Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển đi cảng Sydney, Australia chuyên tuyến

Vận chuyển đường biển đi cảng Sydney, Australia chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển đi cảng Sydney, Australia chuyên tuyến

Australia (Úc) là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Đây cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Đại Dương. Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam thường được vận chuyển bằng đường biển sang Australia. Trong đó, tuyến đường biển đến Sydney chính là huyết mạch của dong luân chuyển hàng hóa giữa 2 quốc gia. Dịch vụ vận chuyển đường biển đi Sydney cũng chính là được TTL logistics phát triển và đẩy mạnh. Chúng tôi khai thác tại tất cả các cảng biển lớn của Việt Nam: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái, Cái Mép.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào để được tư vấn và báo giá cước biển từ Việt Nam sang Sydney. Đội ngũ chuyên viên của TTL luôn sẵn sàng phục vụ.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Tìm hiểu về cảng Sydney, Australia

Sydney là một trong những cảng lớn nhất xứ sở chuột túi. Trung  bình, mỗi năm cảng Sydney xử lý lượng hàng hóa có trị giá hơn 60 tỷ USD thương mại quốc tế và nội địa. Tính về sản lượng container, Sydney phục vụ 1/3 tổng số lượng container của toàn bộ quốc gia.

Cảng Sydney thường kết nối với các cảng lớn ở Đông Á, Đông Nam Á và Châu Âu.  Cơ cấu hàng hóa xuất nhập khẩu tại Sydney được ghi nhận như sau:

– Hàng nhập khẩu: máy móc và thiết bị vận tải (220 nghìn TEU); hàng gia công, sản xuất (215 nghìn TEU); hàng hóa chất (131 nghìn TEU)

– Hàng xuất khẩu:  sản phẩm hóa chất (50 nghìn TEU); ngũ cốc (45,4 nghìn TEU); máy móc thiết bị vận tải (41,9 nghìn TEU); hàng công nghiệp linh tinh (34,1 nghìn TEU); kim loại màu (30,2 nghìn TEU); bột giấy và giấy vụn (27,5 nghìn TEU); sắt thép (18,5 nghìn TEU); gỗ, gỗ ghép thanh (20,3 nghìn TEU); sắt thép (18,5 nghìn TEU); và thịt và chế phẩm từ thịt (12,1 nghìn TEU).

Thời gian gửi hàng đường biển đi Sydney là bao lâu ?

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thơi gian vận chuyển (Transit time). Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển. Đối với tuyến từ Việt Nam đi Sydney, thời gian vận chuyển trên chặng biển thường là 18-20 ngày.

Chi phí Vận chuyển đường biển đi cảng Sydney được tính như nào ?

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges) được giữ cố định theo bảng giá:

– Phụ phí lưu huỳnh (LSS hoặc WBS): USD 75/150 cho cont 20’/40’. Đây là phụ phí mới, theo quy định trong hiệp ước Imo2020 về vận tải biển

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của TTL logistics để được cập nhật nhanh chóng

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

TTL logistics xây dựng quy trình gửi hàng đường biển đi Sydney tiêu chuẩn

Là đơn vị giao nhận lâu năm, chúng tôi có quy trình làm việc tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình gửi hàng được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Đối với tuyến vận tải biển đi Sydney, Australia, quy trình làm việc của TTL là:

Bước 1: Chủ hàng liên hệ với TTL và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container yard)

Bước 2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

Bước 3: Nhân viên hiện trường của TTL sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

Bước 4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, TTL tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Nâng hạ container xuất khẩu đi Sydney, Úc

Nâng hạ container xuất khẩu đi Sydney, Úc

Có những hình thức vận chuyển đường biển nào đi Sydney, Australia ?

1. Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL) là gì

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Các loại container được dùng phổ biến để đóng hàng đi Sydney

Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Sydney

Đây là phương thức vận chuyển đường dùng khá phổ biến trên thế giới. Được áp dụng cho hàng hóa có sô lượng ít, không gấp. Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Sydney, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Dịch vụ vận tải đường biển chuyên tuyến Sydney của TTL logistics luôn được đánh giá cao về chất lượng và chi phí tốt nhất. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giao hàng hóa cho chúng tôi. TTL logistics luôn là bệ phóng hoàn hảo cho hàng hóa và doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN