Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển từ Romania về Việt Nam chuyên tuyến

Vận chuyển đường biển từ Romania về Việt Nam chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển từ Romania về Việt Nam chuyên tuyến

Romania là quốc gia nằm ở phía Đông Nam của châu Âu. Gần đây, thương mại giữa quốc gia này và Việt Nam ngày càng tăng mạnh, nhờ sự thúc đẩy của hiệp định thương mại EVFTA. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Romania bao gồm: Phụ tùng xe cộ, Dây cách điện, Lúa mì, Vòng bi, Máy móc, Hạt hướng dương, Đồ nội thất khác, Hạt cải dầu, Động cơ khác,… Là đơn vị giao nhận vận tải chuyên tuyến, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Romania nhập khẩu về Việt Nam bằng đường biển.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi am hiểu thị trường và tự tin đêm đến cho khách hàng giải pháp vận chuyển tốt nhất. Cam kết dịch vụ uy tín, chất lượng cao với chi phí tối ưu và hiệu quả số một thị trường.

TTL logistics vận tải đường biển chuyên tuyến nhập khẩu

TTL logistics vận tải đường biển chuyên tuyến nhập khẩu

Romania có cảng biển nào?

Hiện tại, TTL logistics nhận hàng từ cảng Constanta của Romania và sắp xếp vận chuyển về Hải Phòng, Cát Lái, Cái Mép hoặc Đà Nẵng của Việt Nam. Cảng Constanta được mệnh danh là cảng lớn nhất Biển Đen, với vị trí chiến lượng nằm ở giao lộ của các tuyến đường thương mại giữa Trung và Đông Âu đến Trung Đông và Trung Á.

Cảng Constanta được trang bị và xây dựng rất chuyên nghiệp: có cầu cảng chuyên dụng cho quặng, than, dầu thô và các sản phẩm dầu, ngũ cốc, sản phẩm hóa chất, kim loại cán, container cùng hệ thống kho bãi rộng lớn. Tính trung bình hàng năm, có khoảng 14.300 tàu cập cảng Constanta , 37.224.000 tấn hàng hóa và 648.500 TEU được xử lý.

TTL logistics nhận hàng FCL và LCL từ Romania

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ Romania về Việt Nam.

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Constanta đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Thời gian và lịch tàu biển từ Romania về Việt Nam

Constanta là một trong những cảng lơn cảng lớn, có vị trí quan trọng ở Romania và châu Âu, nên lượng tàu đi và đến cảng này luôn tấp nập. Hàng tuần, trung bình có 3-5 chuyến/tuần từ từ các cảng này về Hải Phòng và HCM, với nhiều hãng tàu khác nhau.

Về thời gian chặng biển (transit time) từ Constanta về Hải Phòng/HCM thông thường là 35-40 ngày. Đối với những tuyến dài như từ Romania về Việt Nam, hầu hết các hãng tàu sẽ chuyển tải tai 1 cảng thứ 3 trước khi về đến Hải Phòng/Cát Lái/Đà Nẵng.

Ngoài ra, một yếu tố mà nhiều chủ hàng quan tâm đó là thời gian lưu cont, lưu bãi (hay còn gọi là free DEM/DET) khi hàng về. Thông thường, hàng hóa nhập khẩu từ Constanta sẽ chỉ được free 5-7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp gửi hàng qua TTL logistics, chúng tôi có thể cấp được 14-21 ngày free time tại Hải Phòng và HCM.

TTL logistics-Đại lý vận tải số một thị trường

Được thành lập từ 1995, TTL logistics được biết đến là công ty giao nhận, vận tải hàng đầu. Đặc biệt tuyến vận chuyển đường biển từ Romania về Việt Nam, chúng tối cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa door-to-door. Chúng tôi nhận hàng tại nhà máy tại Romania (terms EXW) và tra hàng tại kho tại Việt Nam. Dịch vụ của chúng tối từ tất cả các tỉnh của Romania: Bucharest, Iași, Prahova, Cluj,Constanța,Timiș, Dolj, Suceava, Bacău, Argeș, Bihor, Mureș, Brașov, Galați, Dâmbovița, Maramureș, Neamț, Buzău, Olt,…

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN