Trang chủ Dịch vụHải quan Dịch vụ khai báo hải quan tại tỉnh Hòa Bình uy tín nhất

Dịch vụ khai báo hải quan tại tỉnh Hòa Bình uy tín nhất

Bởi Joel Luong

Dịch vụ khai báo hải quan tại tỉnh Hòa Bình uy tín nhất

Hòa Bình là cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội. Đây chính là cầu nối giữa Tây Bắc và Hà Nội, cũng như phần còn lại của cả nước. Hòa Bình có nhiều lợi thế về công nghiệp khai khoáng, tuyển luyện quặng kim loại và sản xuất vật liệu xây dựng như vàng, sắt, nước khoáng, đá vôi, than đá,… Gân đây, có nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài, đầu tư phát triển kinh doanh tại Hòa Bình. Một trong số những vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm là thủ tục hải quan tại Hòa Bình, nhất là với những nhà máy về sản xuất hàng hóa, phục vụ xuất nhập khẩu. Hiểu được khó khăn này của doanh nghiệp, TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp, uy tín tại Hòa Bình.

TTL logistics nhận khai báo hải quan tại khu vực tỉnh Hòa Bình

TTL logistics nhận khai báo hải quan tại khu vực tỉnh Hòa Bình

Năng lực khai báo hải quan của TTL logistics tại khu vực Hòa Bình

– TTL logistics có đội ngũ nhân viên giao nhận hiện trường tại Hòa Bình hùng hậu, luôn thường trực sẵn sàng mở tờ khai, thông quan hàng hóa.

– Văn phòng đặt tại các Khu công nghiệp (KCN) tại Hòa Bình: Lương Sơn,Bờ Trái Sông Đà, Mông Hoá, Yên Quang, Lạc Thịnh, Nam Lương Sơn, Nhuận Trạch, Thanh Hà

– Năng lực khai báo và giao nhận: trung bình mỗi tháng chúng tôi nhận xử lý từ 2000-4000 tờ khai

– Bên cạnh dịch vụ hải quan, TTL logistics sở hữu đội xe chuyên chở hàng hóa tại khu vực Hòa Bình: xe đầu kéo cont 20ft, cont 40ft, xe 1.25 tấn, xe 2.5 tấn, xe 3.5 tấn, xe 5 tấn, xe 7 tấn, xe 10 tấn

Quy trình, thủ tục khai báo hải quan tại cục Hải quan Hòa Bình

Bộ hồ sơ xuất nhập khẩu bao gồm những gì?

Để đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng, chính xác, doanh nghiệp chủ hàng cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ hải quan. Chi tiết bao gồm:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Vận đơn vận chuyển hàng hóa (Bill of lading)

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có): Giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ), kết quả kiểm tra chất lượng, phân tích phân loại, Công bố sản phâm,…

Chi tiết quy trình khai báo hải quan tại Hòa Bình

Bước 1: TTL LOGISTICS tiếp nhận thông tin ban đầu từ khách hàng: tên hàng, số lượng, mã HS code,… Chuyên viên của TTL LOGISTICS sẽ tư vấn cho khách hàng những thủ tục cần thiết (giấy phép, kiểm tra chất lượng nhà nước, kiểm định,…), thuế quan.

Bước 2: Khách hàng gửi đầy đủ bộ hồ sơ (vận đơn, invoice, packing, giấy phép, catalogue,…) và tài khoản trên hệ thống VNACCS/VCIS

Bước 3: chuyên viên hải quan tiến hành khai truyền hải quan điện tử dựa trên thông tin mà khách hàng cung cấp. Tại bước này, kết quả phân luồng (Xanh, vàng, đỏ) được đưa ra trên hệ thống hải quan điện tử

Bước 4: Khác với trường hợp mở tờ khai tại cửa khẩu Nội Bài hay Hải Phòng, khi có kết quả phân luồng, chuyên viên của TTL sẽ tiến hành thông quan tại chi cục Hải Quan tại Hòa Bình, đồng thời làm thủ tục hải quan giám sát khi hàng đến cửa khẩu Nội Bài hoặc Hải Phòng.

Bước 5: TTL LOGISTICS tiến hành giao hàng tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng (đối với hàng nhập khẩu) hoặc tiến hành sắp xếp chặng vận tải quốc tế (đối với hàng xuất khẩu)

Thủ tục hải quan tại chỗ Hòa Bình bao gồm những bước gì?

Ngoài việc mua bán, giao thương với đối tác nước ngoài, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất Hòa Bình cũng thường xuyên phải trao đổi hàng hóa với doanh nghiệp trong nước. Khi đó, nghiệp vụ hải quan cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ phải được thực hiện:

– Bước 1: Doanh nghiệp xuất khẩu khai hải quan

– Bước 2:Doanh nghiệp xuất khẩu tại chỗ tiến hành thủ tục xuất khẩu hàng hóa bình thường

– Bước 3:Doanh nghiệp xuất khẩu bàn giao hàng hóa cho doanh nghiệp nhập khẩu

– Bước 4:Doanh nghiệp nhập khẩu có trách nhiệm bảo quản hàng hóa cho đến khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu

– Bước 5:Doanh nghiệp nhập khẩu tại chỗ tiến hành thủ tục nhập khẩu hàng hóa

Quý khách hàng có thể tham khảo bộ hồ sơ XNK tại chỗ tại đây để chuẩn bị đầy đủ và chính xác nhất.

Thời gian thông quan hàng hóa tại Hòa Bình

Đối với bất kì hoạt động gì, thời gian hoàn thành luôn là một trong những yếu tố quyết định. Dịch vụ thông quan hàng hóa cũng không phải ngoại lệ.

Thông thường, hàng khóa xuất nhập khẩu khi đi qua lãnh thổ hải quan sẽ được phân luồng xanh/vàng/đỏ. Đối với hàng hóa luồng xanh, hàng hóa được tự động thông quan; luồng vàng phải trải qua quá trình kiểm tra hồ sơ của cán bộ hải quan (khoảng 30 phút-1 giờ kể từ khi mở tờ khai). Riêng với luồng đỏ, bên cạnh phải nộp chứng từ bản cứng thì cần phải kiểm hóa thực tế. Thời gian kiểm hóa thông thường là 1/2 đến một ngày làm việc.

Thời gian thông quan còn phụ thuộc vào hình thức mở tờ khai của chủ hàng: cá nhân hay tổ chức/doanh nghiệp. Nếu chủ hàng là cá nhận, bắt buộc phải mở tờ khai giấy và kiểm hóa thực tế hàng. Do đó, thời gian thông quan sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ của TTL, với đội ngũ chuyên viên có nghiệp vụ vững vàng, thời gian làm thủ tục sẽ được tối giản nhất.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của TTL logistics

TTL logistics tự hào là công ty giao nhận uy tín, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, hiểu biết đầy đủ về kiến thức xuất nhập khẩu. Đến với TTL logistics, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Tiết kiệm chi phí

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt
– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp
– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới
– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ
– Tính chuyên môn hóa cao
– Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN