Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không từ Hà Lan về Việt Nam

Vận chuyển hàng không từ Hà Lan về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không từ Hà Lan về Việt Nam giá rẻ, chuyên tuyến

Nhắc đến Hà Lan, tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến đất nước xứ sở hoa Tulip. Tuy nhiên, đất nước này cũng rất nổi tiếng từ xa xưa về năng lực làm thương mại quốc tế. Đặc biệt, trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, Hà Lan còn đóng vai trò là cửa ngõ xuất nhập khẩu của không chỉ bản thân Hà Lan, mà còn của cả châu Âu. Kể từ khi Hiệp định thương mại tự do giữa châu Âu và Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Hà Lan về Việt Nam ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt là hàng hóa có giá trị cao, cần vận chuyển bằng đường hàng không (air transportation).

Là một trong những đơn vị giao nhận lâu năm, TTL logistics cung cấp giải pháp vận chuyển bằng đường hàng không chuyên tuyến từ Hà Lan về Việt Nam. Chúng tôi khai thác cả từ sân bay Amsterdam về tới Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh).

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Amsterdam-Sân bay quốc tế lớn nhất của Hà Lan

Sân bay quốc tế Amsterdam, tên đầy đủ là Amsterdam Airport Schiphol, là cửa khẩu hàng không quan trọng không chỉ của Hà Lan mà còn cả châu Âu. Là sân bay bận rộn thứ 3 châu Âu, sân bay này có sự kết nối chặt chẽ với nhiều sân bay tại các quôc gia châu Âu khác. Dưới đây là một số thông tin kỹ thuật và thương mại của sân bay Amsterdam:

– Mã code IATA: AMS

– Số lượng airline đang hoạt động: 79

– Số lượng tuyến bay đang khai thác: 232

– Trung bình mỗi năm AMS xử lý khoảng gần 2 triệu tấn hàng hóa, tương đương 1/3 sản lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không của cả Hà Lan.

Tính cước vận chuyển hàng không từ Hà Lan về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Công thức tính khối lượng trong hàng air

Công thức tính khối lượng trong hàng air

Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Hà Lan của TTL logistics

Như đã giới thiệu, chúng tôi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Đối với hàng hóa nhập từ châu Âu, TTL logistics cung cấp giải pháp vận chuyển hàng không trọn gói, đáp ứng yêu cầu cho hàng trị giá cao, cần giao gấp, an toàn, chính xác.

TTL logistics xây dựng quy trình vận chuyển hàng không khép kín, chuyên nghiệp

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ liên hệ nhận hàng tại cơ sở của khách hàng. Đồng thời tiến hành khai truyền tờ khai và thông quan hải quan kịp thời.

Bước 5: bộ chứng từ đầy đủ (shipping docs) sẽ đươc TTL gửi lên sân bay cùng với hàng hóa trước thời gian cut off time

Bước 6: tình hình hàng hóa (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

TTL logistics giao nhận door-to-door đối với hàng nhập khẩu Hà Lan

Trong thương mại quốc tế, khi người mua hàng đặt mua theo điều kiện EXW, thì người bán hàng chỉ giao hàng tại kho của họ. TTL logistics cung cấp dịch vụ vận tải door-to-door theo yêu cầu của khách hàng. Tại Hà Lan, chúng tôi nhận hàng tại tất cả các địa chỉ: Drenthe, Flevoland, Friesland, Gelderland, Groningen, Limburg, North Brabant, North Holland, Overijssel, South Holland, Utrecht, Zeeland,… Sau đó sắp xếp vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không.

Hàng hóa xuất xứ Hà Lan được hưởng ưu đãi thuế theo EVFTA

Xuất xứ hàng hóa và thuế nhập khẩu là một trong những thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ châu Âu cũng như từ Hà Lan. Như đã đề cập ở trên, giữa Việt Nam và EU có hiệp định thương mại tự do EVFTA. Và hàng hóa nhập khẩu từ Hà Lan (một nước thành viên của EU) sẽ được hưởng thuế ưu đãi theo FTA này. Điều đặc biệt là sẽ không dùng C/O bản giấy như các FTA, mà hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ sẽ được chứng minh xuất xứ theo cơ chế REX. Theo đó, xuất xứ hàng hóa sẽ được nhà xuất khẩu tự chứng minh trên chứng từ hàng hóa (thường là Invoice) theo mẫu sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European Union preferential origin

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các quy định và lưu ý về REX cho hàng hóa nhập khẩu tại đây.

TTL logistics là Đại lý vận tải hàng không chuyên tuyến Hà Lan-Việt Nam

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics được biết đến là công ty giao nhận hàng đầu thị trường. Đối với vận tải hàng không, với thế mạnh là đối tác lâu năm và là đại lý hàng hóa của nhiều airlines lớn, TTL logistics luôn đêm đến dịch vụ với giá cước tốt nhất. Ngoài ra, đến với TTL, quý khách hàng còn tiếp cận được dịch vụ tốt nhất:

– Đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuẩn IATA

– Hỗ trợ khách hàng cập nhật thủ tục nhập khẩu, các quy định chính sách hàng hóa kịp thời, nhanh chóng

– Dịch vụ giao nhận door-to-door. Quý khách hàng sẽ được cập nhật về tiến độ vận chuyển, giao hàng hàng ngày, kịp thời.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN