Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không Việt Nam-Ấn Độ: direct, nhanh chóng

Vận chuyển hàng không Việt Nam-Ấn Độ: direct, nhanh chóng

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không Việt Nam-Ấn Độ: direct, nhanh chóng

TTL logistics là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận tải, giao nhận hàng hóa. Chúng tôi khai thác tuyến vận chuyển hàng không từ Việt Nam đi Ấn độ. Dịch vụ bay thẳng, cam kết thời gian và chất lượng dịch vụ. Cụ thể sẽ có 4 chuyến bay mỗi tuần từ Hồ Chí Minh đi New Delhi và 3 chuyến mỗi tuần từ Hà Nội đi New Delhi.

Lịch tàu bay từ Việt Nam đi Ấn Độ

Tính đến nay, thị trường vận chuyển hàng không tuyến Việt Nam-Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng. TTL logistics sẽ tiến hành khai thác tuyến vận chuyển này với lịch trình như sau:

– Lịch bay đi Ấn Độ từ sân bay Nội Bài (HAN): khởi hành vào các ngày Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy (Direct service)

– Lịch bay đi Ấn Độ từ sân bay Tân Sơn Nhất (SGN): khởi hành vào các ngày Thứ Hai, thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật

Thời gian bay từ Việt Nam thường mất từ 1 ngày (đối với bay direct) hoặc 3 ngày (nếu bay chuyển tải). Tùy thuộc vào yêu cầu giao hàng, quý khách hàng có thể lựa chọn phương án cho phù hợp.

Khai thác hàng hóa

Khai thác hàng hóa

Cách tính cước vận chuyển hàng không đi Ấn Độ

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Chi phí vận chuyển hàng không được tính bằng cách lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích):

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Chi phí vận chuyển hàng không đi tuyến Ấn Độ

1. Cước vận tải hàng không

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng máy bay từ tuyến Ấn Độ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight)

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms được Phòng Thương mại và công nghiệp ICC ban hành). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

2. Phí khai thác mặt đất

Ngoài tiền cước được tính theo thời điểm, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không đi Ấn Độ còn được tính các phí khai thác như sau:

– Phí soi chiếu hàng hóa (X-ray fee): USD 0.017/kg

– Phí khai thác hàng hóa (terminal handling): USD 0.07/kg

– Phí lưu kho (nếu có): VNĐ 1,200/kg/ngày (đối với hàng thường, không yêu cầu bảo quản lạnh).

Danh sách các sân bay lớn nhất Ấn Độ

Mã IATA Tên đầy đủ Thành phố Số lượng airline
DEL Indira Gandhi International Airport New Delhi 59
BOM Chhatrapati Shivaji International Airport Mumbai 49
MAA Chennai International Airport Chennai 32
BLR Kempegowda International Airport Bangalore 28
COK Cochin International Airport Kochi 24
HYD Rajiv Gandhi International Airport Hyderabad 20
TRV Trivandrum International Airport Thiruvanant 19
CCU Netaji Subhash Chandra Bose International Airport Kolkata 19
CCJ Calicut International Airport Calicut 11

TTL logistics xây dựng quy trình làm hàng air khép kín

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao nhận hàng tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door)

Phân loại hàng hóa vận chuyển hàng không tuyến Việt Nam-Ấn Độ

1. Hàng thông thường (General cargo)

Sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu, TTL cam kết dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường. Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường, trang thiết bị y tế, đồ gia dụng, khẩu trang,… TTL logistics có thể xử lý và sắp xếp đưa hàng từ Việt Nam xuất khẩu đi Ấn Độ mà không gặp bất kì trở ngại gì.

2. Hàng đông lạnh (Frozen cargo)

Hòa hóa đông lạnh có đặc tính là mau hỏng, dễ hỏng nếu không được bảo quản và xử lý đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử lý hàng hóa linh hoạt, lô hàng của quý khách sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chuyên viên của TTL sẽ tư vấn cách đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn của IATA. Đảm bảo hàng hóa không bị rò rỉ hay lây nhiễm với hàng hóa xung quanh. Các nguyên liệu giữ lạnh thường được TTL khuyên dùng là đó khô, khí hóa lỏng hoặc Gel làm lạnh. Mỗi vật liệu có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng mặt hàng

3. Hàng nguy hiểm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản IATA, TTL logistics cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm.

Phân loại hàng nguy hiểm trong vận chuyển hàng không quốc tế

Loại 1 – Chất nổ

Loại 2 – Chất khí

Loại 3 – Chất lỏng dễ cháy

Loại 4 – Chất rắn dễ cháy

Loại 5 – Chất ô-xy hóa và chất pe-rô-xit hữu cơ

Loại 6 – Chất độc và chất lây nhiễm

Loại 7 – Vật liệu phóng xạ

Loại 8 – Chất ăn mòn

Loại 9 – Hàng nguy hiểm khác

TTL logistics-Nhà cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải số một thị trường

Với thế mạnh về vận tải đa phương thức, chúng tôi luôn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong việc quản lý chuỗi cung ứng. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí quản lý, vận hành nhưng vẫn có thể tối ưu hóa quá trình sản xuất, vận hành.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN