Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận tải đường biển nhập từ Genoa về Việt Nam: FCL và LCL
Xếp dỡ hàng hóa tại cầu cảng

Vận tải đường biển nhập từ Genoa về Việt Nam: FCL và LCL

Bởi Joel Luong

Vận tải đường biển nhập từ Genoa về Việt Nam: FCL và LCL

Cảng Genoa là một trong những cảng chính (main ports) của Ý (Italia). Mỗi năm, có khoảng 7 nghìn tàu qua lại cảng Genoa với khoảng 51.6 triệu tấn hàng hóa. Trong đó có khoảng 2 triệu TEU là hàng hóa đóng trong container, chiếm khoảng 40% lượng hàng hóa được xử lý tại cảng phía Bắc nước Ý này.

đại lý vận tải biển hàng đầu thị trường, TTL logistics chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển từ Genoa về các cảng chính của Việt Nam: Hải Phòng, Đà Nẵng và HCM. Sử dụng dịch vụ của TTL, quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, giá cả luôn là tốt nhất thị trường.

TTL logistics nhận vận chuyển hàng háo từ Genoa về Việt Nam bằng đường biển

TTL logistics nhận vận chuyển hàng háo từ Genoa về Việt Nam bằng đường biển

Chi phí vận tải biển từ Genoa về Việt Nam

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, doanh nghiệp nhập hàng từ Genoa về Việt Nam cần trả các chi phí khai thác tại cảng (Local charges):

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí lệnh giao hàng (DO fee): USD 40/set

– Phí vệ sinh container (Cleaning fee): USD 10/container

– Phí nâng hạ container (Lift on/off): USD 40/50 cho cont 20’/40’/45’

– Phí cơ sở hạ tầng: USD 13/23 cho cont 20’/40′

Thời gian và lịch tàu biển từ Genoa về Việt Nam

Genoa là một trong những cảng lớn, có vị trí quan trọng ở Ý và Châu Âu, nên lượng tàu đi và đến cảng này luôn tấp nập. Hàng tuần, trung bình có 5-7 chuyến/tuần từ Genoa về Hải Phòng và HCM, với nhiều hãng tàu khác nhau.

Về thời gian chặng biển (transit time) từ Genoa về Hải Phòng/HCM thông thường là 30-33 ngày. Đối với những tuyến dài như Genoa, hầu hết các hãng tàu sẽ chuyển tải tai 1 cảng thứ 3 trước khi về đến Hải Phòng/Cát Lái/Đà Nẵng.

Ngoài ra, một yếu tố mà nhiều chủ hàng quan tâm đó là thời gian lưu cont, lưu bãi (hay còn gọi là free DEM/DET) khi hàng về. Thông thường, hàng hóa nhập khẩu từ Genoa sẽ chỉ được free 5-7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp gửi hàng qua TTL logistics, chúng tôi có thể cấp được 14-21 ngày free time tại Hải Phòng và HCM.

Vận tải đường biển luôn là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

Vận tải đường biển luôn là thế mạnh hàng đầu của TTL logistics

TTL cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển đường biển từ Genoa về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Genoa về Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Genoa đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Các loại hàng hóa thường được nhập khẩu từ Genoa bằng đường biển

Là công ty forwarder chuyên cung cấp dịch vụ giao nhận hang hóa, TTL logistics nhận vận chuyển tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Genoa về Việt Nam:

– Thức ăn gia súc và nguyên liệu

– Hóa chất, sản phẩm hóa chất; dược phẩm, nguyên phụ liệu dược phẩm

– Vải các loại, Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày,

– Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác

– Sắt thép và các sản phẩm từ sắt thép

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN