Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển đến cảng Southampton, UK chuyên tuyến

Vận chuyển đường biển đến cảng Southampton, UK chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển đến cảng Southampton, UK chuyên tuyến

Cảng Southampton là một trong 2 cảng biển lớn nhất của Anh Quốc (UK). Đây cũng là một trong những tuyến thế mạnh hàng đầu đang được TTL logistics khai thác. Chúng tôi nhận vận chuyển đường biển từ tất cả các cảng của Việt Nam (Hải Phòng, Cát Lái, Cái Mép) đi tới Southampton. Dịch vụ hết sức đa dạng, bao gồm cả nguyên container (FCL) và ghép container (LCL), không chỉ giao nhận CY-CY mà chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ door-to-door.

Với thế mạnh của mình, TTL logistics tự tin cung cấp dịch vụ vận tải biển tốt nhất từ Việt Nam đi Southampton. Cam kết giá rẻ, an toàn, nhanh chóng. Bất cứ khi nào có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Tìm hiểu về cảng Southampton, Anh Quốc (UK)

Bên cạnh Felixstowe, cảng Southampton là một trong 2 cảng biển lớn nhất cua Vương quốc Anh. Cảng Southampton nằm ở bờ biển phía nam của Anh, được trang bị hiện đại, đủ điều kiện tiếp nhận nhiều loại tàu khác nhau: tàu container, tàu RO-RO, tàu chở khách và tàu hàng lạnh.

Trung bình mỗi năm, cảng Southampton xử lý sản lượng đạt 38,8 triệu tấn, 724 nghìn lượt phương tiện, 702 nghìn lượt khách hành trình. Trong đó có hơn 7,6 triệu tấn hàng container trong gần 1,4 triệu TEU. Điều này giúp cho Southampton trở thành cảng bận rộn nhất Anh Quốc.

TTL logistics nhận cả hàng FCL và LCL đi Southampton

Là đại lý hàng hóa độc quyền của nhiều hãng tàu lớn, TTL logistics cung cấp cả 2 dịch vụ vận tải biển đi Southampton: FCL và LCL

1. Vận chuyển hàng nguyên container (FCL) đi Southampton

Hàng FCL (Full Container Loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau:

– Container bách hóa: Gồm container 20DC, 40DC và 40HC

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) từ Việt Nam đi Southampton

Hảng lẻ container (LCL-Less Container Loaded) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Southampton, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

TTL logistics xây dựng quy trình làm hàng trọn gói, uy tín

B.1: Chủ hàng liên hệ với TTL và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container station)

B.2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

B.3: Nhân viên hiện trường của TTL sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

B.4: TTL logistics sẽ thay mặt chủ hàng tiến hành khai AMS (Automatic Manifest System) và ISF (Importer Security Filing). Đây quy trình bắt buộc đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ

B.5: Sau khi hàng được chuyển đến Southampton, TTL logistics tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Hàng xuất khẩu đi UK dùng C/O form EUR.1

Sau khi Vương Quốc Anh rời Liên minh Châu Âu (hậu Brexit), nhiều doanh nghiệp Việt Nam lo lắng liệu hàng hóa xuất sang UK có được hưởng thuế ưu đãi hay không. Câu trả lời vẫn là “Có”.

Hiện nay, Việt Nam có hiệp định hương mại song phương với Liên hiệp Vương quốc Anh (UK) và Bắc Ireland, gọi chung là Hiệp định UKVFTA. Theo đó, về cơ bản hàng hóa có xuất xứ Việt Nam khi nhập vào UK và Bắc Ireland, có thể xử dụng CO form EUR.1 dành riêng cho các thị trường này.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN