Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển từ Ba Lan về Việt Nam giá rẻ

Vận chuyển đường biển từ Ba Lan về Việt Nam giá rẻ

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển từ Ba Lan về Việt Nam giá rẻ

Ban Lan là một trong số ít nền kinh tế có sự phát triển sau đại dịch Covid 19 năm 2020 và 2021. Sau khi hiệp định thương mại tự do EUVFTA có hiệu lực, giao thương kinh tế giữa Việt Nam và quốc gia Trung Âu này ngày càng phát triển. Các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Ba Lan là Xe có động cơ; bộ phận và phụ kiện, Ghế , Đồ nội thất khác , Ô tô và Pin điện,… Sự phát triển này kéo theo nhu cầu vận tải biển hàng hóa nhập khẩu từ Ban Lan về Việt Nam ngày càng nhiều.

Hiện nay, trên thị trường TTL logistics được coi là đơn vị hàng đầu về giao nhận vận tải từ châu Âu về Việt Nam. Chúng tôi nhận vận chuyển đường biển chuyên tuyến từ Gdansk và Gdynia của Ba Lan về cảng Hải Phòng, Cát Lái và Cái Mép.

TTL logistics chuyên tuyến đường biển Ba Lan

TTL logistics chuyên tuyến đường biển Ba Lan

Ba Lan có những cảng biển nào?

Ba Lan có 2 cảng biển lớn là Gdansk và Gdynia. Đây đều được coi là cửa ngõ giúp kinh tế Ba Lan hội nhập sâu rộng, toàn diện hơn với thế giới.

1. Cảng biển Gdansk

Mỗi năm, cảng Gdansk xử lý tổng cộng gần 17,8 triệu tấn hàng hóa bao gồm 185,7 nghìn TEU hàng container. Cảng biển này được biết đến là một trung tâm giao thông quốc tế lớn: Cảng Gdansk đóng một vai trò quan trọng trong Hành lang vận tải xuyên Châu Âu,  kết nối các nước Bắc Âu với Đông và Nam Âu.

Cảng Gdansk bao gồm hai phần khác nhau: cảng phía trong và cảng phía ngoài (hay còn gọi là cảng phía Bắc). Cảng phía trong cung cấp chủ yếu các dịch vụ hàng hóa tổng hợp, xếp dỡ và lưu kho ở cả hai bờ biển. Còn cảng phía ngoài có các phương tiện xử lý và lưu trữ hiện đại đối với các container và hàng rời dầu thô, dầu đốt nóng và nhiên liệu, than và LPG. Tất cả tạo nênmột khu vực phục vụ ngành năng lượng.

2. Cảng biển Gdynia

Sản lượng hàng hóa hàng năm của Gdynia tổng cộng gần 15,5 triệu tấn hàng hóa và 610,8 nghìn TEU hàng container. Con số này bao gồm 9,6 triệu tấn hàng bách hóa, 2,3 triệu tấn hàng rời khác, hơn 1,3 triệu tấn than và than cốc, 1,3 triệu tấn ngũ cốc, 804 nghìn tấn sản phẩm dầu và 40 nghìn tấn gỗ. Cảng Gdynia cũng được biết đến là một trong những cảng lớn nhất và hiện đại nhất ở Biển Baltic. Cảng mở cửa để vận chuyển quanh năm mà không có thủy triều và không có băng.

Nâng hạ container tại bãi

Nâng hạ container tại bãi

TTL logistics cung cấp đa dạng dịch vụ vận tải từ Ba Lan về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Gdansk và Gdyniavề Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Gdansk và Gdynia đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Thời gian và lịch tàu biển từ Ba Lan về Việt Nam

Gdansk và Gdynia đều là những cảng lớn, có vị trí quan trọng ở Ba Lan và châu Âu, nên lượng tàu đi và đến cảng này luôn tấp nập. Hàng tuần, trung bình có 5-7 chuyến/tuần từ từ 2 cảng này về Hải Phòng và HCM, với nhiều hãng tàu khác nhau.

Về thời gian chặng biển (transit time) từ Gdansk và Gdynia về Hải Phòng/HCM thông thường là 35-40 ngày. Đối với những tuyến dài như Gdansk và Gdynia, hầu hết các hãng tàu sẽ chuyển tải tai 1 cảng thứ 3 trước khi về đến Hải Phòng/Cát Lái/Đà Nẵng.

Ngoài ra, một yếu tố mà nhiều chủ hàng quan tâm đó là thời gian lưu cont, lưu bãi (hay còn gọi là free DEM/DET) khi hàng về. Thông thường, hàng hóa nhập khẩu từ Gdansk và Gdynia sẽ chỉ được free 5-7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp gửi hàng qua TTL logistics, chúng tôi có thể cấp được 14-21 ngày free time tại Hải Phòng và HCM.

TTL logistics-Đại lý vận tải số một thị trường

Việc giao thương, buôn bán giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Ba Lan diễn ra ngày càng nhiều và phổ biến. Do đó, việc làm sao để cắt giảm tối đa chi phí, tối ưu hóa chuỗi cung ứng là rất cần thiết.

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp hậu cần tốt nhất Việt Nam từ kho bãi, vận chuyển quốc tế và nội địa, tư vấn thủ tục hải quan và các thủ tục liên quan. Đến với TTL, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá thành dịch vụ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/24.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN