Trang chủ Dịch vụ Dịch vụ vận tải biển đi cảng Belawan, Indonesia chuyên tuyến

Dịch vụ vận tải biển đi cảng Belawan, Indonesia chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận tải biển đi cảng Belawan, Indonesia chuyên tuyến

Indonesia được mệnh danh là quốc đảo lớn nhất thế giới. Do đó, vận tải hàng hóa bàng đường biển tại quốc gia này đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó, cảng Belawan chính là một trong những cảng tấp nập nhất. Đây cũng là tuyến vận tải biển đang được TTL Global đẩy mạnh với nhiều ưu đãi về cước phí và thời gian vận chuyển.

Belawan là một trong những cảng biển lớn nhất Indonesia

Thông tin về cảng Belawan của Indonesia

Cảng Belawan (có code quốc tế là IDBLW) nằm trên đảo Belawan ở cửa sông Deli và Belawan ở Bắc Sumatra của Indonesia. Đây thuộc top cảng lớn và quan trọng nhất đất nước này. Cảng Belawan chủ yếu xuất khẩu thuốc lá, cao su, chè, nhựa thông, cùi dừa, gia vị, dầu cọ và sợi sisal, đồng thời nhập khẩu thực phẩm và hàng hóa chế tạo.

Mỗi năm có khoảng 1800 tàu khai thác tại cảng Belawan, với 13 triệu tấn hàng hóa, tương đương 330 nghìn TEU được xử lý hàng năm. Theo thiết kế, cảng Belawan có khả năng tiếp nhận tàu lớn nhất LOA 200m, 22.594GT.

TTL Global cung cấp dịch vụ vận tải biển chuyên tuyến Belawan, Indonesia

1. TTL nhận hàng từ Hải Phòng và Cát Lái/Cái Mép (HCM) đi Belawan

Hiện tại, TTL Global nhận vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng-Belawan và HCM-Belawan. Hải Phòng là một trong những thành phố cảng lớn nhất của Việt Nam, đóng vai trò then chốt trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa từ các Khu công nghiệp phía Bắc Việt Nam. Còn Cát Lái/Cái Mép là cum cảng container lớn nhất và sầm uất nhất của Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi, Cát Lái là cửa ngõ chính cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của khu vực miền Nam Việt Nam.

– Lịch trình tàu từ Hải Phòng: cảng Hải Phòng -> cảng Singapore -> Belawan

– Lịch trình tàu đi từ HCM: cảng Cát Lái/Cái Mép -> cảng Singapore -> Belawan

2. TTL Global xây dựng quy trình làm hàng chuyên nghiệp, tiêu chuẩn

B.1: Chủ hàng liên hệ với TTL logistics và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container station)

B.2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

B.3: Nhân viên hiện trường của TTL logistics sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

B.4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, TTL logistics tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL logistics sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

3. Báo giá minh bạch, hợp lý

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges) được giữ cố định theo bảng giá:

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của TTL Global logistics để được cập nhật nhanh chóng

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD130/190/220/160/251 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

4. Tiến độ giao hàng kịp thời, nhanh chóng

Một trong những tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thời gian vận chuyển (transit time). Việc đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, đúng lịch trình và không bị trì hoãn (delay) không chỉ giúp duy trì kế hoạch của cả chủ hàng mà còn giúp đơn vị vận chuyển nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Đối với tuyến vận chuyển từ Việt Nam đi Belawan, Indonesia, thời gian vận chuyển qua đường biển thường kéo dài khoảng 10-15 ngày. Đây là khoảng thời gian tương đối ngắn và thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, để đảm bảo không gặp phải các rủi ro như rớt container, thiếu chỗ hoặc bị chậm trễ, các chủ hàng nên chủ động liên hệ và thông báo kế hoạch đóng hàng với chúng tôi sớm nhất có thể. Việc này không chỉ giúp đảm bảo chỗ trống cho hàng hóa của bạn mà còn giúp chúng tôi sắp xếp lịch trình vận chuyển một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.

5. Dịch vụ trọn gói, giá rẻ

Tại TTL Global logistics, không chỉ cung cấp giá cước biển tốt nhất, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trọn gói từ vận tải nội địa cho đến khai bái hải quan, thông quan hàng hóa:

– Dịch vụ vận tải đường bộ (xe đầu kéo container) từ nhà máy, kho bãi, các khu công nghiệp ra cảng biển Hải Phòng và Cát Lái

– Dịch vụ khai báo hải quan, thông quan hàng hóa xuất khẩu

– Các dịch vụ xin giấy phép, giấy kiểm tra chuyên ngành hay giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

– Tư vấn đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về chính sách xuất khẩu của từng mặt hàng.

Hãy liên hệ ngay với TTL Global logistics, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, báo giá và hỗ trợ các lô hàng xuất khẩu từ Hải Phòng, Cát Lái, Đà Nẵng đi Belawan, Indonesia. Dịch vụ 24/7, cam kết uy tín số một thị trường.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN