Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Estonia về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Estonia về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Estonia về Việt Nam

Estonia là một quốc gia ở phía bắc Baltic. Vùng đất này có tổng diện tích 45.340 km² (17.506 mi²) và tổng chiều dài bờ biển là 3.794 km (2.357,5 mi). Do đó, Estonia là quốc gia nhỏ thứ 24 ở Châu Âu và xếp thứ 133 trên thế giới. Hầu hết dân cư Estonia sống trong thành phố. Trong nhiều năm gần đây, đặc biệt khi hiệp định EVFTA đi vào thực tiễn, hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Estonia ngày càng phát triển.  Là công ty giao nhận hàng đầu, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa nhập khẩu từ Estonia về Việt Nam bằng đường biển và đường hàng không:

– Vận chuyển hàng hóa từ sân bay Tallinn (TLL) về sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài của Việt Nam

– Vận chuyển hàng hóa từ cảng Parnu, Tallinn về Hải Phòng, Cát Lái và Cái Mép của Việt Nam

Vận tải đường biển từ Estonia về Việt Nam

Vận tải đường biển từ Estonia về Việt Nam

Vận tải đường biển từ Estonia về Việt Nam

Tìm hiểu thêm về thị trường nhập khẩu từ Estonia

Nhắc đến Estonia  khá xa lạ với nhiều người. Nhưng nền kinh tế của quốc gia Bắc Âu có mô hinh phát triển rất hiện đại. Từ năm 1994, ngay sau khi tách khỏi Liên Xô, Estonia đẩy mạnh phát triển kinh tế và dần thoát khỏi khủng hoảng. Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người của Estonia  thuộc top những quốc gia Châu Âu.

Thị trường Việt Nam chủ yếu nhập khẩu các sản phẩm sau từ Estonia: máy móc, thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, gỗ, hàng dệt may. Ngoài ra còn có ngũ cốc, khoai tây, rau, chăn nuôi và sản phẩm sữa, cá.

Có những hình thức vận chuyển nào từ Estonia về Việt Nam?

Đối với hàng hóa nhập khẩu từ Estonia về Việt Nam, chủ hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức vận tải: đường hàng không hoặc đường biển

Vận tải hàng không từ Estonia về Việt Nam

Vận tải hàng không thường được sử dụng đối với hàng hóa có giá trị cao, hàng phục vụ dự án gấp hoặc đặc thù cần phải tiêu dùng nhanh. Tại Estonia có sân bay chính là Tallinn (TLL). Thời gian vận chuyển hàng không về tới Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất thường là từ 2-3 ngày.

Giá cước vận tải hàng không được tính theo các mức: MIN, (-45), (+45), (+100), (+300), (+500), (+1000). Tùy theo thực tế hàng hóa để tính cước. Để tính toán chi phí cho phù hợp, chủ hàng cần phải dựa vào các yếu tố sau khi thuê vận tải hàng không:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight). Hoặc hàng hóa quá cồng kềnh, phải tiến hành đặt freighter (máy bay chuyên chở hàng hóa) hoặc cả mâm trong khoang hàng.

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Vận tải hàng không thường được áp dụng cho hàng hóa trị giá cao

Vận chuyển đường biển từ Estonia về Việt Nam

Đối với hàng hóa có số lương lớn, không cần gấp, chủ hàng thường lựa chọn phương án vận tải đường biển. Hiện nay, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển container đường biển hàng hóa từ Estonia về Việt Nam. Hàng hóa thường được đóng vào các loại container chính:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Ngoài hình thức vận chuyển nguyên container (FCL), TTL logistics nhận vận chuyển LCL: gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Hàng hóa nhập khẩu từ Estonia cần làm những thủ tục gì?

TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan hàng không. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có)

Ưu đãi thuế theo EVFTA đối với hàng hóa nhập khẩu từ Estonia

Với việc Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam được ký kết, hàng hóa nhập khẩu từ Estonia sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Điều kiện là nhà nhập khẩu phải cung cấp được Hóa đơn thương mại bản gốc, trong đó bên xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ theo cơ chế REX. Nội dung tự chứng nhận xuất như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

TTL logistics-Đơn vị giao nhận vận tải số 1 từ Estonia về Việt Nam

Vận tải hàng hóa từ Estonia về Việt Nam là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những lợi ích từ dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tiết kiệm chi phí

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN