Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Kansas, MO

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Kansas, MO

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Kansas, MO

Missouri (MO) là một tiểu bang của Mỹ (Hoa Kỳ). Bang Missouri  nằm ở trung tâm nội địa Mỹ, nhưng việc giao thương, mua bán xuất nhập khẩu vẫn rất tấp nập, thông qua cảng cạn Kansas. Trước đại dịch covid 19, mỗi năm cảng này tiếp nhận khoảng gần 1000 nghìn tấn hàng hóa xuất nhập khẩu, được kéo chủ yếu từ các cảng nước main port bằng trucking và rail vào Kansas, MO. Lợi thế của cảng Kansas là việc kế nối với hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt thuận lợi, đặc biệt là có hệ thống kho bãi hiện đại, sức chứa cao.

Hiện nay, TTL logistics khai thác vận chuyển đường biển hàng hóa đóng container từ Việt Nam giao tới Kansas, MO. Không chỉ có giá tốt, TTL logistics còn có nhiều kinh nghiệm có thể tư vấn cho khách hàng về quy định xuất khẩu đi Mỹ nói chung, và Kansas, MO nói riêng.

Hình ảnh khai thác hàng hóa tại cầu cảng

Hình ảnh khai thác hàng hóa tại cầu cảng

Vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang Kansas, MO bằng hình thức nào?

Như đã đề cập ở trên, Kansas là một cảng cạn, nằm ở sâu đất liền Mỹ. Do đó, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng hình thức FCL hoặc LCL đến các cảng biển lớn của Mỹ trước, sau đó được chuyển tiếp vào Kansas bằng đường bộ hoặc đường sắt. Dưới đây là mô tả về 2 phương thức vận tải FCL và LCL phổ biển đối với hàng xuất khẩu đi Mỹ.

1. Vận chuyển hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) từ Việt Nam đi Kansas

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Kansas, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Hàng hóa xuất khẩu đi Kansas, Missouri dùng CO form gì?

Đối với hàng hóa xuất khẩu đi Kansas hay đến các bang khác của Mỹ, thường sẽ sử dụng CO form B. Mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ này giúp chủ hàng chứng minh hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam, từ đó nâng cao giá trị hàng hóa, đồng thời tránh nhưng tranh chấp thương mại không đáng có.

Một bộ hồ sơ để xin CO form B gồm những chứng từ sau:

– Vận đơn đường biển-Bill of Lading: bản sao, có đóng dấu sao y bản chính của thương nhân

– Hóa đơn thương mại-Commercial Invoice: bản sao, có đóng dấu sao y bản chính của thương nhân

– Phiếu đóng gói-Packing List: bản sao, có đóng dấu sao y bản chính của thương nhân

– Tờ khai hải quan (đã thông quan): bản sao, có đóng dấu sao y bản chính của thương nhân

– Bản giải trình quy trình sản xuất: Sao y bản chính (Giải trình quy trình sản xuất ra sản phẩm từ các nguyên vật liệu đầu vào)

– Bảng định mức tiêu hao nguyên vật liệu: Sao y bản chính (Thể hiện rõ trong sản phẩm có bao nhiêu % nguyên liệu A, bao nhiêu % nguyên liệu B)

– Hóa đơn mua bán nguyên vật liệu: Sao y bản chính (trong trường hợp doanh nghiệp mua nguyên vật liệu trong nước) hoặc tờ khai hải quan nhập khẩu nguyên vật liệu (trong trường hợp doanh nghiệp trực tiếp nhập khẩu)

– Hóa đơn mua bán sản phẩm xuất khẩu: Sao y bản chính + mang bản gốc để đối chiếu (trong trường hợp doanh nghiệp xuất khẩu là công ty thương mại, không trực tiếp sản xuất mà mua sản phẩm về đề xuất khẩu đi)

TTL logistics xây dựng quy trình vận chuyển đường trọn gói từ Việt Nam sang Kansas

B.1: Chủ hàng liên hệ với TTL và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container station)

B.2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

B.3: Nhân viên hiện trường của TTL sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

B.4: TTL logistics sẽ thay mặt chủ hàng tiến hành khai AMS (Automatic Manifest System) và ISF (Importer Security Filing). Đây quy trình bắt buộc đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ

B.5: Sau khi hàng được chuyển đến Kansas, TTL logistics tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn TTL logistics để gửi hàng từ Việt Nam đi Kansas, Missouri, USA bằng đường biển

Là công ty giao nhận có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến Mỹ, TTL logistics luôn đem lại tối đa lợi ích tới quý khách hàng:

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến của doanh nghiệp

– TTL nhập giao nhận hàng hóa tới tất cả địa chỉ thuộc bang Missouri: Kansas City, St. Louis, Springfield, Columbia, Independence, Lee’s Summit, Fallon,St. Joseph, St. Charles, St. Peters,…

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– TTL logistics là đại lý hàng hóa của nhiều hãng tàu lớn. Do đó chúng tôi có đủ khả năng thích ứng trong trường hợp thị trường có thự thay đổi đột biến về số lượng, nhu cầu, giá cả.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN