Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển container đường biển đi Bratislava, Slovakia giá rẻ

Vận chuyển container đường biển đi Bratislava, Slovakia giá rẻ

Bởi Joel Luong

Vận chuyển container đường biển đi Bratislava, Slovakia giá rẻ

Slovakia là quốc gia nằm bên trong lục địa châu Âu. Quốc gia này nổi tiếng với các sản phẩm về phương tiện vận tải, máy móc và thiết bị điện, kim loại cơ bản và hóa chất và khoáng sản. Các hàng hóa, sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang đất nước Đông Âu này ngày càng nhiều, nhất là sau khi EVFTA được ký kết và đi vào thực tiễn. Đi cùng với đó, dịch vụ vận tải đường biển từ Việt Nam đi Slovakia phát triển theo. Trong đó, tuyến đường biển từ Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép của Việt Nam đi Bratislava, Slovakia là nhộn nhịp nhất. Đây cũng chính là một trong những mảng dịch vụ thế mạnh của TTL logistics.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Bratislava là cảng chính và cửa ngõ lớn của Slovakia

Về mặt địa lý, Slovakia không có cảng biển do đất nước này nằm sâu trong lục địa châu Âu: phía tây giáp Czech và Áo, phía bắc giáp Ba Lan và nam giáp Ukraina và Hungary. Tuy nhiên, hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam vẫn có thể đóng container và vận chuyển đường biển kết hợp đường sắt để kéo vào Bratislava-một cảng quan trọng của Slovakia.

Bratislava cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm vận tải đường sắt-đường sông, kho bãi, dịch vụ giao hàng tận nơi, kiểm tra, bảo trì, sửa chữa và vệ sinh container. Bến tàu container của Bratislava là cầu nối vận chuyển hàng hóa tới các trung tâm lớn của châu Âu như Melnik, Bremerhaven và Budapest.

Lịch trình vận chuyển đường biển tuyến Việt Nam-Slovakia

Để xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đi Slovakia và ngược lại, hàng hóa đóng container được vận chuyển theo lịch trình sau:

– Hàng hóa đi từ cảng Hải Phòng <=> cảng  Singapore/Hongkong <=> cảng Hamburg/Koper <=> Bratislava, Slovakia
– Hàng hóa đi từ cảng Cái Mép <=> cảng  Singapore/Hongkong <=> cảng Hamburg/Koper <=> Bratislava, Slovakia
– Hàng hóa đi từ cảng Cát Lái <=> cảng  Singapore/Hongkong <=> cảng Hamburg/Koper <=> Bratislava, Slovakia

Với hệ thống đại lý trên toàn châu Âu, và ở Slovakia, chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa door-to-door tới tất cả các tỉnh của Slovakia: Bratislava, Trnava, Trenčín, Nitra, Žilina, Banská Bystrica, Prešov, Košice

Dịch vụ vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Slovakia của TTL logistics

Là công ty chuyên về vận tải giao nhận, TTL logistics nhận vận chuyển cả hàng FCL và LCL

Vận chuyển hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

TTL logistics nhận vận chuyển tất cả loại container đi Slovakia:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) từ Việt Nam đi Slovakia

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển giữa Slovakia và Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

TTL logistics hỗ trợ khách hàng xin C/O form EUR.1 xuất khẩu đi Slovakia

Để xin CO form EUR.1, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Khai báo hệ thống trên website của Bộ Công thương: http://ecosys.gov.vn . Trong trường hợp doanh nghiệp chưa có đăng kí thương nhân, cần chuẩn bị hồ sơ thương nhận và xin cấp tải khoản trên hệ thống Ecosys.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ (theo hướng dẫn dưới đây)

Bước 3: Nộp hồ sơ cho cán bộ tiếp nhận. Hồ sơ xin cấp CO sẽ được cán bộ kiểm tra và tư vấn cụ thể

Bước 4: Cấp số C/O, nhận dữ liệu CO từ Website

Bước 5: Cán bộ ký duyệt CO

Bước 6: CO được đóng dấu. Cơ quan quản lý lưu một bản, một bản trả CO hợp lệ cho doanh nghiệp xin cấp.

Thời gian có được CO form EUR.1 bản giấy là từ 1-2 ngày làm việc, kể từ khi nhận đầy đủ bộ hồ sơ.

TTL logistics – Đơn vị giao nhận vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu hàng đầu

TTL logistics luôn được biết đến là công ty giao nhận vận tải, kho bãi hàng đầu thị trường. Được thành lập từ năm 1995, chúng tôi tự hào là đối tác đồng hành, sát cánh cùng nhiều doanh nghiệp, công ty xuất nhập khẩu của Việt Nam trên chặng đường vươn ra thế giới.

Bất cứ khi nào cần tư vấn, hoặc thuê dịch vụ logistics, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với TTL logistics. Chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN