Trang chủ Dịch vụHàng không Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Lyon, Pháp uy tín

Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Lyon, Pháp uy tín

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Lyon, Pháp uy tín

TTL Global Logistics là đại lý vận tải hàng không chuyên tuyến Pháp. Trong đó, tuyến bay từ Việt Nam sang sân bay Lyon đang được chúng tôi đẩy mạnh khai thác và có rất nhiều ưu đãi về giá, số lượng chuyến bay cũng như những đảm bảo chất lượng dịch vụ. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm cách gửi hàng từ Việt Nam sang Pháp bằng máy bay, thì TTL chính là lựa chọn phù hợp nhất.

TTL chuyên vận tải hàng không đi Pháp

Thông tin về sân bay Lyon của Pháp

Sân bay Lyon (tên đầy đủ Lyon Saint-Exupéry Airport) là một trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất nước Pháp. Tại Lyon, vận tải hàng hóa được chú trọng và phát triển trở thành dịch vụ rất chuyên nghiệp. Sân bay này phục vụ chủ yếu vùng Auvergne Rhône-Alpes, một khu công nghiệp top 1 của Pháp về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Một số thông tin về sân bay Lyon:

– Mã IATA: LYS
– Mã ICAO: LFLL
– Địa chỉ: Lyon. Chủ yếu phục vụ các thành phố Lyon; Annecy; Aurillac; Chambéry; Chamonix; Clermont-Ferrand; Grenoble; Saint-Étienne; Samoëns;…
– Số lượng hãng hàng không (airline) đang hoạt động: 39 airlines, với gần 80 tuyến bay đang được khai thác

Được mệnh danh là trung tâm vận tải hàng không của Pháp khi nằm tại ngã tư mạng lưới đường cao tốc châu Âu, sân bay Lyon được hưởng lợi từ sự năng động kinh tế của vùng Auvergne-Rhône Alpes. Với việc chiếm đếm hơn 12% sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của Pháp, hoạt động logistics, hậu cần tại đây rất phát triển.

TTL xây dựng quy trình gửi hàng air đi Lyon, Pháp

Dịch vụ vận tải hàng không của TTL Global Logistics nổi tiếng với quy trình làm hàng trọn gói từ A-Z. Dưới đây là 5 bước xử lý cho một lô hàng air xuất từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất tới Lyon:

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước và ngày ETD

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air của TTL sẽ sắp xếp tải và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng

Bước 3: tại bước này, khách hàng sẽ gửi thông tin cho TTL qua mẫu shipping instruction. Dựa vào đó, không vận đơn (Airway bill) được phát hành

Bước 4: đội ngũ nhân viên hiện trường của TTL sẽ phụ trách cân hàng, dán tem, đóng gói lại hàng hóa (nếu cần) và thực hiện các thủ tục an ninh cần thiết tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Sau đó hàng hóa được đưa lên máy bay

Bước 5: trong trường hợp được yêu cầu, TTL nhận xử lý thông quan tại 2 đầu Việt Nam và Pháp. Dịch vụ giao door tới địa chỉ tại Pháp trọn gói.

Xác định chi phí vận tải hàng không đi Lyon, Pháp

1. Các loại phí trong vận tải hàng không

Vận tải hàng không là một trong những phương thức vận chuyển có tuổi đời phát triển mới nhất. Do đó, tính chuyên nghiệp, rõ ràng và minh bạch rất được đề cao. Dưới đây là một số loại phí tiêu chuẩn trong nền công nghiệp hàng không:

Phí khai thác mặt đất: là các phí dịch vụ logstics hang không, được thu tại sân bay/ga hàng không. Bao gồm:

– Phí soi chiếu (X-ray fee)
– Phí xử lý hàng hóa (Terminal handling fee)
– Các loại phí khác: phí vận đơn (AWB) và khai AMS; phí dán tem (talon);….

Cước phí vận chuyển hàng không (Air Freight-A/F): đây là phí quan trọng và cơ bản nhất. Cước bay được tính dựa trên khối lượng hàng hóa, và được chia thành các mức từ MIN, -45, +45, +100, +300, +500 và +1000. Trong một số đặc biệt, cước bay có thể được xác định tùy theo tính chất đặc thù mặt hàng.

2. Các xác định khối lượng trong vận tải hàng không

Trong vận tải hàng không, xác định chính xác khối lượng là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. Dưới đây là 3 loại khối lượng mà người gửi hàng cần phải phân biệt được:

2.1. Khối lượng thô (Gross weight)

Khối lượng thô, hay còn gọi là khối lượng cả bì, thường được nhắc đến với tên gọi gross weight. Gross weight (viết tắt là G.W) được hiểu là tổng khối lượng hàng hóa sau khi đã đóng gói. Đây chính là khối lượng vật lý của hàng hóa và sẽ được dùng để tính phí vận chuyển trong trường hợp hàng có khối lượng riêng nặng (high density cargo). Ví dụ như kim loại, máy móc, gạch, đá, vật liệu xây dựng,…

2.2. Khối lượng thể tích (Volumetric weight)

Khối lượng thể tích là khái niệm được dùng cho các mặt hàng có khối lượng riêng nhẹ, cồng kềnh. Để tính được khối lượng thể tích, không thể dùng các loại cân thông thường mà phải dùng công thức tính dựa trên kích thước chiều dài, rộng, cao của hàng hóa. Công thức tính khối lượng thể tích như sau:

Cách tính chargeable weight trong vận tải hàng không

2.3. Khối lượng thu phí (Chargeable weight)

Khối lượng thu phí (Chargeable weight) là khối lượng cuối cùng được dùng để tính giá cước vận chuyển. Chargeable weight sẽ được xác định dựa trên việc so sánh giữa Gross weight và Volumetric weight, số nào lớn hơn sẽ được dùng để tính phí.

Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm trong giao nhận hàng hóa, việc xác định Chargeable weight là khá dẽ dàng dựa vào loại hàng hóa có khối lượng riêng cao hay thấp. Tuy nhiên, để để cho chính xác thì vẫn cần tính toán theo công thức để tránh nhầm lẫn.

Thời gian bay từ Việt Nam sang Lyon, Pháp mất bao lâu?

Lyon (LYS) là sân bay lớn hàng đầu Pháp tính về sản lượng hàng hóa khai thác. Từ Nội Bài (HAN) và Tân Sơn Nhất (SGN) hàng ngày đều có chuyến bay đi LYS, nhưng thời gian chặng bay sẽ khác nhau, tùy thuộc vào khai thác của mỗi hãng hàng không.

Chặng bay thẳng (Direct): thời gian bay khoảng 13 tiếng. Đây là dịch vụ vận chuyển nhanh nhất từ Việt Nam đi Pháp. Tuy nhiên, chi phí bay thẳng thường cao, và ít chuyến để lựa chọn hơn

Chặng bay chuyển tải (Transshipment): thời gian bay khoảng 3-5 ngày. Ưu điểm là có rất nhiều chuyến bay để lựa chọn, cước bay rẻ hơn. Thông thường, các chuyến bay sẽ chuyển tải tại Charles-de-Gaulle (CDG), Doha, Istanbul, Inchoen,…

Tùy theo yêu cầu của từng lô hàng, TTL sẽ đưa ra các phương án tối ưu nhất để khách hàng lựa chọn. Giá tốt, bay nhanh, an toàn tuyệt đối là phương châm hoạt động của chúng tôi.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN