Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận chuyển đường biển đi Campuchia chuyên tuyến
Xử lý hàng hóa tại cảng

Dịch vụ vận chuyển đường biển đi Campuchia chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận chuyển đường biển đi Campuchia chuyên tuyến chuyên tuyến, giá rẻ

Campuchia là đối tác truyền thống của Việt Nam không chỉ về chính trị, văn hóa xã hội mà còn về mặt kinh tế. Với đường biên giới chung dài 1270 km, Việt Nam và Campuchia có nhiều lợi thế về giao thương hàng hóa. Trong đó, phần biên giới trên biển tuy không dài nhưng là điểm sáng đẩy mạnh quan hệ kinh tế 2 bên.

Hiện tại, TTL logistics là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển từ Việt Nam sang Campuchia và ngược lại. Chúng tôi có đại lý và văn phòng tại cacs cảng lớn của cả 2 nước, đảm bảo giao nhận hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi nhất:

– Các cảng chính của Việt Nam: Hải Phòng, cảng Đà Nẵng, Cát Lái và Cái Mép

– Các cảng biển chính của Campuchia: cảng Phnom Penh, Sihanoukville

TTL logistics nhận vận chuyển đường biển đi Campuchia

TTL logistics nhận vận chuyển đường biển đi Campuchia

Chi phí vận chuyển đường biển đi Campuchia bao nhiêu ?

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges) được giữ cố định theo bảng giá:

– Phụ phí lưu huỳnh (LSS hoặc WBS): USD40/80 cho cont 20’/40’. Đây là phụ phí mới, theo quy định trong hiệp ước Imo2020 về vận tải biển

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của TTL logistics để được cập nhật nhanh chóng

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

Thời gian gửi hàng đường biển đi Campuchia là bao lâu ?

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thơi gian vận chuyển (Transit time). Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển.

Đối với tuyến từ Việt Nam đi Campuchia, thời gian vận chuyển trên chặng biển phụ thuộc vào phương án vận chuyển. Trong trường hợp đi thẳng (direct service), thời gian chỉ từ 3-5 ngày. Trường hợp phương án chuyển tải được lựa chọn (tranship service), thời gian vận chuyển là từ 7-10 ngày.

Nâng hạ container hàng hóa xuất khẩu

Nâng hạ container hàng hóa xuất khẩu

TTL xây dựng quy trình gửi hàng đường biển tiêu chuẩn, khép kín

Là đơn vị giao nhận lâu năm, chúng tôi có quy trình làm việc tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình gửi hàng được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Đối với tuyến vận tải biển đi Campuchia, quy trình làm việc của TTL là:

Bước 1: Chủ hàng liên hệ với TTL và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (CY-container yard)

Bước 2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

Bước 3: Nhân viên hiện trường của TTL sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

Bước 4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, TTL tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Vận chuyển đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL

Vận chuyển đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL

Có những hình thức vận tải biển nào từ Việt Nam đi Campuchia ?

Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL) là gì

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Các loại container được dùng phổ biến để đóng hàng đi Campuchia

Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Campuchia

Đây là phương thức vận chuyển đường dùng khá phổ biến trên thế giới. Được áp dụng cho hàng hóa có sô lượng ít, không gấp. Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Campuchia, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

TTL logistics – Đại lý vận tải biển chuyên tuyến Campuchia

Được đầu tư và phát triển bài bản, TTL logistics cung cấp đầy đủ dịch vụ trong chuối cung ứng. Đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Campuchia luôn được vận chuyển nhanh nhất, hiệu quả và chính xác. Chúng tôi nhận vận chuyển tất cả mặt hàng:

– Bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc; Thức ăn gia súc và nguyên liệu

– Xăng dầu các loại; hóa chất, các sản phẩm hóa chất; Phân bón

– Sản phẩm từ chất dẻo, cao su

– Giấy và các sản phẩm từ giấy

– Hàng dệt may, Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày

– Sắt thep các loại, sản phẩm từ sắt thép

– Máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN