Trang chủ Dịch vụĐường biển Cước biển và chi phí nhập khẩu từ Bari, Italia về Việt Nam

Cước biển và chi phí nhập khẩu từ Bari, Italia về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Cước biển và chi phí nhập khẩu từ Bari, Italia về Việt Nam

Italia (Italiy hay nước Ý) là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nơi đây có nền sản xuất lâu đời, với nhiều sản phẩm nổi tiếng từ tiêu dùng đến công nghệ cao. Ngoài ra, giống như các cường quốc châu Âu khác, Italia khá phát triển về hàng hải. Trong đó, cảng Bari chiếm một vị trí quan trong khi là một trong những cửa ngõ quan trọng phía Nam của Italia. Tuyến đường biển từ Bari về Việt Nam cũng được TTL logistics phát triển với giá cước vô cùng tốt, cùng với dịch vụ uy tín, nhanh chóng.

Tàu biển khai thác tại cảng HITC Hải Phòng

Tàu biển khai thác tại cảng HITC Hải Phòng

Tìm hiểu về cảng Bari, Italia

Cảng Bari rất đa năng, có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để xếp dỡ tất cả các loại hàng hóa, đồng thời có kết nối vận tải đa phương thức giúp việc thu gom và phân phối hàng hóa hiệu quả và thuận tiện. Nằm ở phía Nam của quốc gia hình chữ ủng, Bari chủ yếu phục vụ hàng hóa xuất nhập khẩu các tỉnh Abruzzo, Apulia, Basilicata, Calabria, Campania, Molise.

Hãng tàu khai thác: MSC, Cosco, CMA-CGM, Yangming, Evergreen (EMC), ONE,…kết nối từ Bari về Hải Phòng, Cát Lái, Cái Mép, Quy Nhơn và Đà Nẵng của Việt Nam. Thời gian đường biển từ Bari về là từ 33~37 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển thuận lợi, khách hàng có thể liên hệ với TTL logistics để nhận booking trước.

Các chi phí khi nhập hàng từ Bari, Italia về Việt Nam

1. Cước biển quốc tế

Cước biển trong vận tải quốc tế thường được cập nhật 2 lần/tháng, và có tính chất thay đổi theo từng giai đoạn trong năm. Đối với cước biển từ từ Bari sẽ có 2 thành phần cấu thành:

– Cước biển (ocean freight)

– Các phụ phí (sur-charges)

Quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ kinh doanh của TTL logistics để được báo giá cước biển từ Bari mới nhất.

2. Chi phí nội địa tại Italia

Mô tả chi phíĐơn vịTiền tệĐơn giá
Bill of ladingLô hàngEUR70
AMS filingLô hàngEUR35
DG cargoLô hàngEUR100
Terminal handlingContainerEUR230/340
Switch BillLô hàngEUR100
Export customsContainerEUR85
TruckingContainerEURTùy theo địa điểm

3. Chi phí nội địa khi hàng về Việt Nam

Mô tả chi phíĐơn vịTiền tệĐơn giá
D/O DeliveryLô hàngUSD 45
THC ContainerUSD120/240
Cleaning feeContainerUSD 10
Maintenance feeContainerUSD 25
Khai hải quan NKContainerVND 900,000
Vận tải nội địaContainerVNDTùy theo địa điểm

TTL logistics cung cấp dịch vụ vận tải biển đa dạng từ Bari về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải quốc tế, TTL logistics nhận vận chuyển hàng hóa bằng cả hai phương thức đường biển chính: hàng nguyên cont (FCL) và hàng lẻ (LCL). Đây cũng là 2 hình thức vận chuyển chính từ cảng Bari về Việt Nam

Hàng nguyên container (Full Container Loaded-FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Có các loại container chuyên chở hàng hóa như sau

– Container bách hóa: Gồm container 20 ft và 40 ft, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container (LCL-Less Container Loaded)

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển từ Bari đến Việt Nam, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Không chỉ đem tới dịch vụ vận tải biển, TTL logistics cung cấp giải pháp vận tải đa phương thức: khi hàng hóa về tới Việt Nam, chúng tôi hỗ trợ tư vấn thuế nhập khẩu từ Ý, khai báo hải quan và vận tải nội địa, giao hàng trọn gói.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN