Trang chủ Dịch vụĐường biển Cước biển từ cảng Manzanillo, Mexico về Việt Nam mới nhất

Cước biển từ cảng Manzanillo, Mexico về Việt Nam mới nhất

Bởi Joel Luong

Cước biển từ cảng Manzanillo, Mexico về Việt Nam giá rẻ, mới nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đối tác vận tải có giá cước biển từ Manzanillo, Mexico tốt về Việt Nam thì TTL Global Logistics là lựa chọn hoàn hảo. Là một trong những đại lý forwarding đầu tiên khai thác chuyên tuyến Manzanillo, TTL hiểu rất rõ đặc điểm của thị trường, nhu cầu cho hàng hóa giao thương Mexico và Việt Nam. Đến với dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng không chỉ tối ưu được chi phí vận chuyển, mà còn được tư vấn từ A-Z các thủ tục, chứng từ để có thể nhập hàng hàng suôn sẻ.

TTL chuyên tuyến vận tải biển Manzanillo, Mexico về Việt Nam

Tìm hiểu về cảng Manzanillo của Mexico

Cảng Manzanillo nằm ở bang Colima trên bờ biển Tây Nam của Mexico. Đây được biết đến là cảng container lớn nhất của quốc gia này, phục vụ đa dạng rất nhiều mặt hàng như: ngũ cốc, lương thực, hàng tiêu dùng đến dầu nhớt, mật đường và khoáng sản.

Một số đặc điểm tiêu biểu về cảng Manzanillo:

– Sản lượng hàng năm: Khoảng 1.020 tàu, 11.100.000 tấn hàng hóa, 570.000 TEU và 56.400 hành khách được vận chuyển hàng năm.
– Kích thước tối đa: LOA 245m, dầm 32,2m, mớn nước 13,7m
– Tàu có kích thước lớn nhất từng xử lý: Matilde” 53.208GT, LOA 297m, mớn nước 13,5m

Chi phí vận tải từ Manzanillo về Việt Nam

Khi nhập hàng từ Manzanillo về Việt Nam, chủ hàng cần quan tâm 2 loại phí: cước biển và các loại phí khai thác tại cảng.

1. Cước biển quốc tế

Thông thường, cước biển sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí vận tải quốc tế, và cũng biến động theo theo từng tuần hoặc tháng. Cấu thành nên cước biển quốc tế gồm 2 thành phần:

– Cước biển (Ocean Freight): sẽ được TTL logistics cập nhật hàng tuần. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn và báo giá

– Các loại phụ phí. Bao gồm phụ phí lưu huỳnh (LSS-Low Sulphur Surcharge) và phụ phí hàng nặng (OWC-Overweight surcharge)

2. Chi phí khai thác địa phương (Local Charges)

Nếu bạn từng nhập hàng đường biển từ nước ngoài về Việt Nam, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với các loại phí Local charges. Những loại phí này là các chi phí mà hãng tàu phải trả để được đưa tàu biển vào khai thác tại các cảng, và họ sẽ thu lại từ chủ hàng. Thông thường, các chi phí local charges sẽ bao gồm:

 Cont 20ftCont 40ftLCL
Phí THC130 USD195 USD7 USD
Phí D/O45 USD45 USD40 USD
Phí Cleaning10 USD15 USD0 USD
Phí CIC0 USD0 USD5 USD
Phí CFS0 USD0 USD17 USD
Bảng giá local charges nhập khẩu mới nhất tại Việt Nam

TTL nhận vận chuyển từ Manzanillo về các cảng biển lớn của Việt Nam

1. Tuyến đường biển Manzanillo-Hải Phòng

Hải Phòng là cụm cảng lớn nhất tại phía Bắc Việt Nam. Hàng hóa nhập khẩu từ Manzanillo thường được vận chuyển về các cảng lớn như Lạch Huyện, Nam Đình Vũ, Tân Vũ, Đình Vũ, VIP Green, Nam Hải Đình Vũ,…

Bên cạnh dịch vụ vận tải biển, TTL nhận xử lý thủ tục hải quan và vận tải nội địa về địa chỉ tại các tỉnh thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Nguyên,…

2. Tuyến đường biển Manzanillo-Cát Lái/Cái Mép

Đối với khách hàng là nhà máy nằm tại phía Nam, TTL Global Logistics cung cấp dịch vụ vận tải biển về cảng Cát Lái hoặc Cái Mép. Hàng hóa về 2 cảng này thường được giao về các Khu công nghiệp tại các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh,…

Lưu ý khi tính thuế nhập khẩu hàng hóa từ Manzanillo, Mexico

Để tính toán được thuế nhập khẩu, chủ hàng có thể tham khảo cách tính sau đây:

Bước 1. Xác định mã HS code định danh

Để xác định HS code phù hợp cho hàng hóa của mình,  quý  khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hoặc tự mình xác định dựa trên biểu thuế. Có một số lưu ý khi xác định HS code:

– Chức năng, nguyên liệu, công nghệ sử dụng và phạm vi ứng dụng của hàng hóa

– Thông số kỹ thuật, thành phần, kích thước, trọng lượng và mục đích sử dụng.

Bước 2. Tra cứu thuế suất trong biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam

Có 2 cách để tra cứu thuế suất: sử dụng dữ liệu trực tuyến của Hải quan (tại trang web www.customs.gov.vn hoặc doanh nghiệp có thể tra cứu trên biểu thuế được Bộ tài chính ban hành hàng năm. Dựa vào HS code đã xác định ở bước 1, có thể xác định được mức thuế suất áp dụng cho mặt hàng nhập khẩu.

Đối với hàng nhập khẩu từ Mexico, nếu có C/O theo mẫu CPTPP, thuế nhập khẩu sẽ ở cột CPTPP. Nếu không có C/O, thuế nhập  khẩu ở cột thuế nhập khẩu ưu đãi.

Bước 3. Tính tổng thuế cần nộp vào ngân sách nhà nước

Công thức tính thuế nhập khẩu  như sau:

Thuế nhập khẩu = Giá trị hàng hóa * Thuế suất

Trong đó, giá trị hàng hóa là giá là trị giá CIF (Cost, Insurance, Freight). Và thuế suất được tra cứu trên biểu thuế như đã nêu ở bước 2.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN