Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển đi cảng Long Beach (LGB)

Vận chuyển đường biển đi cảng Long Beach (LGB)

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển đi cảng Long Beach (LGB) chuyên tuyến

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ (USA) là một trong những thế mạnh của TTL logistics. Đặc biệt, đối với tuyến Việt Nam đi Long Beach (LGB), TTL hiện tại tại đang khai thác các tuyến sau:

– Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng – Long Beach (LGB): cont 20, cont 40 và LCL

– Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Cát Lái/Cái Mép – Long Beach (LGB): cont 20, cont 40 và LCL

Cảng Long Beach (LGB) là một trong những cảng biển lớn nhất của Mỹ. Đây là cửa ngõ thương mại chính của xứ cờ hoa với các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong, Việt Nam, Đài Loan, Iraq, Indonesia, Ecuador và Australia. Cảng biển này mỗi năm xử lý gần 200 triệu tấn hàng hóa, chủ yếu là dầu thô, đồ gia dụng, nội thất và quần áo may mặc. Đến với dịch vụ của TTL, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và giá thành luôn tốt nhất thị trường.

Nâng hạ hàng hóa tại bãi container

Nâng hạ hàng hóa tại bãi container

Lịch tàu biển tuyến Việt Nam-Long Beach (LGB)

Nắm bắt được lịch tàu biển vận chuyển luôn là yếu tố quan trọng đối với chủ hàng và doanh nghiệp khi sắp xếp và lên kế hoạch xuất hàng. Dưới đây là lịch tàu từ các cảng Việt Nam đi Long Beach (LGB) mà TTL logistics đang khai thác:

– Lịch tàu đi Long Beach (LGB) từ Hải Phòng đi: khởi hành ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Thời gian vận chuyển là 18-20 ngày chặng biển.

– Lịch tàu đi Long Beach (LGB) từ HCM đi: khởi hành ngày thứ 2 và chủ nhật hàng tuần. Thời gian vận chuyển là 18-20 ngày cho chặng biển.

Vận chuyển hàng nguyên container (FCL) đi Long Beach (LGB)

Là công ty giao nhận hàng đầu thị trường, TTL logistics cung cấp giải pháp vận tải toàn diện: cả 2 hình thức hàng FCL và LCL từ các cảng Việt Nam đi Long Beach (LGB).

1. Hàng FCL (Full container loading-FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Hàng LCL (Less Container Loaded) đi Long Beach (LGB)

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Long Beach (LGB), TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất

Vận tải biển đi Long Beach (LGB) là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

Vận tải biển đi Long Beach (LGB) là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

Những lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ (Hoa Kì)

Lưu ý 1: Giấy chứng nhận FDA cho hàng hóa vào Mỹ

Khi một doanh nghiệp bất kì hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, đóng gói các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, dược phẩm muốn bán hàng vào Mỹ đều phải đăng kí số cơ sở của mình với FDA-Food and Drug Administration (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ). Và hàng hóa liên quan muốn được vận chuyển và thông quan vào Mỹ đều phải có giấy chứng nhận là đã đạt tiêu chuẩn FDA. Mỗi giấy chứng nhận chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm, không giới hạn về số lượng hay khối lượng.

Những hàng hóa thường bắt buộc phải có Giấy chứng nhận FDA khi nhập khẩu vào Mỹ là: thực phẩm, sản phẩm y tế (như thuốc, thiết bị và các sản phẩm sinh học), các sản phẩm điện tử phát ra bức xạ, thức ăn chăn nuôi, thuốc lá và mỹ phẩm. Mỗi sản phẩm tuân theo các quy định cụ thể và phải được tìm hiểu kĩ trước khi được nhập khẩu vào Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu về quy định áp dụng cho mỗi mặt hàng tại website của FDA.

Lưu ý 2: CO form B đối với hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ

C/O form B là một trong những mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin) phổ biến, được cấp bởi Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI. Mẫu CO này áp dụng cho hàng xuất khẩu sang tất cả các nước, cấp theo quy định xuất xứ không ưu đãi. Nội dung của CO form B như sau:

– Ô 1: Thông tin công ty xuất khẩu
– Ô 2: Thông tin công ty nhập khẩu
– Ô 3: Tên, số hiệu phương thức vận chuyển, ngày tàu chạy, cảng đi, cảng đến
– Ô 4: Tên cơ quan cấp C/O: VIETNAM CHAMBER OF COMMERCE AND INDUSTRY. ADDRESS: NO 9, DAO DUY ANH STREET, HA NOI, VIET NAM
– Ô 5: Để trống
– Ô 6: Mô tả hàng hóa: Số đơn hàng, số L/C, tên hàng, số lượng, đóng gói…
– Ô 7: Trọng lượng tổng hoặc số lượng khác
– Ô 8: Số và ngày Invoice
– Ô 9: Ký xác nhận của VCCI
– Ô 10: Ký xác nhận của doanh nghiệp

Thông tin liên hệ tư vấn báo giá của TTL logistics

TTL là một trong số ít đơn vị vận tải giao nhận chuyên tuyến Mỹ với hợp đồng vận tải chuyên tuyến Việt Nam-US. Hãy đến với chúng tôi, dịch vụ của TTL luôn được đảm bảo về chất lượng, giá cả và thời gian vận chuyển tiết kiệm nhất. Bất cứ khi nào, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/24:

Hotline: 0935 952 699

Email: sales@mlc-ttl.com

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN