Trang chủ Dịch vụĐường biển Đại lý vận chuyển đường biển quốc tế số 1 Việt Nam
Xếp dỡ hàng hóa tại cầu cảng

Đại lý vận chuyển đường biển quốc tế số 1 Việt Nam

Bởi Joel Luong

Đại lý vận chuyển đường biển quốc tế uy tín, hiệu quả

Bạn là doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cần gửi hàng đi nước ngoài hoặc mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam? Cần tìm một đại lý hãng tàu uy tín có thể đảm nhận vai trò vận tải quốc tế ? TTL logistics chính là sự lựa chọn tốt nhất về vận chuyển đường biển quốc tế. Được biết đến là đại lý tàu biển hàng đầu, chúng tôi cam kết vận chuyển hàng hóa của khách hàng một cách nhanh chóng, đảm bảo, với một chi phí hợp lý nhất.

Lợi thế của TTL logitsics còn nằm ở chuỗi dịch vụ logistics trọn gói mà chúng tôi cung cấp. Bên cạnh đường biển, chúng tôi đem đến những giải pháp trọn gói về logistics như kho bãi, phân phối hàng hóa, tư vấn thủ tục chứng từ hàng hóa. Do đó, sử dụng của TTL sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, tối ưu hóa chuỗi cung ứng hàng hóa từ A-Z.

TTL logistics là đại lý vận tải đường biển quy tín, lâu năm

TTL logistics là đại lý vận tải đường biển quy tín, lâu năm

Vai trò của đại lý tàu biển trong thương mại quốc tế

Là đại lý vận chuyển đường biển, đóng vai trò là người chuyên chở hàng hóa, TTL logistics có trách nhiệm là bên đứng ra cầu nối liên lạc giữa chủ hàng và các cơ quan liên quan. Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển và xử lý một cách trôi chảy. Nói cách khác, vai trò của chúng tôi là thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế, góp phần thêm giá trị gia tăng cho hàng hóa.

Đảm nhận hầu hết các nhiệm vụ liên quan đến logistics như xếp dỡ, giao nhận vận chuyển, kiểm tra giám sát, đóng gói, lưu kho và phân phối hàng hóa, đại lý tàu biến góp phần không nhỏ vào việc đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa trong chuỗi giá trị toàn cầu. Nói một cách đơn giản, hàng hóa mậu dịch giữa các khu vực khác nhau trên thế giới có thể giao thương, thuận tiện dễ dàng là nhờ những đại lý hãng tàu như TTL logistics.

TTL logistics xây dựng quy trình gửi hàng đường biển chuyên nghiệp, khép kín

Là đại lý vận tải biển lâu năm, chúng tôi có quy trình làm việc tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình gửi hàng được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Đối với tuyến vận tải biển quốc tế, quy trình làm việc của TTL logistics là:

Bước 1: Chủ hàng liên hệ với TTL và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container yard)

Bước 2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

Bước 3: Nhân viên hiện trường của TTL sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

Bước 4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, TTL tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

TTL nhận vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển

TTL nhận vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển

TTL logistics nhận vận hàng hóa với nhiều phương thức khác nhau

TTL nhận vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Các loại container được dùng phổ biến để đóng hàng xuất nhập khẩu

Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

TTL nhận vận chuyển hàng lẻ container (Less than container load- LCL)

Bên cạnh vận chuyển hàng hóa nguyên container, TTL logistics là đơn vị gom hàng, vận chuyển hàng hóa có số lượng ít, chưa đủ container. Đây là phương thức vận chuyển đường dùng khá phổ biến trên thế giới, được áp dụng cho hàng hóa có số lượng ít, không gấp. Hảng lẻ container (LCL) là hình thức mà đại lý vận tải (forwarder) gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đến với dịch vụ của MLC, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành dịch vụ.

TTL logistics – Đại lý vận chuyển đường biển quốc tế uy tín

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics có rất nhiều kinh nghiệm cũng như lợi thế trong lĩnh vực vận tải đường biển. Là đại lý hàng hóa của nhiều hãng tàu lớn trên thế giới, TTL luôn có được giá và chỗ tốt. Hiện nay, chúng tôi đang khai thác tuyến vận tải đường biển quốc tế tại các cụm cảng chính của Việt Nam: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái-Cái Mép.

Bất cứ khi nào có nhu cầu hoặc cần tư vấn về chi phí, giá cả, hãy liên lạc với chuyên viên của MLC. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN