Trang chủ Nghiệp vụNghiệp vụ vận tải hàng không Danh sách top 8 sân bay Tây Ban Nha lớn nhất

Danh sách top 8 sân bay Tây Ban Nha lớn nhất

Bởi Joel Luong

Danh sách top 8 sân bay Tây Ban Nha lớn nhất về hàng hóa

Tây Ban Nha là quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu vừa ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam – EVFTA. Do đó, hàng hóa nhập khẩu từ Tây Ban Nha có sản lượng ngày càng tăng do được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu từ EVFTA. Vậy bạn đã từng đặt câu hỏi những mặt hàng giá trị cao, số lượng ít và cần giao gấp thì sẽ được vận chuyển về Việt Nam như nào không? Câu trả lời là vận tải bằng đường hàng không. Tây Ban Nha có 8 sân bay quốc tế lớn, có khai thác đường bay về Châu Á và Việt Nam. Bài viết dưới đây của TTL logistics sẽ cung cấp danh sách những sân bay lớn nhất của quốc gia Nam Âu này.

Khai thác hàng hóa ra máy bay
Khai thác hàng hóa ra máy bay

Tây Ban Nha có những sân bay quốc tế nào?

Nếu như Việt Nam có 3 sân bay quốc tế lớn nhất là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng, thì Tây Ban Nha có 8 sân bay lớn như sau:

1. Sân bay quốc tế Barcelona (BCN)

Sân bay quốc tế Barcelona là sân bay lớn và bận rộn số 1 tại xứ sở đấu bò, và đứng thứ 6 trên toàn Châu Âu về số lượng hành khách cũng hàng hóa được vận chuyển (đứng sau sân bay MAD về hàng hóa). Barcelona, nằm trên biển Địa Trung Hải ở phía đông bắc của Tây Ban Nha, là thành phố giàu có và quốc tế nhất ở Tây Ban Nha. Đo đó, sân bay Barcelona luôn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế.

Một số đặc điểm của sân bay quốc tế Barcelona (BCN):

– Số lượng hành khách phục vụ: 53 triệu hành khách

– Số lượng hàng hóa: 100 nghìn tấn hàng hóa

– Có khoảng 70 hãng hàng không khai thác dịch vụ tại đây

– Từ sân bay BCN có dịch vụ bay tới 163 điểm đến khác nhau trên thế giới.

2. Sân bay quốc tế Madrid (MAD)

Tính riêng về hàng hóa, sân bay quốc tế Madrid (MAD) là sân bay bận rộn nhất Tây Ban Nha. Tọa lạc tại đông bắc trung tâm Madrid, sân bay Madrid (MAD) là cửa ngõ hàng không quan trọng nhất của Tây Ban Nha. Sân bay được mở của năm 1928 và là một trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất châu Âu. Nơi đây được ví là cửa ngõ của bán đảo Iberia ra châu Âu và thế giới.

Một số đặc điểm của sân bay quốc tế Madrid (MAD):

– Số lượng hành khách phục vụ: 17 triệu hành khách

– Số lượng hàng hóa: 400 nghìn tấn hàng hóa

– Có khoảng 70 hãng hàng không khai thác dịch vụ tại đây

– Từ sân bay MAD có dịch vụ bay tới 158 điểm đến khác nhau trên thế giới.

3. Sân bay quốc tế Málaga (AGP)

Đứng thứ 3 về độ bận rộn tại Tây Ban Nha chính là sân bay quốc tế Málaga Airport (AGP). Sân bay Málaga nằm cách trung tâm thành phố Malaga chỉ 8 km. Đây là sân bay chính của tất cả các khu kinh tế quan trọng vùng Costa Del Sol; Torremolinos (10 phút lái xe), Benalmadena (15 phút lái xe), Fuengirola (20 phút lái xe), Calahonda (25 phút lái xe), Marbella (30 phút lái xe), Puerto Banus (40 phút lái xe) và Estepona (60 phút lái xe).

Một số đặc điểm của sân bay quốc tế Málaga:

– Có khoảng 38 hãng hàng không khai thác dịch vụ tại đây

– Từ sân bay AGP có dịch vụ bay tới 115 điểm đến khác nhau trên thế giới.

Thịt heo muối thường được vận chuyển bằng hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam
Thịt heo muối thường được vận chuyển bằng hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam

4. Sân bay quốc tế Palma De Mallorca (PMI)

Sân bay Palma de Mallorca là một sân bay quốc tế nằm 8 km (5,0 miles) về phía đông của Palma, Mallorca, Tây Ban Nha. Hiện nay có 37 hãng hàng không khai thác tại sân bay này. Đồng thời, từ đây có 126 tuyến bay tới khắp nơi trên thế giới.

5. Sân bay quốc tế Gran Canaria Island (LPA)

Sân bay Gran Canaria (IATA: LPA, ICAO: GCLP), hay còn gọi là Sân bay Gando (tiếng Tây Ban Nha: Aeropuerto de Gran Canaria), là một sân bay chở khách và hàng hóa trên đảo Gran Canaria của Tây Ban Nha.  Hiện nay có 36 hãng hàng không khai thác tại sân bay này. Đồng thời, từ đây có 80 tuyến bay tới khắp nơi trên thế giới.

6. Sân bay quốc tế Tenerife Island (TFS)

Sân bay Tenerife (TFS) là một trong 2 sân bay quốc tế ở đảo Tenerife, một đảo của quần đảo Canaria, Tây Ban Nha. Hiện nay có 33 hãng hàng không khai thác tại sân bay này. Đồng thời, từ đây có 83 tuyến bay tới khắp nơi trên thế giới.

7. Sân bay quốc tế Valencia (VLC)

Sân bay Valencia (IATA: VLC, ICAO: LEVC), thường được gọi là Sân bay Manises, là sân bay quốc tế và nội địa chính phục vụ thành phố Valencia và các vùng xung quanh. Hiện nay có 26 hãng hàng không khai thác tại sân bay này. Đồng thời, từ đây có 57 tuyến bay tới khắp nơi trên thế giới.

8. Sân bay quốc tế Fuerteventura Island (FUE)

Sân bay Fuerteventura (IATA: FUE, ICAO: GCFV), còn được biết đến là Sân bay El Matorral. Đây là một sân bay phục vụ đảo Fuerteventura của Tây Ban Nha. Nó nằm ở El Matorral, 5 km (3,1 milé) về phía tây nam của thủ phủ Puerto del Rosario. Hiện nay có 25 hãng hàng không khai thác tại sân bay này. Đồng thời, từ đây có 53 tuyến bay tới khắp nơi trên thế giới.

TTL Global logistics – Công ty giao nhận hàng không chuyên tuyến Tây Ban Nha

Bất cứ khi nào quý doanh nghiệp và khách hàng cần đến dịch vụ vận tải hàng không tuyến Tây Ban Nha, hãy liên hệ ngay với TTL logistics. Chúng tôi Tổng đại lý hàng hóa (GSA) của nhiều airlines lớn như TG, KZ, BO, BI, FD, QR, CZ, EY, MP và Đại lý trực tiếp (CSA) của các airlines như CI, CX, OZ, BR,VN,… Do đó, không chỉ đem tới trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, chúng tôi còn báo chi phí rẻ nhất thị trường.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN