Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển hàng hóa từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng hóa từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam chuyên tuyến, giá rẻ

Bạn là doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu, phân phối các sản phẩm từ Bỉ (Belgium)? Bạn đang tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Việt Nam-Bỉ? Giải pháp chuỗi cung ứng toàn cầu của TTL logistics sẽ là câu trả lời cho bạn.  TTL logistics là công ty giao nhận hàng đầu. Chung tôi cung cấp dịch vụ vận tải tại các sân bay, cảng biển lớn của Bỉ (Belgium) về Việt Nam

– Từ sân bay Brussels (BRU) của Bỉ về Sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất của Việt Nam

– Tại Bỉ có cảng biển Antwerp là một trong những cảng lớn nhất Châu Âu. Hàng hóa có thể được vận chuyển từ Antwerp về Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái hoặc Cái Mép của Việt Nam.

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Vận chuyển hàng không từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

1. Cước vận tải hàng không từ Brussels (BRU),  Bỉ về Việt Nam

Trong vận tải hàng không, giá cước sẽ được tính theo cân nặng của hàng hóa. Khối lượng hàng hóa để tính giá sẽ từ mức MIN, (-45), (+45), (+100), (+300), (+500), (+1000). Tùy theo thực tế hàng hóa để tính cước.

Để tính toán chi phí cho phù hợp, chủ hàng cần phải dựa vào các yếu tố sau khi thuê vận tải hàng không:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight). Hoặc hàng hóa quá cồng kềnh, phải tiến hành đặt freighter (máy bay chuyên chở hàng hóa) hoặc cả mâm trong khoang hàng.

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

2. Thời gian nhập hàng từ Bỉ bằng đường hàng không

Khi lựa chọn phương án vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu, yếu tố thời gian vận chuyển luôn được doanh nghiệp chủ hàng quan tâm hàng đầu. Vận tải hàng không là lựa chọn hàng đầu cho những lô hàng dự án gấp, hàng dự án hay hàng hóa có giá trị cao.

Đối với tuyến từ Brussels về Nội Bài hay Tân Sơn Nhất, thời gian bay là từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, tại một số thời điểm tải bay ảnh hưởng do thời tiết, dịch bệnh,…khách hàng nên liên hệ với chúng tôi trước để đặt chuyến.

Hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ qua cảng Antwerp

Hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ qua cảng Antwerp

Vận chuyển đường biển từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

Có các loại container chuyên chở hàng hóa

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Ngoài hình thức vận chuyển nguyên container (FCL), TTL logistics nhận vận chuyển LCL: gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Thời gian chặng biển từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, Bỉ sở hữu một trong những cảng lớn nhất Châu Âu là Antwerp. Do đó có rất nhiều hãng tàu khai thác tại đây như: CMA, Cosco, Evergreen, Hamburg Sud, Hapag-Lloyd, ONE, Maersk Line, Mediterranean Shipping Company (MSC), OOCL, PIL, Wan Hai Lines, Yang Ming, Zim, CU line. Tổng thời gian sẽ là 33-35 ngày tính từ khi tàu rời Antwerp về tới Việt Nam. Tuy nhiên, tại một số thời điểm do ảnh hưởng có dịch bệnh, thời tiết cùng những lí do về chính trị, thị trường, thời gian vận chuyển có thể thay đổi. Quý khách hàng có thể liên hệ với TTL để được tư vấn và cập nhật đầy đủ.

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam

TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan hàng không. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có)

Ưu đãi thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ (Belgium) có xuất xứ EVFTA

Với việc Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam được ký kết, hàng hóa nhập khẩu từ Bỉ (Belgium) sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Điều kiện là nhà nhập khẩu phải cung cấp được Hóa đơn thương mại bản gốc, trong đó bên xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ theo cơ chế REX. Nội dung tự chứng nhận xuất như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

TTL logistics-Đơn vị giao nhận vận tải hàng đầu tuyến Bỉ (Belgium)-Việt Nam

Vận tải hàng hóa từ Bỉ (Belgium) về Việt Nam là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những lợi ích từ dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tiết kiệm chi phí

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN