Trang chủ Dịch vụĐường biển Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Phần Lan về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Phần Lan về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Phần Lan về Việt Nam

Bạn là doanh nghiệp thương mại, đang kinh doanh các sản phẩm nhập khẩu từ Phần Lan? Hoặc là nhà máy cần nhập khẩu máy mọc, nguyên vật liệu từ Phần Lan? Bạn đang cần tìm đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Phần Lan về Việt Nam? TTL logistics sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho quý doanh nghiệp.

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics đồng hành cùng sự hội nhập của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi chuyên vận chuyển hàng hóa từ các cảng của Phần Lan về Việt Nam:

– Vận chuyển hàng không từ sân bay Helsinki về Nội Bài và Tân Sơn Nhất

– Vận chuyển đường biển từ cảng Hamina/Helsinki/Jakobstad/Kokkola về cảng Hải Phòng và cảng Cát Lái, Cái Mép

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Các phương thức vận tải từ Phần Lan về Việt Nam

Giao dịch thương mại giữ Việt Nam và các nước Châu Âu, đặc biệt là Phần Lan ngày càng phát triển. Hiện nay có 2 phương thức vận tải phổ biến cho hàng hóa nhập khẩu từ Phần Lan về Việt Nam: vận tải đường biển và vận tải hàng không.

1. Vận tải hàng hóa bằng đường biển:

Đối với hàng hóa có số lương lớn, không cần gấp, chủ hàng thường lựa chọn phương án vận tải đường biển. Hiện nay, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển container đường biển hàng hóa từ Phần Lan về Việt Nam. Thời gian để vận tải đường biển là 33-35 ngày.

Hàng hóa thường được đóng vào các loại container chính:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Ngoài hình thức vận chuyển nguyên container (FCL), TTL logistics nhận vận chuyển LCL: gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

2. Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không

Vận tải hàng không thường được sử dụng đối với hàng hóa có giá trị cao, hàng phục vụ dự án gấp hoặc đặc thù cần phải tiêu dùng nhanh. Tại Phần Lan có sân bay chính là Helsinki (HEL). Thời gian vận chuyển hàng không về tới Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất thường là từ 2-3 ngày.

Giá cước vận tải hàng không được tính theo các mức: MIN, (-45), (+45), (+100), (+300), (+500), (+1000). Tùy theo thực tế hàng hóa để tính cước. Để tính toán chi phí cho phù hợp, chủ hàng cần phải dựa vào các yếu tố sau khi thuê vận tải hàng không:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight). Hoặc hàng hóa quá cồng kềnh, phải tiến hành đặt freighter (máy bay chuyên chở hàng hóa) hoặc cả mâm trong khoang hàng.

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Khai thác hàng hóa tại sân bay Nội Bài

Khai thác hàng hóa tại sân bay Nội Bài

Hàng hóa nhập khẩu có được hưởng thuế ưu đãi không?

Theo cam kết trong hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA), hàng hóa nhâp khẩu từ Phần Lan sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt nếu doanh nghiệp cung cấp được đầy đủ chứng từ xuất xứ. Thông thường, chứng từ xuất xứ chính là Hóa đơn thương mại (invoice) gốc. Trong đó, nhà xuất khẩu sẽ tự chứng minh xuất xứ theo cơ chế REX. Nội dung tự chứng minh xuất xứ như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

Liên hệ TTL logistics để thuê vận chuyển từ Phần Lan về Việt Nam

TTL logistics là tên tuổi không thể bỏ qua khi bạn cần nhập khẩu hàng hóa từ Châu Âu về Việt Nam, nhất là từ Phần Lan. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

– Tiết kiệm chi phí vận hành phòng xuất nhập khẩu riêng biệt

– Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp

– Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

– Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ giao nhận. TTL logistics luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

– Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

– Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

– Tính chuyên môn hóa cao

– Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN