Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không đi New York, Mỹ (USA)

Vận chuyển hàng không đi New York, Mỹ (USA)

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không đi New York, Mỹ (USA)

Bạn là doanh nghiệp, cá nhân cần gửi hàng từ Việt Nam sang thành phố New York, Mỹ? Hàng hóa của bạn là hàng giá trị cao, cần bảo quản ở điều kiện tố nhất? Hãy đến ngay với dịch vụ vận chuyển hàng không chuyên tuyến New York của TTL logistics. Là đại lý vận tải hàng không số một thị trường, TTL logistics chắc chắn sẽ đem tới cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay, TTL logistics có văn phòng tại cả sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đây là thế mạnh giúp chúng tôi có thể nhận hàng tại tất cả các khu vực, tối ưu giải pháp và chi phí cho khách hàng.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL logistics

New York có sân bay nào?

New York là một trong những thành phố lớn nhất của Mỹ. Đây được coi là trung tâm văn hóa, kinh tế quan trọng của xứ cờ hoa. Sân bay quốc  tế John F. Kennedy (JFK) là sân bay lớn nhất của New York, phục vụ chủ yếu cho hàng hóa được gửi tới không chỉ New York mà còn khu vực lân cận: Brooklyn, Queens, Manhattan, Bronx, Staten Island, Newark, Jersey City, Philadelphia, Boston và Washington D.C.

Một số thông số về sân bay John F Kennedy:

– Nằm tại thành phố New York

– IATA code: JFK

– Sản lượng hàng hóa: hơn 1 triệu tấn/năm

– Số lượng hành khách phục vụ hàng năm: khoảng hơn 17 triệu lượt hành khách

– Số lượng hãng hàng không khai thác: 74 hãng airline

Dịch vụ vận tải hàng không chuyên tuyến New York của TTL logistics

1. Thời gian bay từ Việt Nam sang New York

Là đại lý vận tải hàng không số một Việt Nam, TTL logistics nhận gửi hàng đi New York cả từ Nội Bài (HAN) và Tân Sơn Nhất (SGN). Thời gian vận chuyển thông thường từ 3 đến 5 ngày, do hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác chạy thẳng từ Việt Nam sang Mỹ.

Một số hãng hàng không uy tín đang khai thác đường bay đi New York bao gồm: Vietnam Airlines, Cathay Pacific, Korean Air, Delta Air Lines, United Airlines, v.v. Để đảm bảo thời gian gửi hàng đúng kế hoạch, chủ hàng nên đặt booking sớm, tránh phát sinh hết tải.

2. Chi phí cước vận tải hàng không của TTL logistics

Chi phí vận tải hàng không thường được chia thành 2 phần: Cước bayChi phí khai thác mặt đất tại 2 đầu Việt Nam cũng như New York. Nếu như chi phí khai thác mặt đật được công bố theo bảng giá cố định thì giá cước bay thường được thay đổi theo tuần.

2.1. Các chi phí khai thác mặt đất

– Phí xử lý hàng hóa tại kho hàng không

– Phí cân hàng

– Phí xoi chiếu (X-ray fee)

– Phí lưu kho: chi tiết tham khảo bảng giá lưu kho Nội Bài và kho TCS (Tân Sơn Nhất)

2.2. Cước bay hàng không

Như đã đề cập ở trên, cước vận tải hàng không thường không cố định mà được update theo tuần. Khi xác định sử dụng phương thức vận tải này, quý khách hàng cần lưu ý tới một số yếu tố sau:

– Trọng lượng/khối lượng hàng hóa: cước bay thường được chia theo từng mức: +45, +100, +300, +500, +1000,….

– Loại hàng hóa: một số mặt hàng khi vận chuyển bằng đường hàng không có mức giá riêng. Ví dụ như hàng tươi sống, hàng hóa chất, đồ uống như bia rượu,…

– Hãng hàng không vận chuyển: thông thường, mỗi hãng hàng không (airline) sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào lượng tải, tần suất bay và thế mạnh của mình. TTL logistics sẽ có trách nhiệm tư vấn đầy đủ để quý khách hàng có được lựa chọn tốt nhất.

3. TTL logistics xây dựng quy trình làm hàng air trọn gói

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao nhận hàng tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door).

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN