Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam

Vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam chuyên tuyến

Tây Ban Nha (Spain) được biết đến là một trong những quốc gia lớn nhất Châu Âu: cả về kinh tế và địa lý.  Quốc gia thuộc bán đảo Iberia, Tây Nam, Châu Âu này có nền kinh tế lớn thứ 14 thế giới, với những ngành công nghiệp rất phát triển: dược phẩm, hàng hóa nông nghiệp như rượu vang và trái cây họ cam quýt, và ô tô. Là đơn vị cung cấp giải pháp logistics, vận tải giao nhận số một thị trường, TTL logistics khai thác tuyến vận tải hàng không chuyên tuyến từ Tây Ban Nha về đến các sân bay của Việt Nam và ngược lại:

– Các chuyến bay khởi hành từ các sân bay lớn nhất của Tây Ban Nha: Barcelona-BCN, Madrid-MAD, Málaga-AGP, Palma De Mallorca-PMI, Gran Canaria Island-LPA, Tenerife Island-TFS, Valencia-VLC

– Và về đến sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) và Tân Sơn Nhất (SGN) Việt Nam

Khai thác hàng hóa nhập khẩu Tây Ban Nha bằng hàng không

Khai thác hàng hóa nhập khẩu Tây Ban Nha bằng hàng không

Cách tính cước vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg …

Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Chi phí Vận chuyển hàng không hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến Tây Ban Nha

Chi phí/giá vận chuyển hàng hóa bằng máy bay từ Tây Ban Nha về Việt Nam phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight).

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Thời gian và chi phí vận chuyển tuyến Việt Nam-Tây Ban Nha bằng máy bay

Khi lựa chọn phương án vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu, yếu tố thời gian vận chuyển luôn được doanh nghiệp chủ hàng quan tâm hàng đầu. Vận tải hàng không là lựa chọn hàng đầu cho những lô hàng dự án gấp, hàng dự án hay hàng hóa có giá trị cao. Đối với tuyến hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam, sẽ có 2 phương án để chủ hàng lựa chọn là đi thẳng (Direct service) hoặc chuyển tải (transhipment). Hiện nay có những hãng hàng không sau khai thác tuyến vận tải từ Tây Ban Nha về Việt Nam: CZ, QR, TK, EY ,…

Tây Ban Nha có những sân bay lớn nào?

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Tây Ban Nha rất phát triển vận tải hàng không. Dưới đây là những sân bay có sản lượng khai thác lớn nhất xứ đấu bò:

1. Sân bay quốc tế Barcelona (BCN)

Sân bay quốc tế Barcelona là sân bay lớn và bận rộn số 1 tại xứ sở đấu bò, và đứng thứ 6 trên toàn Châu Âu về số lượng hành khách cũng hàng hóa được vận chuyển (đứng sau sân bay MAD về hàng hóa). Một số đặc điểm của sân bay quốc tế Barcelona (BCN):

– Số lượng hành khách phục vụ: 53 triệu hành khách

– Số lượng hàng hóa: 100 nghìn tấn hàng hóa

– Có khoảng 70 hãng hàng không khai thác dịch vụ tại đây

– Từ sân bay BCN có dịch vụ bay tới 163 điểm đến khác nhau trên thế giới.

2. Sân bay quốc tế Madrid (MAD)

Một số đặc điểm của sân bay quốc tế Madrid (MAD):

– Số lượng hành khách phục vụ: 17 triệu hành khách

– Số lượng hàng hóa: 400 nghìn tấn hàng hóa

– Có khoảng 70 hãng hàng không khai thác dịch vụ tại đây

– Từ sân bay MAD có dịch vụ bay tới 158 điểm đến khác nhau trên thế giới.

3. Sân bay quốc tế Málaga (AGP)

Một số đặc điểm của sân bay quốc tế Málaga:

– Có khoảng 38 hãng hàng không khai thác dịch vụ tại đây

– Từ sân bay AGP có dịch vụ bay tới 115 điểm đến khác nhau trên thế giới.

4. Sân bay quốc tế Valencia (VLC)

Sân bay Valencia (IATA: VLC, ICAO: LEVC), thường được gọi là Sân bay Manises, là sân bay quốc tế và nội địa chính phục vụ thành phố Valencia và các vùng xung quanh. Hiện nay có 26 hãng hàng không khai thác tại sân bay này. Đồng thời, từ đây có 57 tuyến bay tới khắp nơi trên thế giới.

Đùi heo muối nhập khẩu từ Tây Ban Nha

Đùi heo muối nhập khẩu từ Tây Ban Nha

Quy trình vận chuyển hàng không (hàng air) của TTL logistics

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs tea) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ liên hệ nhận hàng tại cơ sở của khách hàng. Đồng thời tiến hành khai truyền tờ khai và thông quan hải quan kịp thời.

Bước 5: bộ chứng từ đầy đủ (shipping docs) sẽ đươc TTL gửi lên sân bay cùng với hàng hóa trước thời gian cut off time

Bước 6: tình hình hàng hóa (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu từ Tây Ban Nha về Việt Nam

TTL logistics cung cấp dịch vụ khai báo hải quan tại các chi cục hải quan hàng không. Để việc thông quan được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác nhất, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi bộ hồ sơ như sau:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có)

Ưu đãi thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Tây Ban Nha có xuất xứ EVFTA

Với việc Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, hàng hóa nhập khẩu từ Tây Ban Nha sẽ được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt. Điều kiện là nhà nhập khẩu phải cung cấp được Hóa đơn thương mại bản gốc, trong đó bên xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ theo cơ chế REX của EU.  Nội dung tự chứng nhận xuất như sau:

The exporter of the products covered by this document (customs authorization REX number) declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of European preferential origin

Kho hàng không

Kho hàng không

Trong trường hợp hàng hóa cá nhân được vận chuyển qua các hàng chuyển phát nhanh như DHL, Fedex, TNT, UPS, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Những mặt hàng Việt Nam nhập khẩu nhiều từ Tây Ban Nha

Sữa và sản phẩm sữa, Thức ăn gia súc và nguyên liệu, Sản phẩm hóa chất, Nguyên phụ liệu dược phẩm, Sản phẩm từ chất dẻo, Sản phẩm từ sắt thép, Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, Hàng điện gia dụng và linh kiện, Máy móc, thiết bị, dụng cụ, Linh kiện, phụ tùng ô tô, …

TTL logistics-Công ty chuyên vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha về Việt Nam

Bất cứ lúc nào phát sinh nhu cầu về vận chuyển hàng hóa từ Ý về Việt Nam, quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Với việc có đại lý trên toàn nước Ý, chi phí sẽ được chúng tôi tính toán nhanh chóng, chính xác và rẻ nhất.

Hãy liên hệ TTL để trải nghiệm dịch vụ hậu cần logistics số một thị trường.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN