Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận chuyển đường biển sang Pháp chuyên tuyến

Dịch vụ vận chuyển đường biển sang Pháp chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận chuyển đường biển sang Pháp chuyên tuyến

TTL Global logistics là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vận tải, giao nhận. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi là đối tác của nhiều công ty, tập đoàn của Việt Nam cũng như nước ngoài. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến Việt Nam-Pháp bằng đường biển.

Phương thức vận chuyển đường biển thường được sử dụng đối với hàng hóa có số lượng lớn, không yêu cầu gấp gáp về thời gian. Doanh nghiệp chủ hàng có thể lựa chọn đường biển là phương thức để ship hàng hóa từ Pháp về Việt Nam, hoặc xuất hàng hóa từ nước ta sang nước bạn. Cả 2 quốc gia đều có nhiều lợi thế về cảng biển. Việt Nam hiện nay có các biển chính như Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái, Cái Mép. Còn Pháp có nhiều cảng lớn hàng đầu thế giới như: Bordeaux, Marseille, Brest, La Pallice, Nantes – Saint Nazaire, Dunkerque, Le Havre, Rouen,…

Khai thác hàng hóa tại cảng biển

Khai thác hàng hóa tại cảng biển

Quy trình gửi hàng đường biển đi Pháp

B.1: Chủ hàng liên hệ với TTL và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL Global logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container station)

B.2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

B.3: Nhân viên hiện trường của TTL sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

B.4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, TTL tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Cước biển gửi hàng đi Pháp bằng đường biển là bao nhiêu ?

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges) được giữ cố định theo bảng giá:

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của TTL logistics để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

Thơi gian gửi hàng đường biển đi Pháp

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thơi gian vận chuyển (Transit time). Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển.

Đối với tuyến từ Việt Nam đi Pháp, thời gian vận chuyển trên chặng biển khoảng 33-35 ngày. Để tránh những rủi ro về rớt cont, hết chỗ, chủ hàng nên chủ động liên hệ báo kế hoạch đóng hàng với đơn vị forwarder.

Container lạnh xuất khẩu

Khai thác container lạnh

Có những hình thức vận chuyển đường biển nào đi Pháp ?

1. Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL) là gì

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Các loại container được dùng phổ biến để đóng hàng đi Pháp

Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Pháp

Đây là phương thức vận chuyển đường dùng khá phổ biến trên thế giới. Được áp dụng cho hàng hóa có sô lượng ít, không gấp. Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL Global logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Pháp, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Tại sao nên chọn TTL Global logistics là đối tác cung cấp dịch vụ logistics

Được đầu tư và phát triển bài bản, TTL logistics cung cấp đầy đủ dịch vụ trong chuối cung ứng:

– Vận chuyển hàng hóa: bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt

– Dịch vụ cho thuê kho bãi và phân phối hàng hóa

– Hỗ trợ khách hàng về thủ tục hải quan, xin cấp giấy phép, CO và tư vấn xúc tiến thương mại.

Đến với TTL Global logistics, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ số 1 mà chỉ có ở TTL. Chúng tôi luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là giá trị cốt lõi và động lực phát triển của công ty.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN