Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận tải đường biển nhập từ Busan về Việt Nam: FCL và LCL
Container lạnh xuất khẩu

Vận tải đường biển nhập từ Busan về Việt Nam: FCL và LCL

Bởi Joel Luong

Vận tải đường biển nhập từ Busan về Việt Nam: FCL và LCL chuyên tuyến, uy tín

Vận chuyển đường biển quốc tế luôn được coi là một trong những thế mạnh hàng đầu của TTL Global Logistics. Chúng tôi chuyên vận tải hàng hóa nhập khẩu từ cảng Busan của Hàn Quốc về các cảng Việt Nam: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái bằng đường biển. Với kinh nghiệm lâu năm, giá cả và chất lượng dịch vụ tốt, TTL là đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà máy sản xuất và doanh nghiệp thương mại nhập hàng từ Hàn Quốc.

Trong nhiều năm trở lại đây, Hàn Quốc trở thành một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 70 tỷ USD, xếp thứ 3 sau Trung Quốc và Mỹ (theo Tổng cục Hải quan). Trong đó, hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc về phần lớn được vận chuyển qua cảng Busan. Đây chính là một trong những cửa ngõ quốc tế lớn nhất của xứ sở kim chi.

TTL nhận vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Busan về Việt Nam

TTL nhận vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Busan về Việt Nam

Thời gian và lịch tàu vận chuyển từ Busan về Việt Nam

Là một trong những cảng biển lớn và bận rộn bậc nhất thế giới, lượng tàu cập và đi từ Busan luôn tấp nập. Hàng tuần, lịch tàu từ Busan về các cảng Hải Phòng, Cát Lái luôn đều đặn, từ 5-8 chuyến/tuần.

Thời gian chặng biển (transit time) từ Busan về Hải Phòng thường là 5-7 ngày với chủ yếu là direct service. Khi hàng về cảng, hãng tàu thường cung cấp cho chủ hàng 14-21 ngày lưu cont/bãi. Nếu có yêu cầu thì thêm, chủ hàng phải báo trước cho đơn vị vận chuyển

Thời gian chặng biển (transit time) từ Busan về Cát Lái thường là 7-10 ngày, chủ yếu là đi thẳng (direct). Tương tự như Hải Phòng, free time tại HCM là 14-21 ngày lưu cont/bãi

Chi phí nhập hàng từ Busan về Việt Nam bằng đường biển

Một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi book tàu là cước phí vận tải. Với đặc thù riêng, cước tàu biển thường có sự biến động 2 tuần/lần. Do đó, chủ hàng cần lưu ý khi thông báo về lịch đóng hàng chính xác để được từ vấn và cập nhật chính xác.

Ngoài cước biển, khi nhập hàng từ Busan về bằng đường biển, doanh nghiệp cần phải trả những chi phí khai thác tại cảng như sau:

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí lệnh giao hàng (DO fee): USD 40/set

– Phí vệ sinh cont (Cleaning fee): USD 10/cont

– Phí mắt cân bằng container: USD 100/200 cho cont 20’/40’

– Ngoài ra còn có các chi phí nâng hạ, cơ sở hạ tầng,… được thu cụ thể theo quy định của từng cảng tại Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển đường biển của TTL luôn được coi là hàng đầu thị trường

Dịch vụ vận chuyển đường biển của TTL luôn được coi là hàng đầu thị trường

TTL cung cấp đa dạng hình thức vận chuyển hàng hóa từ Busan về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL Global Logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Quảng Châu về Việt Nam

1. Hàng nguyên container (FCL) từ Busan về Việt Nam

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container từ Busan về Việt Nam

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL Global Logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Busan đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Vận chuyển hàng hóa đông lạnh bằng container từ Busan về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa đông lạnh bằng container từ Busan về Việt Nam

Thủ tục hải quan hàng hóa nhập khẩu từ Busan, Hàn Quốc

TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có) như Giấy chứng nhận xuất xứ CO form AK, VK; bản vẽ kĩ thuật, catalogue,…

CO form AK và VK giúp giảm thuế nhập khẩu từ Hàn Quốc

Đối với hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc, có 2 mẫu C/O thường được áp dụng form AK và VK. Khi hàng hóa nhập khẩu có được 1 trong 2 mẫu C/O này, không chỉ chứng minh được xuất xứ được sản xuất tại Hàn Quốc, mà còn giúp nhà nhập khẩu hưởng thuế ưu đãi. Tuy nhiên, để C/O được hải quan chấp thuận, chủ hàng cần lưu ý những nội dung được thể hiện trên C/O:

Ô số 1 và số 2: lần lượt thể hiện thông tin người bán (exporter) và người mua (importer). Thông tin này phải trùng khớp với Invoice và vận đơn (bill of lading)

Ô số 3: Phương thức vận tải và phương tiện chuyên chở: bằng đường biển, đường hàng không hay đường bộ.

Ô số 4: Dành cho cơ quan chức năng nước nhập khẩu (For Offical use): hàng hóa được hưởng ưu đãi (Preferent treatment given) hay không được hưởng ưu đãi (Preferent treatment not given)

Ô số 5: Số thứ tự hàng hóa

Ô số 6: Số và kí hiệu trển hiện hàng (Marks and number on packages)

Ô số 7: Mô tả hàng hóa. Bao gồm: số lượng, khối lượng, quy cách đóng gói, mã HS code

Ô số 8: Tiêu chí xuất xứ là thuần túy hay không thuần túy

Ô số 9: Thể hiện số lượng và giá trị FOB của lô hàng

Ô số 10: Số và ngày hóa đơn thương mại (invoice). Cần kiểm tra kĩ vì đây là thông số tham khảo quan trọng

Ô số 11: tên nước xuất khẩu , nhập khẩu , địa điểm và ngày xin CO, cùng với dấu của công ty xin CO

Ô số 12: Chữ kí và dấu được kí bởi cán bộ duyệt CO.

Ô số 13: Thể hiện những nội dung khác (others)

TTL Global Logistics – Công ty giao nhận hậu cần uy tín số 1 thị trường

Việc giao thương, buôn bán giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Hàn Quốc diễn ra ngày càng nhiều và phổ biến. Do đó, việc làm sao để cắt giảm tối đa chi phí, tối ưu hóa chuỗi cung ứng là rất cần thiết.

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp hậu cần tốt nhất Việt Nam từ kho bãi, vận chuyển quốc tế và nội địa, tư vấn thủ tục hải quan và các thủ tục liên quan. Đến với TTL, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá thành dịch vụ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/24.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN