Trang chủ HẢI QUAN Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh uy tín
Chi cục Hải quan Nội Bài

Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh uy tín

Bởi admin

Dịch vụ hải quan chuyển phát nhanh uy tín tại Hà Nội

Ngày nay, dịch vụ chuyên phát nhanh quốc tế ngày càng phát triển mạnh. Việc toàn cầu hóa, thế giới ngày càng “phẳng” khiến việc mua bán, trao tặng vật phẩm, thư tín, hàng hóa giữa cá nhân, tổ chức ở các quốc gia khác nhau diễn ra thật đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hàng hóa gửi từ nước ngoài về Việt Nam qua chuyển phát nhanh (DHL, TNT, UPS, FEDEX, EMS,…) chưa được phát tới tay người nhận luôn do chưa được thông quan. Khi đó, chủ hàng có thể tự tiến hành làm thủ tục hải quan, hoặc thuê đại lý khai thuê hải quan tại Hà Nội làm dịch vụ thông quan tại chi cục hải quan chuyển phát nhanh.

Khi có hàng hóa, bưu phẩm gửi chuyển phát nhanh, chủ hàng có nhiều thắc mắc như:

– Vì sao hàng hóa chưa được tự động thông quan ?

– Chi phí lưu khi chuyển phát nhanh có cao không ?

– Thủ tục làm hải quan chuyển phát nhanh như nào ?

– Đại lý làm dịch vụ thông quan hàng hóa tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài

– Giá thuê dịch vụ làm hải quan chuyển phát nhanh ?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, TTL sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng những lô hàng vướng mắc về Hải quan.

Xử lý hàng hóa tại chi cục hải quan Chuyển phát nhanh

Xử lý hàng hóa tại chi cục hải quan Chuyển phát nhanh

Tìm hiểu về quy trình gửi hàng chuyển phát nhanh

Các hãng chuyển phát nhanh quốc tế được sử dụng nhiều phổ biến là DHL, Fedex, UPS, TNT, EMS. Ngày nay, tất cả các hãng chuyển phát nhanh đều số hóa quy trình làm việc của mình. Ngay sau khi khách hàng thông báo về đơn hàng cần vận chuyển, bưu tá chuyển phát nhanh sẽ đến nhận hàng, lấy xác nhận của khách hàng về số cân, số kiện và gửi lại biên bản nhận hàng.

Hàng hóa được đưa về trung tâm khai thác chuyển phát nhanh, cập nhật số liệu vào hệ thống. Đơn vị chuyển phát nhanh sẽ gửi email thông báo về tình trạng lô hàng, đồng thời là mã số tra cứu (tracking number) để chủ hàng có thể năm được lịch trình vận chuyển.

Thời gian vận chuyển là 2-3 ngày. Khi hàng về, hãng chuyển phát nhanh sẽ gửi giấy báo hàng về. Với trường hợp là hàng cá nhân, thông thường hàng hóa sẽ tự động thông quan và được giao tận tay chủ hàng. Tuy nhiên, có những trường hợp hàng hóa được giữ lại, chủ hàng phải tự làm thông quan, sau đó công ty chuyển phát nhanh mới phát hàng. Nếu gặp trường hợp này, quý khách hàng có thể ủy quyển cho đơn vị cung cấp dịch vụ đại lý hải quan để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trường hợp hàng hóa được công ty nhập khẩu về với mục đích kinh doanh, thương mại, thủ tục hải quan phải được tiến hành theo Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Thủ tục hải quan chuyển phát nhanh như thế nào ?

Trong giấy báo hàng về, đơn vị vận chuyển gửi danh sách bộ chứng từ mà chủ hàng cần chuẩn bị và yêu cầu chủ hàng khai báo hải quan:

– Hóa đơn thương mại (commercial invoice)

– Phiếu đóng gói (packing lisst): trong đó thể hiện tên hàng, số lượng bao nhiêu, giá tiền, …

Đối với chủ hàng là doanh nghiệp, việc khai báo hải quan qua hệ thống hải quan điện tử VNACCS. Sau khi truyền tờ khai và thông quan, hàng hóa sẽ được giao về địa chỉ khách hàng. Tiền thuế và các loại lệ phí phát sinh sẽ được thu trước khi phát hàng.

Đối với chủ hàng là cá nhân mua hàng nước ngoài về sử dụng, hoặc được tặng, biếu, việc khai báo hải quan phải làm bằng tờ khai giấy. Nếu cá nhân chưa quen việc nhận hàng tại sân bay, có thể liên hệ với TTL logistics để nhận tư vấn và thuê dịch vụ hải quan. Quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin như:

– Số vận đơn (Bill of lading)

– Giấy báo hàng về (GBHV)

– Chi tiết hàng hóa: tên hàng, số lượng, kích thước, cân nặng

Sau khi nhận đươc thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khai báo và thông quan. Thời gian thực hiện từ 1-2 ngày làm việc.

TTL logistics – đơn vị khai thuê hải quan uy tín

Bất cứ khi nào có nhu cầu về dịch vụ làm hải quan, thông quan hàng hóa, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. TTL cam kết đem lại những giá trị mà không ở đâu có:

– Thời gian xử lý thông tin, hàng hóa nhanh chóng, chính xác

– Thông tin được tuyệt đối bảo mật

– Chi phí làm hàng rẻ, hiệu quả kinh tế

– Giúp khách hàng lấy được hàng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thuế nhập khẩu.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

error: Content is protected !!