Trang chủ Dịch vụHàng không Cước vận tải hàng không từ Munich, Đức về Việt Nam

Cước vận tải hàng không từ Munich, Đức về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Cước vận tải hàng không từ Munich, Đức về Việt Nam

Bạn có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Munich, Đức và cần vận chuyển hàng không về Việt Nam mà chưa tìm được đối tác vận tải uy tín? Hãy đến với TTL Global Logistics. Chúng tôi là đại lý hàng không uy tín số một về vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, đặc biệt là từ Đức về Việt Nam. Đối với tuyến từ Munich về các sân bay của Việt Nam, chúng tôi đang đẩy mạnh với rất nhiều ưu đãi về giá cả và chi phí. Đi cùng với đó là chất lượng dịch vụ, đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL

Thông tin về sân bay Munich, Đức

Munich (hay còn gọi là München) được biết đến là thành phố lớn thứ 3 của Đức. Đây là thủ phủ của tiểu bàng Bayern, đóng vai trò trung tâm về kinh tế, xã hội, và đặc biệt về vận tải hàng hóa, nhất là vận tải hàng không. Tại đây, sân bay Munich chính là trạm trung chuyển hàng không quan trọng hàng đầu không chỉ của Đức, mà của toàn châu Âu.

Một số thông tin về sân bay Munich:

– Mã IATA: MUC

– Địa điểm: thành phố Munich (München). Với vị trí này, sân bay Munich dễ dàng kết nối với các thành phố khác thuộc vùng Bavaria như: Nuremberg, Augsburg, Regensburg, Ingolstadt, Würzburg, Fürth, Erlangen,…

– Số lượng hãng bay khai thác: 77 airlines đang khai thác hơn 191 tuyến bay nội địa và quốc tế. Trong đó, có rất nhiều hãng bay khai thác chặng bay từ Munich (MUC) về Nội Bài (HAN) và Tân Sơn Nhất (SGN) của Việt Nam.

Chi phí khi gửi hàng air từ Munich, Đức về Việt Nam

Khi bạn nhập khẩu hàng hóa từ Đức và cần vận chuyển bằng đường hàng không, thì có 3 loại chi phí cần tính toán: cước bay hàng không, chi phí làm hàng tại Đức và chi phí khai thác khi hàng về tới Việt Nam. Dưới đây là bảng chi phí vận tải hàng không từ Munich của TTL Global Logistics

1. Cước bay từ sân bay Munich về Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Với đặc thù riêng, cước bay từ Munich về Việt Nam sẽ được cập nhật theo tuần. Cấu trúc giá cước vận tải hàng không (Air Freight) được chia thành 2 phần: cước bay và phụ phí:

– Cước bay quốc tế từ HAM về HAN và SGN: được chia thành từng mức từ mức MIN, -45, +45, +100, +300, +500, +1000,…

– Phụ phí (Surcharges): phụ phí xăng dầu (FSC-Fuel Surcharg) và phụ phí an ninh (SSC-Security Surcharge)

Thêm một lưu ý nữa về khối lượng trong vận tải hàng không. Có 3 loại khối lượng: Khối lượng thô (Gross weight); Khối lượng thể tích (Volumetric weight); Khối lượng thu phí (Chargeable weight). Vui lòng tham khảo chia sẻ về cách tính khối lượng của chúng tôi tại đây.

2. Các loại phí làm hàng tại Đức

TTL chia sẻ tới quý khách hàng một số loại chi phí phát sinh tại Đức khi doanh nghiệp vận chuyển qua sân bay Munich:

Tên chi phíĐơn vịTiền tệĐơn giá
Export customs clearanceHAWBEUR30
Issuance Air documentsHAWBEUR25
Handling airportKgEUR0.035 (Min 20)
X-Ray – Securized CargoKgEUR0.16 (Min 31)
ENS / AMS – Data transmissionHAWBEUR15
Inland picking upKgEUR0.3
Các loại phí làm hàng tại Đức

3. Chi phí khai thác mặt đất tại Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, khi hàng về tới Nội Bay hay Tân Sơn Nhất, có một số chi phí khai thác mặt đất như sau:

– Phí khai thác hàng hóa (Terminal handling fee)

– Phí tách chứng từ

– Phí lưu kho tại kho hàng không (nếu có). Thông thường, hàng hóa sau khi về sẽ được miễn phí 3 ngày lưu kho. Bảng giá lưu kho tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều được công khai trên internet.

Tính thuế hàng hóa nhập khẩu từ Đức

1. Hàng hóa xuất xứ từ Đứ có được hưởng thuế ưu đãi hay không?

Như chúng ta đã biết, hàng hóa khi nhập khẩu từ Đức sẽ được hưởng nhiều thuế xuất ưu đãi khi mà giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu – EU có hiệp định thương mại tự do (được gọi là EVFTA). Tuy nhiên, khác với các FTA truyền thống, EVFTA cho phép các nhà xuất khẩu châu Âu được tự chứng minh xuất xứ qua Cơ chế REX.

Theo cơ chế REX, nhà xuất khẩu tự chứng minh xuất xứ trên chứng từ hàng hóa (thường là Invoice, Packing list hoặc Delivery note) bằng dòng tuyên bố theo cấu trúc (bắt buộc) như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European Union preferential origin

2. Lưu ý về chứng từ xuất xứ hàng hóa cho hàng hóa nhập khẩu từ Đức

Một điều đặc biệt nữa trong EVFTA đó là hàng hóa có trị giá dưới 6000 EUR thì nhà xuất khẩu thể tự chứng minh xuất xứ mà không cần REX. Do đó sẽ có 2 trường hợp như sau:

– Những lô hàng có trị giá dưới 6000 EUR: không bắt buộc sử dụng REX. Điều này được hướng dẫn tại khoản 1 (a) và khoản 1 (b), Điều 19. Thông tư số 11/2020/TT-BCT. Doanh nghiệp Việt Nam khi nhập khẩu có thể sử dụng chính invoice (bản gốc) để làm chứng từ xuất xứ và vẫn được hưởng thuế suất ưu đãi theo EVFTA.

– Lô hàng có trị giá trên 6000 EUR: bắt buộc sử dụng REX. Nhà xuất khẩu tuyên bố xuất xứ hàng hóa theo đúng mẫu như trên. Doanh nghiệp đính kèm bản chứng từ xuất xứ bản mềm (scanned) lên phần mềm khai báo hải quan.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể kiểm tra tính chính xác của mã số REX mà phí đối tác châu Âu cung cấp tại trang web chính thức của Liên Minh châu Âu.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN