Trang chủ Dịch vụĐường biển Danh sách top 6 cảng biển chính Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

Danh sách top 6 cảng biển chính Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

Bởi Joel Luong

Danh sách top 6 cảng biển chính Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) là quốc giá có vị trí địa lý rất đặc biệt: nằm xuyên lục địa cả Tây Á và Đông Nam Châu Âu. Đất nước này có lợi thế rất lớn về phát triền dịch vụ hàng hải khi có đường bờ biển rất dài. Một mặt Thổ Nhĩ Kỳ giáp Địa Trung Hải, mặt còn lại giáp Biển Đen, và rất gần kênh đào Suez. Vì vậy, Thổ Nhĩ có đến 6 cảng biển lớn, không chỉ phục vụ vận tải hàng hóa trong nước mà còn là những cầu nối thương mại Á-Âu.

Bài viết dưới đây của TTL logistics giới thiệu về danh sách top 6 cảng biển lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Qua đó giúp khách hàng nắm được việc vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và đất nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ có thế mạnh lớn về cảng biển

Thổ Nhĩ Kỳ có thế mạnh lớn về cảng biển

Thổ Nhĩ Kỳ có những cảng biển chính nào?

(1) Cảng biển Aliaga

Cảng Aliaga (Thổ Nhĩ Kỳ) có thể tiếp nhận tàu 250 nghìn DWT với chiều dài tối đa 338 mét và mớn nước tối đa 16 mét. Aliaga có 6 cầu cảng, 3 cầu cảng cho sản phẩm và tàu khí, một cầu cảng cho khí hóa lỏng, 1 cầu cảng cho xút và cầu cảng còn lại cho hàng hóa thông thường.

Hiện tại có nhiều hãng tàu đang khai thác tuyến đường biển từ Việt Nam đi Aliaga. Trong đó có những hãng tàu lớn như ONE, Evergreen, YML, ZIM,… Lịch trình vận chuyển giữa các cảng của Việt Nam đi Aliaga như sau:
Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép <=> Singapore <=> Piraeus <=> Aliaga 

Thời gian vận chuyển sẽ mất khoảng 25 đến 30 ngày. Chủ hang nên liên hệ sớm với Đại lý hãng tàu như TTL logistics để lấy chỗ trước, tránh trường hợp mùa cao điểm không có tải phải đợi chuyến lâu.

(2) Cảng biển Gemlik

Cảng Gemlik, đôi khi được gọi là Gemport, nằm trên bờ phía nam của Vịnh Gemlik, trong Biển Marmara. phục vụ chính khu vực tây bắc Anatolia, đặc biệt là Nam Marmara. Đây là những vùng có nền sản xuất phát triển bậc nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Gemlik có khu vực xếp container rộng 150 nghìn mét vuông và sức chứa lên đến 75 nghìn TEU.

Các hãng tàu chuyên tuyến Gemlik bao gồm: ONE, Evergreen, YML, ZIM,… Lịch trình vận chuyển giữa các cảng của Việt Nam đi Gemlik như sau:
Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép <=> Singapore <=> Piraeus/Istanbul <=> Gemlik

(3) Cảng biển Haydarpasa

Cảng Haydarpasa nằm trên bờ Biển Marmara giữa Biển Aegean và Biển Đen. Haydarpasa là một khu vực lịch sử có công trình kiến trúc nổi tiếng, bao gồm cầu cảng Haydarpasa, Cảng Haydarpasa và Doanh trại Selimye. Hoạt động kinh doanh chính của Cảng Haydarpasa là xử lý hàng container, nhưng cảng cũng xử lý hàng rời. Cảng Haydarpasa có 18 cầu cảng với tổng chiều dài là 3130 mét.

Các hãng tàu chuyên tuyến Haydarpasa bao gồm: Evergreen, YML, ZIM,… Lịch trình vận chuyển giữa các cảng của Việt Nam đi Haydarpasa như sau:
Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép <=> Singapore <=> Piraeus/Istanbul <=> Haydarpasa

Vận chuyển hàng hóa máy móc từ Thổ Nhĩ Kỳ

Vận chuyển hàng hóa máy móc từ Thổ Nhĩ Kỳ

(4) Cảng biển Istanbul

Istanbul là cảng chính của Thổ Nhĩ Kỳ. Cảng Istanbul có thể xử lý 1200 tàu mỗi năm và 144 nghìn TEU hàng container. Nhà ga cung cấp không gian lưu trữ 10 ha hoặc 6 nghìn TEU hàng container. Ngoài kho mở 31 ha kho mở và 2 ha kho có mái che, khu vực bổ sung bên ngoài Cảng Istanbul có diện tích 5,5 ha với sức chứa 52,8 nghìn TEU.

Các hãng tàu chuyên tuyến Istanbul bao gồm: Cosco, ONE, HPL, OOCL, Evergreen, YML, ZIM,… Lịch trình vận chuyển giữa các cảng của Việt Nam đi Istanbul như sau:
Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép <=> Singapore <=> Istanbul

Hiện nay thị trường shipping đang khá khó khăn về tải và thiếu vỏ, chủ hang nên liên hệ sớm với Đại lý hãng tàu như TTL logistics để lấy chỗ trước, tránh trường hợp mùa cao điểm không có tải phải đợi chuyến lâu.

(5) Cảng biển Izmir

Cảng Izmir bao gồm 24 cầu cảng với tổng chiều dài 3,3 nghìn mét. Các cầu cảng được trang bị tốt để xử lý tất cả các loại hàng hóa với một cần trục nổi, tải trọng 200 tấn; 5 cần trục giàn 40 tấn; 9 cần trục bờ và 14 cần trục di động cũng như nhiều xe nâng, xe nâng, máy xúc và xe kéo. Mỗi năm, cảng Izmir đã xử lý tổng cộng gần 12,1 triệu tấn hàng hóa, bao gồm 7,8 triệu tấn xuất khẩu và 4,3 triệu tấn nhập khẩu. Tổng số này bao gồm hơn 3,2 triệu tấn hàng rời tổng hợp và hàng khô và 8,9 triệu tấn hàng container.

Hiện có rất nhiều hãng tàu khai thác tại cảng Izmir, bao gồm: CMA-CGM, Evergreen (EMC), HPL, ONE, Maersk Line, MSC, OOCL, YML,… Lịch trình vận chuyển giữa các cảng của Việt Nam đi Izmir như sau:
Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép <=> Singapore <=> Izmir

(6) Cảng biển Mersin

Cảng Mersin là cảng chính phục vụ nông nghiệp và công nghiệp phía đông Địa Trung Hải. Nó có khả năng tiếp cận dễ dàng với mạng lưới đường sắt và đường cao tốc của quốc gia, cơ sở hạ tầng cảng hiện đại, thiết bị xếp dỡ hàng hóa phong phú, khu vực lưu trữ rộng lớn và kết nối với khu thương mại tự do lân cận. Cảng Mersin xử lý nhiều loại hàng hóa, hàng rời khô và lỏng, container, và hàng hóa roll-on/roll-off.

Thông thường, thời gian chặng biển giữa các cảng Việt Nam và Mersin thường là 27 đến 30 ngày. Chi tiết hành trình như sau:
Hải Phòng/Cát Lái/Cái Mép <=> Singapore <=> Mersin

Hiện có một số hãng tàu lớn đang khai thác tuyến này như: CMA-CGM, Evergreen (EMC), HPL, ONE, Maersk Line, MSC, OOCL, YML,…

Liên hệ TTL logistics để nhận được báo giá và tư vấn vận chuyển đi Thổ Nhĩ Kỳ

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics được biết đến là đại lý hãng tàu hàng đầu Việt Nam. Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đi châu Âu nói chung và Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng, TTL logistics luôn cung cấp cho khách hàng bảng giá và dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp vận chuyển nhanh nhất, tiết kiệm, phù hợp nhất với từng loại hàng hóa.

Hãy liên hệ ngay với TTL logistics để nhận được tư vấn va báo giá 24/24.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN