Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận tải đường biển nhập từ Laem Chabang về Việt Nam: FCL và LCL

Vận tải đường biển nhập từ Laem Chabang về Việt Nam: FCL và LCL

Bởi Joel Luong

Vận tải đường biển nhập từ Laem Chabang về Việt Nam: FCL và LCL

Cảng Laem Chabang là một trong 2 cảng chính của Thái Lan, bên cạnh cảng Bangkok. Cảng Laem Chabang có cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại để xử lý khối lượng lớn hàng hóa với hiệu quả và kịp thời. Cảng Laem Chabang có cần cẩu di động lớn, máy xúc lật hàng đầu, cần trục, cần trục gắn trên đường ray và bộ chuyển container để xử lý bất kỳ loại hàng hóa nào. Mỗi năm, cảng Laem Chabang xử lý tổng cộng 4,6 triệu TEUs hàng container bao gồm gần 2,3 triệu TEUs xuất khẩu, 990 nghìn TEUs nhập khẩu và gần 1,4 triệu TEUs container rỗng.

đại lý vận tải biển hàng đầu thị trường, TTL logistics chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển từ Laem Chabang về các cảng chính của Việt Nam: Hải Phòng, Đà Nẵng và HCM. Sử dụng dịch vụ của TTL, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, giá cả luôn là tốt nhất thị trường.

TTL logistics nhận vận chuyển đường biển nhập khẩu từ Laem Chabang về Việt Nam

TTL logistics nhận vận chuyển đường biển nhập khẩu từ Laem Chabang về Việt Nam

Chi phí vận tải biển từ Laem Chabang về Việt Nam

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, doanh nghiệp nhập hàng từ Laem Chabang về Việt Nam cần trả các chi phí khai thác tại cảng (Local charges):

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí lệnh giao hàng (DO fee): USD 40/set

– Phí vệ sinh container (Cleaning fee): USD 10/container

– Phí nâng hạ container (Lift on/off): USD 40/50 cho cont 20’/40’/45’

– Phí cơ sở hạ tầng: USD 13/23 cho cont 20’/40′

Thời gian và lịch tàu biển từ Laem Chabang về Việt Nam

Laem Chabang là một trong những cảng lớn, có vị trí quan trọng ở vịnh Panamax, nên lượng tàu đi và đến cảng này luôn tấp nập. Hàng tuần, trung bình có 5-7 chuyến/tuần từ Laem Chabang về Hải Phòng và HCM, với nhiều hãng tàu khác nhau.

Về thời gian chặng biển (transit time) từ Laem Chabang về Hải Phòng/HCM thông thường là 3-5 ngày đối với phương án đi thẳng (direct service), hoặc 7-10 ngày đối với phương án đi chuyển tải (tranship service).

Ngoài ra, một yếu tố mà nhiều chủ hàng quan tâm đó là thời gian lưu cont, lưu bãi (hay còn gọi là free DEM/DET) khi hàng về. Thông thường, hàng hóa nhập khẩu từ Laem Chabang sẽ chỉ được free 5-7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp gửi hàng qua TTL logistics, chúng tôi có thể cấp được 14-21 ngày free time tại Hải Phòng và HCM.

Vận tải đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

TTL cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển đường biển từ Laem Chabang về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Laem Chabang về Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Laem Chabang đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Các loại hàng hóa thường được nhập khẩu từ Laem Chabang bằng đường biển

Là công ty forwarder chuyên cung cấp dịch vụ giao nhận hang hóa, TTL logistics nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Laem Chabang về Việt Nam:

– Hàng rau quả; Dầu mỡ động thực vật; Sữa và sản phẩm sữa

– Bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc; Chế phẩm thực phẩm khác; Thức ăn gia súc và nguyên liệu

– Xăng dầu các loại; khí hóa lỏng các loại

– Hóa chất, các sản phẩm hóa chất; Dược phẩm, nguyên phụ liệu dược phẩm

– Chất dẻo nguyên liệu; Sản phẩm từ chất dẻo

– Gỗ, giấy và các sản phẩm từ gỗ

– Xơ, sợi dệt các loại; Vải các loại; Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày

– Sản phẩm từ sắt thép; Kim loại thường khác;

– Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; Hàng điện gia dụng và linh kiện; Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN