Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận chuyển thiết bị, máy móc công nghiệp

Dịch vụ vận chuyển thiết bị, máy móc công nghiệp

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận chuyển thiết bị, máy móc công nghiệp

Bạn là doanh nghiệp, nhà máy đang có nhu cầu nhập khẩu máy móc, thiết bị công nghiệp từ nước ngoài về Việt Nam? Bạn cần nhập khẩu dây chuyền sản xuất nhưng chưa lựa chọn được đối tác vận chuyển có kinh nghiệm? Đến với TTL logistics, chúng tôi sẽ đem tới giải pháp hoàn hảo nhất. Không chỉ dành cho hàng hóa xuất nhập khẩu mà còn là vận chuyển máy móc, thiết bị công nghiệp cho tuyến nội địa.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý, vận chuyển hàng dự án, TTL logistics luôn được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi nhận vận chuyển tất cả loại máy móc, thiết bị với mọi kích thước và chủng loại.

Vận chuyển máy móc công nghiệp

Vận chuyển máy móc công nghiệp

Vận chuyển máy móc, thiết bị công nghiệp bằng có những phương thức nào?

Có rất nhiều phương thức vận  tải trong thực tế. Tuy nhiên, đối với hàng hóa là thiết bị, máy móc  công nghiệp thì thường lựa chọn các phương thức sau: vận chuyển tàu rời, Vận chuyển container đường biển, vận tải đường bộ và vận chuyển đường sắt.

1. Vận chuyển tàu rời

Vận chuyển hàng rời (Break bulk) cho hàng quá khổ  là thuật ngữ được áp dụng cho hàng hóa có kích thước lớn, không đóng được vào container. Tuy nhiên cần phân biệt hàng Break bulk và hàng Bulk (thường dùng để vận chuyển nguyên liệu thô như nông sản, dầu, hóa chất, nước,…

Tàu rời dùng để vận chuyển máy móc thường có 2 loại:

– Tàu Gearless: loại tàu này không được  trang bị cẩu, cần trục. Loại tàu này chỉ thich hợp cập vào những bến cảng có thiết bị để nâng hạ, xếp dợ hàng hóa

– Tàu Geared:  loại tàu này được  trang bị cẩu, cần trục đầy đủ. Điều này giúp tàu Geared có nhiều lựa chọn hơn  trong việc hạ hàng, khai thác tại bất kỳ bến cảng nào.

Thông thường, sẽ có 3 vị trí trên tàu rời có thể xếp hàng hóa: trên boong, dưới boong hoặc khoang giữa (đối với tàu được thiết kế nhiều boong).  Việc sắp xếp hàng hóa đòi hỏi chính xác, tối đa hiệu quả khai thác và đảm bảo an toàn khi di chuyển trên biển.

2. Vận chuyển máy móc bằng container đường biển

Thông thường, nếu máy móc có thể xếp vào được container, chủ hàng vẫn sẽ thuê các đơn vị forwarder chuyên vận tải đường biển bằng container. Phương thức này sẽ giúp tiết kiệm được  nhiều chi phí, và nhiều lựa chọn hơn so với vận tải hàng rời (do hàng rời phải tìm thuê đại lý tàu biển chuyên nghiệp).  Dưới đây là một số loại container phổ biến:

– Container khô: Gồm container 20 DC, 40 DC và 40 HC. Loại container này dùng để vận chuyển máy móc nguyên chiêc thông thường, có kích thước vừa container tiêu chuẩn.

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển máy móc thiết bị có kích thước dài, không thể đưa vào từ cuối container được

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên để vận chuyển máy móc, dây chuyền quá khổ, không vừa container tiêu chuẩn.

Vong bi công nghiệp được vận chuyển bằng tàu rời

Vong bi công nghiệp được vận chuyển bằng tàu rời

3. Vận chuyển máy móc, thiết bị công nghiệp bằng đường bộ

Đối với hoạt động vận tải, thì vận chuyển đường bộ gần như là phương thức bắt buộc. Bởi để di dời máy móc từ nhà máy ra bất cứ địa điểm nào, kể cả ra cảng biển, sân bay hay nhà ga, hàng hóa đều phải được đưa lên xe tải trước. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị uy tín thì không phải là dễ. Bởi để vận chuyển đường máy móc, thiết bị công nghiệp (hầu hết đều là quá khổ, quá tải) thì đơn vị vận tải phải có kinh nghiệm và giấy phép.

Đến với TTL logistics, chúng tôi chuyên di dời, lắp đặt máy móc, thiết bị trên toàn quốc cho các dây chuyền thiết bị máy móc riêng lẻ hoặc cho toàn bộ hệ thống máy móc của nhà máy theo yêu cầu của khách hàng.

4. Vận chuyển máy móc, thiết bị công nghiệp bằng đường sắt

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp, nhà mày lựa chọn vận chuyển đường sắt Bắc-Nam đối với hàng hóa là máy móc, thiết bị công nghiệp. Phương thức này có lợi thế về chi phí rẻ, an toàn, thời gian được đảm bảo. Đặc  biệt, TTL logistics có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết:

– Đem đến dịch vụ vận tải đường sắt tốt nhất, chi phí thấp nhất

– Hàng hóa được vận chuyển, giao nhận đúng hạn

– Mọi hàng hóa, máy móc, thiết bị được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của TTL logistics

TTL logistics luôn đồng hành với khách hàng, doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp giải pháp vận chuyển trọn gói cho hàng hóa là máy móc, thiết bị công nghiệp. Đến với TTL logistics, quý khách hàng hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích to lớn:

– Nhận được tư vấn, giải pháp tối ưu nhất. Từ đó tiết kiệm chi phí vận hành, vận chuyển, di dời, lắp đặt

– Chúng tôi giúp khách hàng kiểm soát chi phí. Cam kết không có chi phí phát sinh

– Hưởng chính sách công nợ hấp dẫn. Thời gian công nợ từ 30-60 ngày

– Ngoài vận tải, chúng tôi nhận khai thuê hải quan, giúp quý khách hàng hoàn thành thủ tục xuất nhập khẩu và các thủ tục hành chính khác.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN