Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận tải đường biển nhập từ Venice về Việt Nam: FCL và LCL

Vận tải đường biển nhập từ Venice về Việt Nam: FCL và LCL

Bởi Joel Luong

Vận tải đường biển nhập từ Venice về Việt Nam: FCL và LCL

Cảng Venice, hay còn gọi là Venezia, mỗi năm xử lý khoảng 10 triệu tấn hàng hóa, trong đó hơn 4 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển bằng container, tương đương với 400 nghìn TEU. Cảng Venice là một trong những trung tâm logistics lớn của đất nước Italia, khuyến khích phát triển thương mại phù hợp với nhu cầu kinh tế xã hội trong nước và quốc tế.

TTL logistics là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải giao nhận. Đối với hàng hóa nhập khẩu từ Italy (Ý), chúng tôi nhận vận chuyển đường biển từ cảng Venice về Việt Nam tại tất cả cảng biển như Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái, HCM. Là đại lý hàng hóa và có hợp đồng trực tiếp với các hãng tàu, chúng tôi luôn cung cấp được giá và tải tốt cho khách hàng.

TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Venice về Việt Nam bằng đường biển

TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Venice về Việt Nam bằng đường biển

Gửi hàng đường biển từ Venice về Việt Nam mất những chi phí nào ?

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, doanh nghiệp nhập hàng từ Venice về Việt Nam cần trả các chi phí khai thác tại cảng (Local charges):

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí lệnh giao hàng (DO fee): USD 40/set

– Phí vệ sinh container (Cleaning fee): USD 10/container

– Phí nâng hạ container (Lift on/off): USD 40/50 cho cont 20’/40’/45’

– Phí cơ sở hạ tầng: USD 13/23 cho cont 20’/40′

Thời gian và lịch tàu biển từ Venice về Việt Nam

Venice là một trong những cảng lớn, có vị trí quan trọng ở Italy, nên lượng tàu đi và đến cảng này luôn tấp nập. Hàng tuần, trung bình có 5-7 chuyến/tuần từ Venice về Hải Phòng và HCM, với nhiều hãng tàu khác nhau.

Về thời gian chặng biển (transit time) từ Venice về Hải Phòng/HCM thông thường là 30-33 ngày. Đối với những tuyến dài như Venice, hầu hết các hãng tàu sẽ chuyển tải tai 1 cảng thứ 3 trước khi về đến Hải Phòng/Cát Lái/Đà Nẵng.

Ngoài ra, một yếu tố mà nhiều chủ hàng quan tâm đó là thời gian lưu cont, lưu bãi (hay còn gọi là free DEM/DET) khi hàng về. Thông thường, hàng hóa nhập khẩu từ Venice sẽ chỉ được free 5-7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp gửi hàng qua TTL logistics, chúng tôi có thể cấp được 14-21 ngày free time tại Hải Phòng và HCM.

Vận tải đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

TTL cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển đường biển từ Venice về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Venice về Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Venice đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Ngoài vận chuyển đường biển, TTL logistics cung cấp giải pháp vận chuyển bằng đường hàng không chuyên tuyến từ Italia về Việt Nam. Nếu có hàng hóa gấp, giá trị cao cần ưu tiên tiến độ, quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Các loại hàng hóa thường được nhập khẩu từ Venice bằng đường biển

Là công ty forwarder chuyên cung cấp dịch vụ giao nhận hang hóa, TTL logistics nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Venice về Việt Nam:

– Thức ăn gia súc và nguyên liệu

– Hóa chất, sản phẩm hóa chất; dược phẩm, nguyên phụ liệu dược phẩm

– Vải các loại, Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày,

– Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác

– Sắt thép và các sản phẩm từ sắt thép

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN