Trang chủ Tin tức Danh sách 10 khu công nghiệp Hà Nam lớn nhất

Danh sách 10 khu công nghiệp Hà Nam lớn nhất

Bởi Joel Luong

Danh sách 10 khu công nghiệp Hà Nam lớn nhất (tính đến 2023)

Với lợi thế là cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội, tỉnh Hà Nam là một trong những nơi thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất. Hà Nam có rất nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp, như gần nguồn nhân lực chất lượng cao, các cảng hàng không và cảng biển trọng điểm của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ, trên địa bàn tỉnh có nhiều khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Trong đó, có top 10 khu công nghiệp (KCN) lớn nhất được TTL logistics tổng hợp danh sách sau đây.

TTL logistics có mặt tại tất cả KCN của Hà Nam

TTL logistics có mặt tại tất cả KCN của Hà Nam

Hà Nam có nhiều khu công nghiệp lớn

1. Khu công nghiệp Đồng Văn I

Nhắc đến KCN Đồng Văn I là nhắc đến nơi tập trung nhiều nhà máy công nghiệp lắp ráp, cơ khí điện tử, sản xuất linh kiện điện tử chính xác, xe máy, ô tô, cơ khí,… Một số đặc điểm nổi bật của KCN Đồng Văn I:

– Vị trí địa lý: thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
– Cách Thành phố Phủ Lý 18km
– Cách Trung tâm thủ đô Hà Nội 50km
– Cách Sân bay Nội Bài 72km
– Cách Cảng Hải Phòng 100km
– Cách Ga Đồng Văn 3km

2. Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng

Được xây dựng tại Thị xã Duy Tiên của tỉnh Hà Nam, KCN Đồng Văn I mở rộng có vị trí chiến lược khi nằm ngay sát nút giao Vực Vòng lối lên đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Đây là vị trí hết sức thuận lợi cho hoạt động logistics, vận vải và kho vận.  Chính vì vậy, tại đây thu hút được nhiều vốn của nhà đầu tư về điện tử, máy tính, sản xuất và chế tạo ô tô cũng như các ngành nghề sản xuất khác.

Một số đặc điểm về vị trí của KCN Đồng Văn I mở rộng:

– Cách lối lên đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình chỉ 2km
– Cách thành phố Hà Nội: 40km
– Cách Sân bay Quốc tế Nội Bài 70km
– Cách cảng Hải Phòng 90km

3. Khu công nghiệp Đồng Văn II

Được quyết định thành lập từ những năm 2006, KCN Đồng Văn II kể từ đó cho đến này trở thành một trong những động lực phát triển kinh tế lớn của không chỉ huyện Duy Tiên mà còn cả tỉnh Hà Nam.

Có được vị trí chiến lược, giúp cho KCN Đồng Văn II sở hữu tính liên kết vùng rất thuận lợi: ễ dàng kết nối đến các tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, thuận tiện kết nối giao thông với Cảng Hải Phòng, Sân bay quốc tế Nội Bài. Một số đặc điểm của KCN Đồng Văn II:

– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 45 km
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 70km
– Cách cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 105km
– Cách cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn 120km
– Cách thành phố Phủ Lý 11km

4. Khu công nghiệp Đồng Văn III

KCN Đồng Văn III là một trong 2 KCN hỗ trợ được chính phủ phê duyệt. Tại đây tập trung thu hút đầu tư vào các ngành nghê: Cơ khí lắp ráp, công nghiệp điện, điện tử; sản xuất hàng tiêu dùng; công nghiệp chế biến thực phẩm,…

Đây là một trong những KCN có tính liên kết vùng cao nhất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế:

– Cách thủ đô Hà Nội 40km
– Cách sân bay Nội Bài 70km
– Cách cảng Hải Phòng 90km
– Cách ga Phủ Lý – Hà Nam 12km
– Cách thành phố Ninh Bình 50km
– Cách thành Phố Nối, Yên Mỹ, Hưng Yên 48km
– Cách thành phố Bắc Ninh 76km.

5. Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Được phê duyệt thành lập từ năm 2018, KCN Đồng Văn IV sớm  trở thành một trong những KCN mạnh và có vai trò quan trọng của Hà Nam. KCN Đồng Văn IV quy hoạch tập trung vào đa ngành nghề như Ngành điện tử; Ngành sản xuất lắp ráp ô tô; Ngành cơ khí chế tạo; Ngành sản xuất hàng hóa tiêu dùng và các ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghệ cao.

Vị trí địa lý của KCN Đồng Văn IV:

– Cách quốc lộ 1A khoảng 3 km
– Cách cao tốc Hà Nội – Ninh Bình chỉ 5 km
– Cách trung tâm thành phố Phủ Lý 16 km
– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 47 km
– Gần các trung tâm logistics lớn tại miền Bắc: cách sân bay Nội Bài 74 km, cách cảng Hải Phòng 119 km

6. Khu công nghiệp Châu Sơn

Là một trong những KCN lớn của Hà Nam, KCN Châu Sơn tận dụng rất tốt lợi thế của tỉnh là cửa ngõ quan trọng của thủ đô. Tại KCN Châu Sơn, có rất nhiều nhà đầu tư (Đông đảo đến từ Hàn Quốc) với tổ hợp đa ngành nghề: Cơ khí chế tạo tạo, lắp ráp, công nghiệp điện, điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm; dệt may,… Tại đây cũng được quy hoạch các ngành nghề công nghệ cao, ít ô nhiễm môi trường.

Tại đây rất gần các trung tâm logistics lớn của cả nước và miền Bắc:

– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 80 km
– Cách cảng sông Thịnh Châu (Sông Đáy) 500 m
– Cách cảng Hải Phòng 100 km

7. Khu công nghiệp Hoàng Đông

Với diện tích khoảng 100ha, KCN Hoàng Đông được tập trung phát triển sản phẩm tiêu dùng và xuất khẩu như may, thêu ren, giầy da, hóa mỹ phẩm, đồ gỗ gia dụng nội thất, công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế biến nông lâm – thủy sản và công nghiệp lắp ráp điện tử điện lạnh.

Vị trí của KCN Hoàng Đông cũng rất thuận lợi:

– Cách Nội Bài khoảng 9km
– Cách cảng Hải Phòng 120km

8. Khu công nghiệp Hoà Mạc

KCN Hòa Mạc được xây dựng trên địa bàn các xã Châu Giang,Trắc Văn và thị trấn Hòa Mạc, huyện Duy Tiên , tỉnh Hà Nam. Với diện tích hơn 200ha, đây hứa hẹn là một trong những KCN trọng điểm của Hà Nam và phía Bắc.

Tính kết nối vùng của KCN Hòa Mạc cũng rất thuận lợi. Từ đây chỉ mất 45 phút di chuyển để vào trung tâm Hà Nội cũng như sân bay Nội Bài. Cách cảng Hải Phòng chỉ khoảng 100km, rất thuận lợi cho hoạt động hậu cần, logistics.

9. Khu công nghiệp Thanh Liêm

KCN Thanh Liêm có tổng diện tích gần 300ha, tập trung thu hút vốn đầu tư các ngành nghề sản xuất, công nghiệp, điện tử, công nghiệp tiêu dùng, công nghệ hóa mỹ phẩm. Nơi đây cũng được đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, điện nước, thong thông tin liên lạc.

KCN Thanh Liêm có vị trí thuận lợi cho logistics, kết nối với các KCN khác trong tỉnh Hà Nam

– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 65 km
– Cách sân bay Nội Bài 91 km
– Cách cảng Hải Phòng 108 km
– Cách các KCN lớn khác trong tỉnh trong bán kính 15 km

10. Khu công nghiệp Thái Hà

Được xây dựng trên địa bàn xã Bắc Lý, Nhân Đạo, Chân Lý thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, KCN Thái Hà có tổng diện tích 100ha. Kết nối vùng của KCN rất thuận lợi, khi có thể dễ dàng di chuyển tới các trung tâm logistics lớn, cũng như các tỉnh công nghiệp lân cận:

– Cách thành phố Hưng Yên 10,5 km; Cách thành phố Thái Bình 42 km
– Cách trung tâm thành phố Hà Nội 75 km
– Cách trung tâm thành phố Phủ lý 21,2 km
– Cách cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình 17 km
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 85 km; Cách Cảng quốc tế Hải Phòng 107 km

Tổng kết về các KCN tại tỉnh Hà Nam

Với việc phát triển nhiều KCN, tỉnh Hà Nam hứa hẹn sẽ là một trong những trung tâm kinh tế lớn hàng đầu cả nước. TTL logistics tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng số 1 tại đây. Bất cứ khi nào có nhu cầu hỗ trợ về thông tin, dịch vụ kho vận, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN