Trang chủ Dịch vụĐường biển Cước biển từ Mundra, Ấn Độ về Việt Nam mới nhất

Cước biển từ Mundra, Ấn Độ về Việt Nam mới nhất

Bởi Joel Luong

Cước biển từ Mundra, Ấn Độ về Việt Nam mới nhất

Ấn Độ là một trong những quốc gia thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam. Sự giao lưu giữa 2 nước không chỉ phát triển về chính trị, xã hội, mà còn ở kinh tế. Nếu như Việt Nam là đối tác cung cấp nông sản, linh kiện điển tử cho Ấn Độ, thì chúng ta cũng nhập khẩu rất nhiều hàng hóa từ quốc gia Nam Á này. Đặc biệt, các sản phẩm tiêu dùng, hóa chất hay nguyên liệu công nghiệp được vận chuyển rất nhiều từ cảng Mundra. Tuyến vận tải biển từ Mundra-Hải Phòng, hay Mundra-Cát Lái/Cái Mép hiện đang được TTL logistics có nhiều ưu đãi về giá cước cùng dịch vụ rất tốt.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Mundra, Ấn Độ theo điều kiện FOB, FCA hay EXW, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Các chi phí khi nhập khẩu từ Mundra, Ấn Độ

1. Cước  biển từ Mundra, Ấn Độ về Việt Nam

Đối với tuyến từ Mundra về Việt Nam, TTL logistics cung cấp dịch vụ cả nguyên container (FCL) và lẻ container (LCL). Khác với các chi phí về local charges và xử lý hàng hóa nội địa, cước biển được chúng tôi cập nhật thường xuyên 2 lần/tháng. Ngoài ra, quý khách hàng cần lưu ý khi kiểm tra cước biển:

– Cước biển biến động theo từng thời điểm và có tính mùa vụ trong năm. Thường giá sẽ tăng cao hơn vào thời điểm cuối năm khi sản lượng nhập khẩu tăng vọt

– Cước biển thường có 2 phần chính là Ocean freight và Surcharges. Các Surcharges phổ biến thường là Overweight (OVC) hoặc la Low Sulphur Surcharge (LSS).

2. Các chi phí nội địa và local charges tại Mundra, Ấn Độ

Mô tả chi phíĐơn vịTiền tệĐơn giá
Bill of ladingLô hàngUSD70
AMS filingLô hàngUSD35
DG cargoLô hàngUSD100
Terminal handlingContainerUSD230/340
Switch BillLô hàngUSD100
Export customsContainerUSD85
TruckingContainerUSDTùy theo địa điểm

3. Local charges và chi phí nội địa Việt Nam

Mô tả chi phíĐơn vịTiền tệĐơn giá
D/O DeliveryLô hàngUSD 45
THC ContainerUSD120/240
Cleaning feeContainerUSD 10
Maintenance feeContainerUSD 25
Khai hải quan NKContainerVND 900,000
Vận tải nội địaContainerVNDTùy theo địa điểm

Lưu ý về thuế nhập khẩu từ Ấn Độ

1. Hàng hóa được hưởng thuế ưu đãi với C/O form AI

Hàng hóa có xuất xứ Ấn Độ, nếu xuất trình được C/O form AI hợp lệ sẽ được hướng thuế ưu đãi. Các nội dung cần lưu ý khi kiểm tra thông tin trên C/O form AI bao gồm:

– Tên, địa chỉ của người xuất khẩu và người nhập khẩu

– Tên, mô tả hàng hàng hóa: thông tin chi tiết về loại hàng hóa, số lượng, đơn vị đo lường và bất kỳ thông số kỹ thuật nào cần thiết

– Mã HS code của hàng hóa có đúng hay không?

– Chữ ký và mã số C/O. Chủ hàng có thể kiểm tra xem C/O được cấp có đúng hay không bằng cách tra cứu trên hệ thống điên tử: https://coo.dgft.gov.in/

2. Hướng dẫn tra cứu thuế nhập khẩu

Bước 1. Xác định mã HS code định danh

Để xác định HS code phù hợp cho hàng hóa của mình,  quý  khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hoặc tự mình xác định dựa trên biểu thuế. Có một số lưu ý khi xác định HS code:

– Chức năng, nguyên liệu, công nghệ sử dụng và phạm vi ứng dụng của hàng hóa

– Thông số kỹ thuật, thành phần, kích thước, trọng lượng và mục đích sử dụng.

Bước 2. Tra cứu thuế suất trong biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam

Có 2 cách để tra cứu thuế suất: sử dụng dữ liệu trực tuyến của Hải quan (tại trang web www.customs.gov.vn hoặc doanh nghiệp có thể tra cứu trên biểu thuế được Bộ tài chính ban hành hàng năm. Dựa vào HS code đã xác định ở bước 1, có thể xác định được mức thuế suất áp dụng cho mặt hàng nhập khẩu.

Đối với hàng nhập khẩu từ Ấn Độ, nếu có C/O form AI, thuế nhập khẩu sẽ ở cột AIFTA. Nếu không có C/O, thuế nhập  khẩu ở cột thuế nhập khẩu ưu đãi.

Bước 3. Tính tổng thuế cần nộp vào ngân sách nhà nước

Công thức tính thuế nhập khẩu  như sau:

Thuế nhập khẩu = Giá trị hàng hóa * Thuế suất

 

Trong đó, giá trị hàng hóa là giá là trị giá CIF (Cost, Insurance, Freight). Và thuế suất được tra cứu trên biểu thuế như đã nêu ở bước 2.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN