Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển từ Anh (UK) về Việt Nam
Xử lý hàng hóa tại cảng

Vận chuyển đường biển từ Anh (UK) về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển từ Anh (UK) về Việt Nam

Trong thương mại quốc tế, vận tải đường biển luôn đóng vai trò quan trọng bới ưu thế về chi phí rẻ, độ an toàn và năng lực vận chuyển lớn. Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa từ Anh (UK) về Việt Nam, thì đường biển chính là phương thức vận tải cần quan tâm số một. Và TTL logistics chính là đơn vị vận tải biển hàng đầu từ các cảng của Anh về Việt Nam.

Đến với dịch vụ vận tải đường biển chuyên tuyến Anh (UK)-Việt Nam của TTL, chúng tôi cam kết dịch vụ an toàn, hiệu quả. Dịch vụ của TTL logistics có rất nhiều lợi ích:

– Đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, có kiến thức sâu về giao nhận vận tải quốc tế

– Chúng tôi giúp khách hàng của mình tối ưu quá chuỗi cung ứng hàng hóa nhập khẩu từ Anh (UK): tối ưu chi phí và hiệu quả mua hàng

– Khách hàng của TTL logistics sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức từ quá trình lưu hàng, xếp dỡ, vận chuyển, đến thủ tục hải quan và giấy tờ liên quan.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Danh sách các cảng biển chính tại Anh (UK)

Anh (UK) luôn được biết đến về truyền thống hàng hải của mình. Không chỉ trong lĩnh vực quân sự, vai trò của hàng hải trong thương mại của Anh cũng là rất lớn. Ngày nay, quốc gia này có 2 cảng chính: Felixstowe và Southampton.

1. Cảng biển Felixstowe

Felixstowe là cảng biển container bận rộn nhất ở Anh (UK). Cảng biển này có vị trí đắc địa: ven biển Suffolk trên bờ biển phía đông của nước Anh, phía đông bắc của cửa sông Orwell đối diện với Cảng Harwich (Chỉ cách London 100km về phía Đông Bắc).

Tính về sản lượng, hàng năm Felixstowe xử lý hơn 35% tổng sản lượng hàng hóa container xuất nhập khẩu tại Anh (UK). Tổng cộng 3,3 triệu TEU hàng container.

2. Cảng biển Southampton

Nằm về phía Tây Nam của London, cảng Southampton là một trong 2 cả ngõ lớn cho hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển của Anh (UK). Cảng biển này phục vụ cho cả hành khách và hàng hóa.

Tính trung bình, mỗi năm Southampton xử lý tổng cộng 38,8 triệu tấn hàng hóa, 724 nghìn phương tiện và 702 nghìn hành khách du lịch. Tính riêng hàng hóa đóng container, cảng Southampton đã xử lý hơn 7,6 triệu tấn hàng container trong gần 1,4 triệu TEU.

TTL logistics nhận vận tải cả hàng FCL và LCL từ Anh về Việt Nam

1. Dịch vụ vận chuyển nguyên containenr (FCL-Full container Loaded)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Một số loại container phổ biến trong thương mại quốc tế:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Dịch vụ vận chuyển ghép container (LCL-Less Container Loaded)

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Felixstowe và Southampton đến Việt Nam, TTL logistics là đơn vị gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất

Hàng hóa nhập khẩu từ UK được hưởng thuế ưu đãi gì?

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà nhập khẩu khi mua hàng từ Anh (UK) về Việt Nam là thuế mà họ phải đóng vào ngân sách nhà nước là bao nhiêu. Một tin mừng là giữa Việt Nam và UK đã ký kết Hiệp định thương mại tự do UKVFTA. Điều này giúp cho hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam, nếu chứng minh được xuất xứ UK sẽ được hưởng thuế ưu đãi. Điều kiện để chứng minh được xuất xứ UK là trên Invoice (hoặc chứng từ hàng hóa khác) có dòng tự chứng minh xuất xứ sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization EORI number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

Cơ chế tự chứng minh xuất xứ này giống với cơ chế REX của châu Âu (EU), nhưng thay số REX bằng số EORI.  Để tìm hiểu thêm về chứng từ nhập khẩu, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN