Trang chủ Nghiệp vụThủ tục chuyên ngành Tư vấn nhập khẩu đèn LED, đèn chiếu sáng mới nhất

Tư vấn nhập khẩu đèn LED, đèn chiếu sáng mới nhất

Bởi Joel Luong

Tư vấn nhập khẩu đèn LED, đèn chiếu sáng mới nhất

Bạn là thương nhân đang có nhu cầu nhập khẩu đèn LED và phân phối tại thị trường trong nước ? Hay là doanh nghiệp sản xuất cần mở rộng, sửa chữa hay xây dựng nhà xưởng mới, cần mua sản phẩm đèn LED chất lượng từ nước ngoài về lắp đặt ? Vậy thủ tục nhập khẩu đèn LED, đèn chiếu sáng như nào. Hãy cùng TTL logistics tìm hiểu với bài viết phân tích dưới đây.

Sản phẩm đèn LED nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu đèn LED cần chuẩn bị những gì ?

Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư 08/2019/TT-BKHCN và Quy chuẩn QCVN 19:2019/BKHCN. Trong đó quy định chi tiết về quy chuẩn an toàn quốc gia đối với sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED. Thông tư này dự kiến có hiệu lực kể từ ngày 01/06/2020. Theo đó, tất cả các sản phẩm đèn LED nhập khẩu đều phải làm chứng nhận và công bố hợp quy, kiểm tra đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Vậy sản phẩm đèn LED nhập khẩu phải tiền hành lần lượt các bước sau:

1. Kiểm tra, đo kiểm, thử nghiệm và chứng nhận hiệu suất năng lượng

TTL logistics nhận làm kiểm tra, thử nghiệm tương thích điện từ/hiệu suất năng lượng cho sản phẩm đèn LED nhập khẩu với kết quả uy tín, chính xác. Sản phẩm được đo kiểm trong tiêu chuẩn thử nghiệm của Bộ KHCN. Mục đích của việc đo kiểm là lấy kết quả, chứng minh rằng sản phẩm đèn LED tương thích với tiêu chuẩn Việt Nam.

Để đăng kí đo kiểm, quý khách hàng cung cấp cho chúng tôi các chứng từ: Invoice, packing list, Vận đơn, catalogue,… Sau khi đo kiểm, nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ có Chứng nhận hợp quy

Thời gian đo kiểm: 3-4 ngày trên mỗi mã sản phẩm

Thời gian nhận giấy chứng nhận: 7-10 ngày làm việc

2. Công bố hợp quy đèn LED

Công bố hợp quy là bước thứ 2 doanh nghiệp cần làm nếu muốn kinh doanh hoặc tiêu thụ đèn LED tại thị trường Việt Nam. Công bố hợp quy là công bố sản phẩm của mình phù hợp các tiêu chuẩn về:

– Chỉ số quang thông (Initial Lumious Flux)

– Chỉ số công suất (Initial power)

– Chỉ số thể hiện màu (Color Rendering Index)

– Chỉ số về nhiệt độ màu (Color temperature)

– Chỉ số về hiệu suất năng lượng (Energy Efficiency): bao gồm hiệu suất năng lượng trung bình, hiệu suất năng lượng tối thiểu và hiệu suất năng lượng tối đa.

3. Dán nhãn năng lượng cho đền LED

Đây được coi là bước quan trọng nhất khi trước khi làm thủ tục hải quan cho đèn LED nhập khẩu. Đặc biệt là đối với doanh nghiệp kinh doanh thương mại sản phẩm này.

Hồ sơ dán nhãn năng lượng bao gồm:

– Giấy công bố dán nhãn năng lượng

– Kết quả thử nghiệm đo hiệu suất năng lượng

– Mẫu dán nhãn năng lượng dự kiến

Các mẫu dán nhãn năng lương

4. Khai báo hải quan và thông quan hàng hóa

4.1. HS code và thuế suất nhập khẩu cho sản phẩm đèn LED

– Đèn đi-ốt phát sáng (LED), mã HS code là 85395000. Loại đèn này thường được chia thành 2 loại: đèn LED chiếu sáng làm việc ở điện áp lớn hơn 50V và Bóng đèn LED 2 đầu thay thế cho bóng đèn huỳnh quang ống thắng

– Đèn rọi, mã HS code là 94051091

– Loại đèn LED khác, có mã HS code là 94052090

4.2. Bộ hồ sơ hải quan cho đèn LED nhập khẩu gồm những gì ?

– Tờ khai hải quan nhập khẩu. Trong trường hợp khách hàng không tự khai truyền, TTL có thể hỗ trợ khách hàng truyền tờ khai trên hệ thống VNACCS/VCIS

– Phiếu đóng gói hàng hóa-Packing list

– Hóa đơn thương mại-Commercial Invoice

– Vận tải đơn-Bill of Lading

– Bản công bố chứng nhận hợp quy theo tiêu chuẩn

Chúng tôi nhận mở tờ khai tại tất cả cửa khẩu quốc tế: Nội Bài, Hải Phòng, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng

TTL logistics nhận làm thông quan hàng đèn LED nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp

Là công ty giao nhận vận tải hàng đầu thị trường, TTL luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều doanh nghiệp khi muốn tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Đặc biệt, đối với sản phẩm đèn LED, đến với TTL quý khách hàng sẽ được tiếp chận dịch vụ chất lượng tốt nhất:

– TTL logistics được Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp phép và trực tiếp tiến hành đo lường. Vì vậy, thời gian khi làm thủ tục qua dịch vụ của TTL sẽ nhanh hơn. Đồng thời, kết quả công bố hợp quy được làm bơi TTL có tính pháp lý cao và được công nhận toàn cầu.

– Chi phí dịch vụ xin công bố hợp quy đền LED của TTL rất hợp lý, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng

– TTL xây dựng khung quy trình và thời gian tiêu chuẩn. Điều này đem đến sự tin tưởng và thoải mái với khách hàng

– Mạng lưới chi nhánh và văn phòng đại diện lớn, TTL cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận hợp quy tại tất cả địa phương của Việt Nam.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN