Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Honolulu, Hawaii USA

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Honolulu, Hawaii USA

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến đi Honolulu, Hawaii USA

Cảng Honolulu (hay còn gọi là Honolulu Harbor) hiện nay là cảng lớn nhất không chỉ ở Hawaii mà còn thuộc top những cảng lớn nhất nước Mỹ (USA).  Từ cảng Honolulu, hàng hóa sẽ được vận chuyển và phân phối toàn bộ quần đảo Hawaii. Không chỉ vậy, Honolulu còn có vai trò cầu nối giữa tiểu bang Hawaii với toàn bộ nước Mỹ, vùng Viễn Đông và toàn bộ Châu Á Thái Bình Dương. Với việc kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Honolulu rất lớn. Đây cũng chính là thế mạnh, tuyến vận tải chuyên tuyến của TTL logistics.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Tìm hiểu về phương thức vận chuyển bằng đường biển

Đường biển là một trong những phương thức vận tải ra đời từ rất sớm trong lịch sử nhân loại. Ngày nay, phương thức này ngày càng phổ biến và chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch thương mại quốc tế. Hiện nay, TTL logistics cung cấp 2 hình thức vận tải biển chính từ Việt Nam sang Honolulu: hàng nguyên container (FCL) hàng lẻ container (LCL). Dịch vụ của chúng tôi được cung cấp từ cả Hải Phòng, Cát Lái và Cái Mép.

1. Vận chuyển hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) từ Việt Nam đi Honolulu

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Honolulu, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Khai thác hàng hóa tại cảng Hải Phòng

Khai thác hàng hóa tại cảng Hải Phòng

Hàng hóa xuất khẩu đi Honolulu, Hawaii dùng CO form gì?

Đối với hàng hóa xuất khẩu đi Honolulu hay đến các  bang khác của Mỹ, thường sẽ sử dụng CO form B. Mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ này giúp chủ hàng chứng minh hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam, từ đó nâng cao giá trị hàng hóa, đồng thời tránh nhưng tranh chấp thương mại không đáng có.

Hiện nay TTL logistics hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ xin cấp CO form B. Cùng với đó là khai báo hải quan nhanh chóng, chính xác. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp, nhà máy tiết kiệm đuộc nhiều thời gian, chi phí.

TTL logistics xây dựng quy trình vận chuyển đường trọn gói từ Việt Nam sang Honolulu

B.1: Chủ hàng liên hệ với TTL và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container station)

B.2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

B.3: Nhân viên hiện trường của TTL sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

B.4: TTL logistics sẽ thay mặt chủ hàng tiến hành khai AMS (Automatic Manifest System) và ISF (Importer Security Filing). Đây quy trình bắt buộc đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ

B.5: Sau khi hàng được chuyển đến Honolulu, TTL logistics tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn TTL logistics để gửi hàng từ Việt Nam đi Honolulu, Hawaii USA bằng đường biển

Là công ty giao nhận có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến Mỹ, TTL logistics luôn đem lại tối đa lợi ích tới quý khách hàng:

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến của doanh nghiệp

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– TTL logistics là đại lý hàng hóa của nhiều hãng tàu lớn. Do đó chúng tôi có đủ khả năng thích ứng trong trường hợp thị trường có thự thay đổi đột biến về số lượng, nhu cầu, giá cả.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN