Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không từ Đức về Việt Nam chuyên tuyến

Vận chuyển hàng không từ Đức về Việt Nam chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không từ Đức về Việt Nam chuyên tuyến

TTL là công ty logistics uy tín hàng đầu thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp về kho vận, giúp khách hàng tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Đặc biệt, TTL có lợi thế là đại lý hàng không của nhiều airlines lớn như TG, KZ, BO, BI, FD, QR, CZ, EY, MP và đại lý trực tiếp của các airlines như CI, CX, OZ, BR,VN,… Điều này giúp cho chi phí vận chuyển hàng không của TTL luôn tốt nhất, đồng thời chất lượng số một. Đặc biệt, tại TTL logistics, chúng tôi cung cấp dịch vụ Vận chuyển hàng không từ Đức về Việt Nam. Cam kết dịch vụ uy tín, chất lượng số một thị trường Việt Nam.

Từ Đức về Việt Nam, chúng tôi khai thác chuyên tuyến tại tất cả các sân bay quốc tế của 2 nước:

– TTL logistics nhận hàng tại cả 9 sân bay lớn nhất Đức, bao gồm Frankfurt, Berlin, Munich, Düsseldorf , Stuttgart, Cologne, Hannover, Nuremberg,…

– Và giao về 2 sân bay lớn nhất của Việt Nam là Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Thời gian vận tải hàng không từ Đức về Việt Nam

Khi lựa chọn phương án vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu, yếu tố thời gian vận chuyển luôn được doanh nghiệp chủ hàng quan tâm hàng đầu. Vận tải hàng không là lựa chọn hàng đầu cho những lô hàng dự án gấp, hàng dự án hay hàng hóa có giá trị cao. Đối với tuyến hàng không từ Đức về Việt Nam, sẽ có 2 phương án để chủ hàng lựa chọn là đi thẳng (Direct service) hoặc chuyển tải (transhipment).

Với việc hãng hàng không Vietnam Airlines (VN) khai thác tuyến này, hàng hóa có thể được ship từ Đức về Việt Nam bằng máy bay nhanh nhất, trong thời gian vận chuyển chỉ 1-2 ngày. Tuy nhiên, chi phí khi lựa chọn phương án direct thường cao hơn khá cao. Ngoài ra, phương án chuyển tải cũng được lựa chọn bởi nhiều chủ hàng. Sử dụng phương án này, chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn, thời gian chặng hàng không là 3-5 ngày.

Chi phí nhập khẩu hàng hóa từ Đức bằng đường hàng không

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí vận tải hàng không

Chi phí/giá vận chuyển hàng hóa bằng máy bay từ Đức về Việt Nam phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight). Hoặc hàng hóa quá cồng kềnh, chuyên viên TTL phải tiến hành book freighter (máy bay chuyên chở hàng hóa) hoặc cả mâm trong khoang hàng.

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

2. Cách tính cước vận chuyển hàng không từ Đức về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Chi phí vận chuyển hàng không được tính bằng cách lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích):

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu từ Đức về Việt Nam

TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan hàng không. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice). Đối với hàng hóa nhập khẩu từ Đức nói riêng và châu Âu nói riêng, nhà nhập khẩu cần kiểm tra xem Invoice có REX đáp ứng được những lưu ý về EVFTA hay không. Nếu đáp ứng được, hàng hóa nhập khẩu sẽ chỉ chịu mức thuế ưu đãi thấp hơn.

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có)

Trong trường hợp hàng hóa cá nhân được vận chuyển qua các hàng chuyển phát nhanh như DHL, Fedex, TNT, UPS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Khai thác hàng hóa tại sân bay

Phân loại mặt hàng vận chuyển hàng không

1. Hàng thông thường (General cargo)

Sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu, TTL cam kết dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường. Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường, đồ gia dụng,… TTL logistics có thể xử lý và sắp xếp đưa hàng từ Đức về Việt Nam nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào.

2. Hàng đông lạnh (Frozen cargo)

Hòa hóa đông lạnh có đặc tính là mau hỏng, dễ hỏng nếu không được bảo quản và xử lý đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử lý hàng hóa linh hoạt, lô hàng của quý khách sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chuyên viên của TTL sẽ tư vấn cách đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn của IATA. Đảm bảo hàng hóa không bị rò rỉ hay lây nhiễm với hàng hóa xung quanh. Các nguyên liệu giữ lạnh thường được TTL khuyên dùng là đó khô, khí hóa lỏng hoặc Gel làm lạnh. Mỗi vật liệu có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng mặt hàng

3. Hàng nguy hiểm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản IATA, TTL logistics cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm.

Phân loại hàng nguy hiểm trong vận chuyển hàng không quốc tế

Loại 1 – Chất nổ

Loại 2 – Chất khí

Loại 3 – Chất lỏng dễ cháy

Loại 4 – Chất rắn dễ cháy

Loại 5 – Chất ô-xy hóa và chất pe-rô-xit hữu cơ

Loại 6 – Chất độc và chất lây nhiễm

Loại 7 – Vật liệu phóng xạ

Loại 8 – Chất ăn mòn

Loại 9 – Hàng nguy hiểm khác

TTL logistics-Công ty chuyên vận chuyển hàng không từ Đức về Việt Nam

Bất cứ lúc nào phát sinh nhu cầu về vận chuyển hàng hóa từ Đưc về Việt Nam, quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Với việc có đại lý trên toàn nước Đức, chi phí sẽ được chúng tôi tính toán nhanh chóng, chính xác và rẻ nhất.

Hãy liên hệ TTL để trải nghiệm dịch vụ hậu cần logistics số một thị trường.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN