Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển Việt Nam-Incheon, Hàn Quốc

Vận chuyển đường biển Việt Nam-Incheon, Hàn Quốc

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển Việt Nam-Incheon, Hàn Quốc

Cùng với cảng Busan, thì Incheon là một trong 2 cảng biển lớn nhất của Hàn Quốc. Hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc được vận chuyển đường biển nhiều từ Hải Phòng, Cát Lái, Đà Nẵng, Quy Nhơn sang cảng biển Incheon. Đây cũng là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải đường biển chuyên tuyến. Cam kết không chỉ có giá cước cạnh tranh, dịch vụ của TTL luôn đa dạng và toàn diện nhất:

– TTL logistics cung cấp cả dịch vụ vận tải FCL và LCL

– Đem đến giải pháp tối ưu, toàn diện nhất: bao gồm cả vận tải, khai báo hải quan và chuẩn bị chứng từ xuất nhập khẩu

– Là đại lý hàng hóa của nhiều hãng tàu lớn ONE, HMM, KMTC, EMC, CMA-CGM, ASL, Heung A, Pancon, SITC,… Điều này giúp cho TTL đem lại nhiều lựa chọn cho khách hàng từ thời gian tàu chạy, ngày khởi hành với nhiều mức giá khác nhau.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Giới thiệu về cảng Incheon, Hàn Quốc

Là cửa ngõ quan trọng của Hàn Quốc, Incheon nằm ở cửa sông Hàn với các công trình bến tàu hiện đại. Trung bình mỗi năm, Cảng Incheon xử lý khoảng 1,9 triệu TEU hàng container, bao gồm 917 nghìn TEU hàng xuất khẩu và 986 nghìn TEU hàng nhập khẩu.

Hiện nay, cảng Incheon xử lý các mặt hàng chính như sau:

– Hàng hóa xuất khẩu: phương tiện và phụ tùng (21,2%), sợi và sản phẩm dệt (18,5%), sản phẩm dầu mỏ tinh chế (15%), thép và sản phẩm thép (11,1%), điện tử (5,3%), máy móc (4,5%), tàu và phụ tùng máy bay (2,8%) và hàng tạp hóa (21,6%)

– Hàng hóa nhập khẩu: dầu mỏ và các loại khí khác (21,4%), cát (15,9%), sản phẩm dầu mỏ tinh chế (9,5%), than bitum (7,9%), sợi và sản phẩm dệt (6,3%), ngũ cốc (5,2%), thép và sản phẩm thép ( 4,3%), và hàng thông thường khác (29,5%).

Lịch trình và thời gian vận tải biển từ Việt Nam sang Incheon, Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc là những đối tác thương mại lớn của nhau. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước ước tính hơn 70 tỷ USD mỗi năm. Để đáp ứng được sản lượng hàng hóa lớn, hiện nay có rất nhiều hãng tàu khai thác tuyến vận tải chuyên tuyến giữa các cảng của Việt Nam và Incheon, Hàn Quốc. Lộ trình sẽ bắt đầu từ một trong các cảng Hải Phòng, Cát Lái, Quy Nhơn, Đà Nẵng sau đó di chuyển đến Incheon. Thời gian vận chuyển sẽ tùy thuộc vào loại dịch vụ:

– Đối với dịch vụ chạy thẳng (Direct service): thời gian cho chặng biển chỉ từ 7-9 ngày

– Đối với dịch vụ chuyển tải (Transship service): thời gian cho chặng biển từ 10-13 ngày

Lịch tàu chạy đi Incheon rất đa dạng. Tuy nhiên, chủ hàng cần nên kiểm tra và đặt tàu trước, để tránh phát sinh hết tải và chọn được lịch tàu phù hợp nhất với lịch sản xuất của nhà máy.

TTL logistics cung cấp nhiều giải pháp vận tải biển đi Incheon, Hàn Quốc

Hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Hàn Quốc rất đa dạng, cả về giá trị và số lượng. Do đó, việc có nhiều giải pháp vận tải giúp cho TTL logistics luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Đối với tuyến Việt Nam-Incheon, Hàn Quốc, chúng tôi cung cấp cả 2 dịch vụ vận tải nguyên container (FCL) và ghép container (LCL).

1. Vận chuyển nguyên container (FCL)

Hàng FCL (Full Container Loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

TTL logistics nhận vận chuyển tất cả loại container đi Incheon, Hàn Quốc:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng hóa lẻ container (LCL)

Hảng lẻ container (LCL-Less Container Leaded) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station). Hiện nay, dịch vụ gom hàng lẻ của TTL logistics được đánh giá thuộc top 1 thị trường với rất nhiều lợi ích:

– TTL logisics có mạng lưới rộng khắp, đảm bảo hàng hóa của khách hàng được vận chuyển nhanh chóng và an toàn

– Sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, luôn sẵn sàng tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất

– Chi phí luôn ở mức cạnh tranh nhất thị trường. Đối với tuyến hàng xuất đi Incheon, Hàn Quốc, chúng tôi thường xuyên có những ưu đãi lớn hàng tháng.

Xin C/O xuất khẩu đi Incheon, Hàn Quốc

Đối với hàng xuất khẩu đi Hàn Quốc, doanh nghiệp cần xin 2 mẫu C/O là CO form AK hoặc VK. Để xin được C/O, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khai báo hệ thống trên website của Bộ Công thương: http://ecosys.gov.vn . Trong trường hợp doanh nghiệp chưa có đăng kí thương nhân, cần chuẩn bị hồ sơ thương nhận và xin cấp tải khoản trên hệ thống Ecosys.

Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ được gọi tại quầy thích hợp

Bước 3: Nộp hồ sơ cho cán bộ tiếp nhận. Hồ sơ xin cấp CO sẽ được cán bộ kiểm tra và tư vấn cụ thể

Bước 4: Cấp số C/O, nhận dữ liệu CO từ Website

Bước 5: Cán bộ ký duyệt CO

Bước 6: CO được đóng dấu. Cơ quan quản lý lưu một bản, một bản trả CO hợp lệ cho doanh nghiệp xin cấp.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN