Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đưởng biển nội địa Hải Phòng-HCM

Vận chuyển đưởng biển nội địa Hải Phòng-HCM

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đưởng biển nội địa Hải Phòng-HCM chuyên tuyến

Đáp ứng nhu cầu giao thương, vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam và phục vụ xuất nhập khẩu với các nước láng giềng, dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển nội địa ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, TTL logistics cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng nội địa lấy vận tải đường biển nội địa là tâm điểm, giúp khách hàng tối ưu vận hành, giảm thiểu chi phí kho vận.

Vận tải đường biển nội địa là thế mạnh của TTL logistics

Tìm hiểu vận tải đường biển nội địa là gì ?

Nhiều doanh nghiệp chủ hàng có nhu cầu tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ vận tải biển nội địa bởi chi phí thấp, an toàn và thời gian giao hàng nhanh. Nhưng không phải ai cũng nắm được khái niệm về phương thức vận tải này.

Vận tải đường biển nội địa hiểu đơn giản là phương thức giao nhận hàng hóa sử dụng phương tiện chính là tàu biển với điểm đầu và điểm cuối ở trên cùng một lãnh thổ quốc gia. Có hai hình thức vận tải đường biển nội địa chính:

1. Vận chuyển hàng hóa bằng tàu rời/tàu chuyến

Tàu chuyến (hay còn gọi là tàu rời) là phương thức vận tải đường biển mà phương tiện vận tải không chạy trên một tuyến cố định. Phương thức này có những đặc điểm sau:

– Phù hợp với những mặt hàng có khối lượng/số lượng lớn, có yêu cầu về chuyên chở thuần túy

– Tàu chuyến thường có cấu tạo một boong, miệng hầm lớn để thuận tiện cho việc bốc hàng

– Chi phí cước biển, bốc xếp được xác định cụ thể trong hợp đồng thuê tàu, không theo biểu phí có sẵn của cảng/bãi

2. Vận chuyển hàng hóa bằng tàu container/tàu chợ

Khác với tàu rời, tàu chợ chỉ nhận hàng hóa được đóng trong container. Loại hình này khai thác tuyến vận tải cố định với chi phí được xác định theo biểu phí công bố của cảng/bãi. Có những loại container chuyên chở hàng hóa như sau:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa Bắc-Nam bằng đường biển nội địa

Đối với hàng hóa vận chuyển Bắc-Nam, 2 cảng được giao dịch chính là cảng Hải Phòng và cảng HCM. Đây là 2 cụm cảng lớn nhất của Việt Nam. Mỗi tuần, TTL logistics khai thác 4 chuyến tàu biển/mỗi chiều với thời gian chặng biển là 4-5 ngày.

Về chi phí, cước phí vận tải đường biển khá rẻ nếu so với các phương thức khác như vận tải đường bộ hay đường hàng không. Đặc biệt, các chi phí nâng hạ, xếp dỡ thường được cộng chung vào cước biển. Và thời gian xếp tàu, hạ hàng cũng được rút ngắn hơn rất nhiều so với vận tải cho hàng xuất nhập khẩu.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận tải đường biển nội địa của TTL logistics

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận tải, kho bãi, TTL nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng bằng đường biển nội địa: gia vị, thuốc lá, chè, vật liệu xây dựng, vật liệu công nghiệp, nông sản, rau của quả, nội thât, nguyên vật liệu sản xuất.

Đến với TTL logistics, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất:

– TTL cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng nội địa hiệu quả

– Thông tin thị trường về giá cả, lịch tàu luôn được TTL cung cấp và cập nhật thường xuyên tới khách hàng

– Kết hợp với hệ thống vận tải bằng đường bộ, chúng tôi có thể giúp bạn vận chuyển các đơn hàng đi khắp các tỉnh trong cả nước một cách linh hoạt nhất

– Giá cước cùng các chi phí linh hoạt, được đánh giá tốt số 1 thị trường

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN