Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng-Osaka, Nhật Bản

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng-Osaka, Nhật Bản

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng-Osaka uy tín, giá rẻ

Bạn đang cần nhập khẩu hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam, hay xuất khẩu hàng hóa sang đất nước hoa anh đào mà chưa tìm được nhà cung cấp dịch vụ logistics uy tín ? Hãy đến với TTL logistics, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ vận tải đường biển từ Hải Phòng đi Osaka, Nhật Bản. Dịch vụ của chúng tôi đa dạng với cả FCL và LCL, trọn gói từ vận tải quôc tế, nội địa cho đến lo thủ tục thông quan, giấy phép chuyên ngành.

Giới thiệu về cảng Osaka, Nhật Bản

Cảng Osaka là một trong bảy cảng chính (main ports) của Nhật Bản. Hàng năm, có hàng triệu tấn hàng được vận chuyển đến và đi Nhật Bản qua cảng Osaka. Hàng hóa vận chuyển qua Osaka chủ yếu là dệt may, máy móc, sắt thép, các sản phẩm kim loại, máy móc điện, hóa chất, và bột giấy và giấy,… Ngoại thương 35,1 triệu tấn tại Cảng Osaka hàng năm bao gồm 10,1 triệu tấn x hàng hóa uất khẩu và 25,1 triệu tấn nhập khẩu. Trong đó bao gồm xuất khẩu container 7,7 triệu tấn và nhập khẩu 22,5 triệu tấn hàng hóa container.

Vận tải biển Hải Phòng-Osaka là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải biển Hải Phòng-Osaka là thế mạnh của TTL logistics

Thời gian vận chuyển hàng hóa tuyến Hải Phòng-Osaka là bao lâu ?

Một trong yếu tố quyết định đến chất lượng của dịch vụ vận tải đường biển là thời gian chặng biển (transit time). Việc đảm bảo được thời gian vận chuyển như cam kết là tiêu chí đánh giá đến chất lượng và hiệu quả của nhà cung cấp dịch vụ. Với tuyến Hải Phòng-Osaka, TTL logistics cung cấp dịch vụ đi thẳng (Direct service) với thời gian vận chuyển chỉ 8-9 ngày trên biển với chi phí cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, nếu khách hàng có yêu cầu, chúng tôi có dịch vụ chuyển tải với thời gian vận chuyển dài hơn, từ 13-15 ngày. Việc có nhiều phương án vận chuyển giúp TTL đem lại cho khách hàng những lựa chọn khác nhau khi tiến hành giao dịch với đối tác nước ngoài.

Chi phí, cước biển được tính như nào ?

Trong vận chuyển đường biển, phần cước biển luôn được quan tâm nhiều nhất. Đối với tuyến Osaka và đi Châu Á nối chung, cước biển sẽ được tính toán và cân đối mỗi tháng một lần. Do đó, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cập nhật về cước biển chính xác nhất.

Ngoài ra, chủ hàng cần phải trả các chi phí sau khi xuất hàng từ Hải Phòng đi Osaka:

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges-THC): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

– Phí khai AFR: 35 USD/chuyến

Ở chiều ngược lại, khi nhập hàng từ Osaka về Hải Phòng, dưới đây là một số phụ phí khai thác tại cảng dỡ hàng:

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges-THC): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Lệnh giao hàng: USD 40/set

– Phí xử lý hàng hóa (handling fee): USD 30/set

– Vệ sinh cont (cleanning): USD 10/cont

– Mất cân bằng container (CIC): USD120/240 cho cont 20’/40’

Các hình thức vận chuyển đi Osaka từ Hải Phòng

1. Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Giới thiệu về một số loại container chuyên chở hàng hóa

Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Osaka, Nhật Bản

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Osaka, Nhật Bản, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Xếp dỡ hàng hóa tại cầu cảng

Xếp dỡ hàng hóa tại cầu cảng

Xuất nhập khẩu hàng hóa Nhật Bản dùng CO form gì ?

Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm và thắc mắc nhất. CO-Certificate of Origin hay Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một loại chứng từ xuất nhập khẩu quan trọng, giúp nhà nhập khẩu hưởng những ưu đãi thuế quan theo hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hiện tải, có 2 mẫu CO được dùng cho hàng hóa giao thương giữa Việt Nam và Nhật Bản là CO form AJ và CO form VJ. Nội dung thường được thể hiện trên CO bao gồm:

Ô số 1 và số 2: lần lượt thể hiện thông tin người bán (exporter) và người mua (importer). Thông tin này phải trùng khớp với Invoice và vận đơn (bill of lading)

Ô số 3: Phương thức vận tải và phương tiện chuyên chở

Ô số 4, 5, 6: Dành cho cán bộ cấp CO. Doanh nghiệp không quan tâm về nội dung này

Ô số 7: Mô tả hàng hóa. Bao gồm: số lượng, khối lượng, quy cách đóng gói, mã HS code

Ô số 8: Tiêu chí xuất xứ là thuần túy hay không thuần túy

Ô số 9: Thể hiện khối lượng và giá trị FOB của lô hàng

Ô số 10: Số và ngày hóa đơn thương mại (invoice). Cần kiểm tra kĩ vì đây là thông số tham khảo quan trọng

Ô số 11: tên nước xuất khẩu , nhập khẩu , địa điểm và ngày xin CO, cùng với dấu của công ty xin CO

Ô số 12: Chữ kí và dấu được kí bởi cán bộ duyệt CO. Đối với mẫu CO đi Nhật, cán bộ hải quan sẽ đối chiếu với mẫu chữ kí được lưu trong hệ thống cơ sở dữ liệu riêng

Ô số 13: Một số nội dung khác

TTL logistics – nhà cung cấp dịch vụ vận tải giao nhận uy tín

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như các công ty toàn cầu có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Không chỉ về đường biển, thương hiệu TTL logistics còn được biết đến về các hoạt động:

– Vận chuyển đường hàng không quốc tế

– Vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới

– Dịch vụ tư vấn, khai báo hải quan xuất nhập khẩu.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN