Trang chủ Dịch vụHàng không Cước vận chuyển hàng không từ Hamburg về Việt Nam giá rẻ

Cước vận chuyển hàng không từ Hamburg về Việt Nam giá rẻ

Bởi Joel Luong

Cước vận chuyển hàng không từ Hamburg về Việt Nam giá rẻ

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng hóa từ Đức về Việt Nam thì dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến Đức của TTL logistics sẽ là giải pháp hoàn hảo. Đặc biệt, đối với tuyến bay từ Hamburg (HAM) về Nội Bài (HAN) hay Tân Sơn Nhất (SGN) đang được chúng tôi đẩy mạnh với nhiều ưu đãi về cước vận chuyển. Đến với TTL, quý khách hàng sẽ nhận được nhiều tư vấn, từ đó có được lựa chọn hoàn hảo:

– Dịch vụ vận tải hàng không phù hợp nhất với đơn hàng có giá trị cao, hoặc khối lượng vừa phải (dưới 1 tấn), hoặc cần giao hàng trong thời gian sớm nhất

– Đối với tuyến từ Hamburg về Việt Nam, chúng tôi giao nhận hàng hóa door-to-door. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và chứng từ, đội ngũ của TTL logistics sẽ xử lý từ A-Z

– TTL logistics cam kết đem tới giải pháp linh hoạt, thích ứng với từng yêu cầu của khách hàng.

TTL logistics chuyên vận tải hàng không từ Hamburg về Việt Nam
TTL logistics chuyên vận tải hàng không từ Hamburg về Việt Nam

Tìm hiểu về sân bay Hamburg của Đức

Nhắc đến Hamburg, tất cả đều nhớ đến đây là trạm trung chuyển hàng hóa lớn nhất tại châu Âu về đường biển. Cảng Hamburg chính là cửa ngõ quan trọng cho hàng hóa xuất/nhập khẩu tại lục địa già. Tuy vậy, sân bay quốc tế Hamburg cũng chiếm một vị trí quan trọng trong chuỗi cung ứng không chỉ của Đức mà còn toàn châu Âu.

– Mã code IATA: HAM

– Số lượng hãng hàng không hoạt động tại đây: 42 hãng

– Có khoảng 87 tuyến bay từ Hamburg đi khắp thế giới

Sân bay Hamburg chủ yếu phục vụ lượng hàng hóa và hành khách tại các tỉnh phía Bắc của Đức. Với lịch trình bay đa dạng và rải khắp toàn cầu, hàng hóa từ sân bay Hamburg có thể dễ dàng kết nối tới những trung tâm thương mại lớn hàng đầu trên thế giới.

Chi phí vận tải hàng không từ Hamburg về Việt Nam

1. Bảng giá cước các loại chi phí từ Hamburg về Việt Nam

Cấu trúc giá cước vận tải hàng không (Air Freight) được chia thành 2 phần: cước bay và phụ phí. Thông thường, cước vận tải hàng không có sự điều chỉnh hàng tháng để phù hợp với thị trường:

– Cước bay quốc tế từ HAM về HAN và SGN: được chia thành từng mức từ mức MIN, -45, +45, +100, +300, +500, +1000,…

– Phụ phí (Surcharges): phụ phí xăng dầu (FSC-Fuel Surcharg) và phụ phí an ninh (SSC-Security Surcharge)

– Ngoài ra có các phí làm hàng tại Đức cho trường hợp mua bán theo điều kiện EXW hay FCA

Tên chi phíĐơn vịTiền tệĐơn giá
Export customs clearance HAWBEUR30
Issuance Air documentsHAWBEUR25
Handling airportKgEUR0.035 (Min 20)
X-Ray – Securized Cargo KgEUR0.16 (Min 31)
ENS / AMS – Data transmission HAWBEUR15
Inland picking upShipmentEUR

2. Chi phí khai thác mặt đất tại Việt Nam

Về đến Việt Nam, chủ hàng cần trả thêm một số loại phí cho kho hàng không để có thể lấy hàng ra và đưa về bảo quản:

– Phí khai thác hàng hóa (Terminal handling fee)

– Phí tách chứng từ

– Phí lưu kho tại kho hàng không (nếu có). Thông thường, hàng hóa sau khi về sẽ được miễn phí 3 ngày lưu kho. Bảng giá lưu kho tại Nội BàiTân Sơn Nhất đều được công khai trên internet.

Thuế nhập khẩu từ Đức về Việt Nam

1. Hàng hóa xuất xứ từ Đứ có được hưởng thuế ưu đãi hay không?

Như chúng ta đã biết, hàng hóa khi nhập khẩu từ Đức sẽ được hưởng nhiều thuế xuất ưu đãi khi mà giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu – EU có hiệp định thương mại tự do (được gọi là EVFTA). Tuy nhiên, khác với các FTA truyền thống, EVFTA cho phép các nhà xuất khẩu châu Âu được tự chứng minh xuất xứ qua Cơ chế REX.

Theo cơ chế REX, nhà xuất khẩu tự chứng minh xuất xứ trên chứng từ hàng hóa (thường là Invoice, Packing list hoặc Delivery note) bằng dòng tuyên bố theo cấu trúc (bắt buộc) như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European Union preferential origin

2. Lưu ý về chứng từ xuất xứ hàng hóa cho hàng hóa nhập khẩu từ Đức

Một điều đặc biệt nữa trong EVFTA đó là hàng hóa có trị giá dưới 6000 EUR thì nhà xuất khẩu thể tự chứng minh xuất xứ mà không cần REX. Do đó sẽ có 2 trường hợp như sau:

Những lô hàng có trị giá dưới 6000 EUR: không bắt buộc sử dụng REX. Điều này được hướng dẫn tại khoản 1 (a) và khoản 1 (b), Điều 19. Thông tư số 11/2020/TT-BCT. Doanh nghiệp Việt Nam khi nhập khẩu có thể sử dụng chính invoice (bản gốc) để làm chứng từ xuất xứ và vẫn được hưởng thuế suất ưu đãi theo EVFTA.

Lô hàng có trị giá trên 6000 EUR: bắt buộc sử dụng REX. Nhà xuất khẩu tuyên bố xuất xứ hàng hóa theo đúng mẫu như trên. Doanh nghiệp đính kèm bản chứng từ xuất xứ bản mềm (scanned) lên phần mềm khai báo hải quan.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể kiểm tra tính chính xác của mã số REX mà phí đối tác châu Âu cung cấp tại Website của Liên minh châu Âu-EC.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN