Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển từ Bồ Đào Nha về Việt Nam giá rẻ

Vận chuyển đường biển từ Bồ Đào Nha về Việt Nam giá rẻ

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển từ Bồ Đào Nha về Việt Nam giá rẻ

Bồ Đào Nha là quốc gia năm trên bán đảo Iberia, thuộc cực Tây của lục địa Châu Âu. Giao thương giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha ngày càng phát triển cả về số lượng cũng như trị giá hàng hóa. Nhất là sau khi EVFTA đi vào có hiệu lực. Chính vì thế, vận chuyển đường biển ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hàng hóa từ Bồ Đào Nha về Việt Nam.

Một số hàng hóa chủ lực mà quốc gia Nam Âu xuất khẩu sang Việt Nam là: phụ tùng Ô tô  và xe có động cơ; bộ phận và phụ kiện , Dầu mỏ tinh chế , Giày da và thuốc đóng gói, dược phẩm. TTL logistics tự hào là đơn vị vận tải đường biển chuyên tuyến từ Bồ Đào Nha về Việt Nam.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

TTL logistics cung cấp dịch vụ từ tất cả cảng biển Bồ Đào Nha

1. Cảng biển Leixoes

Cảng Leixoes là cảng lớn nhất, phục vụ xuất khẩu hàng hóa chủ yếu từ thành phố Porto. Hàng năm, trung bình cảng Leixoes đón 2695 tàu chở 15,6 triệu tấn hàng hóa, bao gồm 5 triệu tấn hàng nhập khẩu và 10,6 triệu tấn hàng xuất khẩu. Trong số các tàu có 1373 tàu container, 520 tàu chở hàng rời và 507 container.

2. Cảng biển Lisbon

Cảng Lisbon là thành phố lớn nhất và cảng biển chính của Bồ Đào Nha. Nằm trên bờ sông Tagus gần cửa Đại Tây Dương, cảng Lisbon là một trung tâm quan trọng về thương mại của Bồ Đào Nha, góp phần thúc đẩy sản xuất và du lịch. Nằm trên bờ biển trung tâm của Bồ Đào Nha và cách Madrid, Tây Ban Nha khoảng 500 km về phía tây-tây nam, cảng Lisbon được mệnh danh là thành phố thủ đô cực tây của châu Âu.

Mỗi năm, có khoảng 3447 tàu đã cập cảng Lisbon mang theo 13,2 triệu tấn hàng hóa và 374,5 nghìn TEU hàng container. Trong tổng số đó, 5,7 triệu tấn là container, 5,6 triệu tấn là hàng rời rắn và 1,3 triệu tấn là hàng lỏng.

3. Cảng biển Setubal

Cảng Setubal nằm trên bờ biển phía bắc của một cửa sông sâu hình thành nơi các con sông Sado, Marateca và Sao Martinho gặp nhau ở phía tây nam Bồ Đào Nha. Cách Cảng Lisbon khoảng 40 km về phía đông nam, Cảng Setubal là trung tâm hành chính của quận Setubal.

Tính trung bình hàng năm, Cảng Setubal xử lý tổng cộng 6,12 triệu tấn hàng hóa, bao gồm 3,14 triệu tấn hàng rời rắn, 1,52 triệu tấn hàng rời, 950 nghìn tấn hàng lỏng, 330 nghìn tấn hàng roll on/roll off, và 180 nghìn tấn hàng đóng trong container.

Khai thác hàng hóa tại cảng biển

Khai thác hàng hóa tại cảng biển

TTL logistics cung cấp đa dạng dịch vụ vận tải từ Bồ Đào Nha về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ Bồ Đào Nha về Việt Nam

Hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Leixoes, Lisbon, Setubal đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Thời gian và lịch tàu biển từ Bồ Đào Nha về Việt Nam

Leixoes, Lisbon, Setubal đều là những cảng lớn, có vị trí quan trọng ở Bồ Đào Nha và châu Âu, nên lượng tàu đi và đến cảng này luôn tấp nập. Hàng tuần, trung bình có 5-7 chuyến/tuần từ từ các cảng này về Hải Phòng và HCM, với nhiều hãng tàu khác nhau.

Về thời gian chặng biển (transit time) từ Leixoes, Lisbon, Setubal về Hải Phòng/HCM thông thường là 35-40 ngày. Đối với những tuyến dài như từ Bồ Đào Nha về Việt Nam, hầu hết các hãng tàu sẽ chuyển tải tai 1 cảng thứ 3 trước khi về đến Hải Phòng/Cát Lái/Đà Nẵng.

Ngoài ra, một yếu tố mà nhiều chủ hàng quan tâm đó là thời gian lưu cont, lưu bãi (hay còn gọi là free DEM/DET) khi hàng về. Thông thường, hàng hóa nhập khẩu từ Leixoes, Lisbon, Setubal sẽ chỉ được free 5-7 ngày. Tuy nhiên, trường hợp gửi hàng qua TTL logistics, chúng tôi có thể cấp được 14-21 ngày free time tại Hải Phòng và HCM.

TTL logistics-Đại lý vận tải số một thị trường

Được thành lập từ 1995, TTL logistics được biết đến là công ty giao nhận, vận tải hàng đầu. Đặc biệt tuyến vận chuyển đường biển từ Bồ Đào Nha về Việt Nam, chúng tối cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa door-to-door. Chúng tôi nhận hàng tại nhà máy tại Bồ Đào Nha (terms EXW) và tra hàng tại kho tại Việt Nam. Giải pháp của TTL logistics giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chuỗi giá trị, tiết kiệm chi phí nhất.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN