Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận tải đường biển nhập từ Antwerp về Việt Nam: FCL và LCL

Vận tải đường biển nhập từ Antwerp về Việt Nam: FCL và LCL

Bởi Joel Luong

Vận tải đường biển nhập từ Antwerp về Việt Nam: FCL và LCL

Cảng Antwerp là cảng biển lớn nhất của Vương quốc Bỉ (Belgium). Đây được coi là cửa ngõ quan trọng không chỉ vào Bỉ mà còn cả lục địa già (châu Âu). Mỗi năm cảng biển này xử lý trung bình 180 triệu tấn hàng hóa, được vận chuyển bởi gần 15 nghìn tàu. Trong đó, có hơn 103 triệu tấn hàng hóa vận chuyển bằng container (tương đương với khoảng 8.5 triệu TEU hàng hóa).

Ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Châu Âu qua cảng Antwerp ngày càng nhiều. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận, TTL logistics chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển từ Antwerp về các cảng chính của Việt Nam: Hải Phòng, Đà Nẵng và HCM.

TTL logistics nhận vận chuyển đường biển nhập khẩu từ Antwerp về Việt Nam

TTL logistics nhận vận chuyển đường biển nhập khẩu từ Antwerp về Việt Nam

Chi phí vận tải biển từ Antwerp về Việt Nam

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, doanh nghiệp nhập hàng từ Antwerp về Việt Nam cần trả các chi phí khai thác tại cảng (Local charges):

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí lệnh giao hàng (DO fee): USD 40/set

– Phí vệ sinh container (Cleaning fee): USD 10/container

– Phí nâng hạ container (Lift on/off): USD 40/50 cho cont 20’/40’/45’

– Phí cơ sở hạ tầng: USD 13/23 cho cont 20’/40′

Thời gian và lịch tàu biển từ Antwerp về Việt Nam

Antwerp là một trong những cảng lớn nhất thế giới và Châu Âu nên lượng tàu đi và đến cảng này luôn tấp nập. Hàng tuần, trung bình có 5-7 chuyến/tuần từ Antwerp về Hải Phòng và HCM, với nhiều hãng tàu khác nhau.

Về thời gian chặng biển (transit time) từ Antwerp về Hải Phòng/HCM thông thường là 33-35 ngày. Đối với các tuyến dài như Antwerp, các hãng tàu thường khai thác chuyển tải qua 1 cảng thứ 3.

Ngoài ra, một yếu tố mà nhiều chủ hàng quan tâm đó là thời gian lưu cont, lưu bãi (hay còn gọi là free DEM/DET) khi hàng về. Thông thường, hàng hóa nhập khẩu từ Antwerp sẽ chỉ được free 5-7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp gửi hàng qua TTL logistics, chúng tôi có thể cấp được 14-21 ngày free time tại Hải Phòng và HCM.

Vận tải đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

TTL cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển đường biển từ Antwerp về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Antwerp về Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Antwerp đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Các loại hàng hóa thường được nhập khẩu từ Antwerp bằng đường biển

Là công ty forwarder chuyên cung cấp dịch vụ giao nhận hang hóa, TTL logistics nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Antwerp về Việt Nam:

– Sữa và sản phẩm sữa, Chế phẩm thực phẩm

– Dược phẩm, mỹ phẩm

– Đá quý, kim loại quý và sản phẩm

– Sát thép và các sản phẩm từ kim loại

– Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng

Ngoài vận tải đường biển, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu từ Bỉ (Belgium) bằng đường hàng không chuyên tuyến

Vận chuyển hàng không đi Bỉ (BE) chuyên tuyến

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN