Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không Hàn Quốc-Việt Nam chuyên tuyến

Vận chuyển hàng không Hàn Quốc-Việt Nam chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không Hàn Quốc-Việt Nam chuyên tuyến

Vận tải hàng không ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế. Đặc biệt, đối với hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam, nhu cầu gửi hàng bằng đường hàng không đang tăng mạnh do yêu cầu giao hàng nhanh, an toàn của người tiêu dùng ngày càng cao. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, TTL logistics phát triển dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hàn Quốc về Việt Nam qua đường hàng không. Đến với TTL logistics, vận tải hàng không là sản phẩm thế mạnh, cốt lỗi của chúng tôi. Không đơn thuần chỉ vận chuyển từ sân bay tới sân bay (airport-airport), TTL giao nhận hàng hóa trọn gói từ A-Z.

Hiện nay, dịch vụ của TTL logistics được phát triển tại tất cả sân bay lớn của Hàn Quốc và Việt Nam:

– Hàng hóa được xuất phát từ Incheon (ICN), Busan (PUS), Jeju (CJU) và Gimpo (GMP)

– Và được giao tới sân bay Nội Bài (HAN) hoặc Tân Sơn Nhất (SGN) của Việt nam.

Khai thác hàng hàng hóa tại sân bay

Khai thác hàng hàng hóa tại sân bay

Tính giá cước vận tải hàng không từ Hàn Quốc về Việt Nam

Đơn giá vận chuyển bằng đường hàng không thường được tính dựa trên khoảng khối lượng hàng hóa. Khoảng khối lượng này thường được viết tắt như sau: -45, +45, +100, +250, + 300, +500kg … Lấy đơn giá nhân với khối lượng (khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích), ta sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng không cuối cùng:

– Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight)

– Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (chargable / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Thời gian gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Khi lựa chọn phương án vận chuyển cho hàng hóa xuất nhập khẩu, yếu tố thời gian vận chuyển luôn được doanh nghiệp chủ hàng quan tâm hàng đầu. Nhất là các đơn hàng được vận chuyển bằng đường hàng không đều là đơn hàng gấp, có trị giá cao. Hiện tại, có 2 dịch vụ được các hãng hàng không cung cấp khi bay từ Hàn Quốc về Việt Nam là bay direct hoặc chuyển tải:

– Dịch vụ bay thẳng (direct service): có hãng hàng không KE, VN, QH, VJ cung cấp. Thời gian bay trong 1 ngày

– Dịch vụ bay chuyển tải (transship service): có OZ, 7C cung cấp. Thời gian bay thường là trong 2 ngày

TTL logistics xây dựng quy trình làm hàng air chuyên nghiệp

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp space và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs tea) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: đối với điều kiện EXW hoặc FCA, chúng tôi nhận đến lấy hàng tận nơi theo địa chỉ chị định của khách hàng. Bộ chứng từ (shipping docs) và hàng hóa sẽ được gửi ra sân bay trước thời gian cut off time.

Bước 5: sau khi hàng bay về tới Việt Nam, chúng tôi sẽ thông báo cho người nhận chuẩn bị chứng từ để thông quan và đưa hàng về. Trường hợp được yêu cầu, chúng tôi nhận khai thuê hải quan và giải phóng hàng hóa cho khách hàng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

TTL logistics nhận vận chuyển hàng không cho tất cả mặt hàng

Đối với vận tải hàng không, hàng hóa được phân loại như sau:

1. Hàng thông thường (General cargo)

Sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu, TTL cam kết dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường. Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường, đồ gia dụng,… TTL logistics có thể xử lý và sắp xếp đưa hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào.

2. Hàng đông lạnh (Frozen cargo)

Hòa hóa đông lạnh có đặc tính là mau hỏng, dễ hỏng nếu không được bảo quản và xử lý đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử lý hàng hóa linh hoạt, lô hàng của quý khách sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chuyên viên của TTL sẽ tư vấn cách đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn của IATA. Đảm bảo hàng hóa không bị rò rỉ hay lây nhiễm với hàng hóa xung quanh. Các nguyên liệu giữ lạnh thường được TTL khuyên dùng là đó khô, khí hóa lỏng hoặc Gel làm lạnh. Mỗi vật liệu có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng mặt hàng

3. Hàng nguy hiểm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản IATA, TTL logistics cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm.

Phân loại hàng nguy hiểm trong vận chuyển hàng không quốc tế

Loại 1 – Chất nổ

Loại 2 – Chất khí

Loại 3 – Chất lỏng dễ cháy

Loại 4 – Chất rắn dễ cháy

Loại 5 – Chất ô-xy hóa và chất pe-rô-xit hữu cơ

Loại 6 – Chất độc và chất lây nhiễm

Loại 7 – Vật liệu phóng xạ

Loại 8 – Chất ăn mòn

Loại 9 – Hàng nguy hiểm khác

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN