Trang chủ Dịch vụHàng không Vận chuyển hàng không đi Saudi Arabia (Ả Rập Xê-út)

Vận chuyển hàng không đi Saudi Arabia (Ả Rập Xê-út)

Bởi Joel Luong

Vận chuyển hàng không đi Saudi Arabia (Ả Rập Xê-út) chuyên tuyến

Nếu bạn đang cần tìm đại lý vận tải hàng không từ Việt Nam đi Saudi Arabia (Ả Rập Xê-út), thì TTL Global Logistics chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Không chỉ có giá cước tốt, TTL còn cung cấp đa dạng dịch vụ khác nhau, đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng. Hiện tại, chúng tôi nhận vận chuyển hàng air từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi đến các sân bay của Ả Rập Xê-út như Jeddah, Riyadh, Dammam.

Vận tải hàng không là thế mạnh của TTL Global logistics

TTL Global là đại lý vận tải hàng không uy tín, nhiều kinh nghiệm

1. Quy trình làm hàng khép kín, chuyên nghiệp

Bước 1: khách hàng gửi booking request tới TTL trước ngày khởi hành (ETD) ít nhất 1 ngày. Các thông tin cần cung cấp: tuyến vận chuyển, tên hàng, khối lượng, kích thước, ngày dự kiến khởi hành (ETD)

Bước 2: ngay sau khi nhận được booking request từ khách hàng, bộ phần hàng air (air freight team) của TTL sẽ sắp xếp tải (space) và gửi booking confirmation tới khách hàng. Thời gian (leadtime) là 1-2 tiếng sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: bộ phận chứng từ (Docs team) của TTL thu thập thông tin (shipping instruction) từ khách hàng, phát hành vận đơn (Airway bill) nháp để khách hàng kiểm tra và xác nhận

Bước 4: sau khi hàng hóa được đưa lên máy bay và vận chuyển, tình hình (quá trình xử lý trên sân bay, bốc xếp, dán tem,…) sẽ được TTL cập nhật tới khách hàng bằng hình ảnh qua email

Bước 5: trường hợp khách hàng thuê dịch vụ vận tải nội địa và khai báo hải quan của TTL, chúng tôi sẽ làm thủ tục thông quan và giao hàng về tại địa chỉ của khách hàng theo yêu cầu (Giao door)

2. Có kinh nghiệm xử lý nhiều mặt hàng khác nhau

Hàng thông thường (General cargo)

Sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu, TTL cam kết dịch vụ vận chuyển hàng không nhanh chóng, giá rẻ nhất thị trường. Đối với các mặt hàng tiêu dùng thông thường, đồ gia dụng,… TTL logistics có thể xử lý và sắp xếp đưa hàng từ nhanh chóng mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Hàng đông lạnh (Frozen cargo)

Hòa hóa đông lạnh có đặc tính là mau hỏng, dễ hỏng nếu không được bảo quản và xử lý đúng cách. Với nhiều năm kinh nghiệm và sử lý hàng hóa linh hoạt, lô hàng của quý khách sẽ được giao nhanh nhất có thể và chắc chắn sẽ vẫn luôn tươi mới.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, chuyên viên của TTL sẽ tư vấn cách đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn của IATA. Đảm bảo hàng hóa không bị rò rỉ hay lây nhiễm với hàng hóa xung quanh. Các nguyên liệu giữ lạnh thường được TTL khuyên dùng là đó khô, khí hóa lỏng hoặc Gel làm lạnh. Mỗi vật liệu có một ưu điểm riêng và phù hợp với từng mặt hàng

Hàng nguy hiểm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản IATA, TTL logistics cung cấp các khu vực lưu giữ đặc biệt cho hàng nguy hiểm. Dựa vào MSDS (Material Safety Data Sheet) mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ phân loại hàng hóa và đưa ra giải pháp phù hợp.

Khai thác, xếp dỡ hàng hóa lên máy bay

TTL Global có chi phí cạnh tranh, minh bạch

Thông thường, chi phí vận chuyển hàng không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Số lượng/khối lượng hàng hóa: khối lượng hàng hóa càng nhiều, cước phí sẽ càng cao

– Kích thước hàng hóa: với một số hàng hóa đặc thù, khối lượng sẽ được tính theo khối lượng quy đổi (Chargeable Weight).

– Điều kiện cơ sở giao hàng (hay được biết đến là Incoterms). Với mỗi điều kiện Incoterms, phần dịch vụ mà TTL cung cấp sẽ khác nhau. Đối với hàng air, mốt số điều kiện Incoterms thường được dùng là EXW (giao hàng tại xưởng), FCA (Giao hàng cho nhà chuyên chở), FOB (Giao hàng trên boong tàu). Do đó, quý khách hàng vui lòng cung cấp các thông tin về điều kiện Incoterms cho chuyên viên của TTL để được tư vấn đầy đủ và chính xác.

Ngoài tiền cước được tính theo thời điểm, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không đi Australia còn được tính các phí khai thác như sau:

– Phí soi chiếu hàng hóa (X-ray fee): USD 0.017/kg

– Phí khai thác hàng hóa (terminal handling): USD 0.07/kg

– Phí lưu kho (nếu có): VNĐ 1,200/kg/ngày (đối với hàng thường, không yêu cầu bảo quản lạnh).

Dịch vụ chuyên nghiệp, linh hoạt

1. TTL Global cung cấp đa dạng nhiều dịch vụ khác nhau

Bên cạnh việc sắp xếp tải hàng không từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất đi Ả Rập Xê-út, TTL nhận hỗ trợ nhiều thủ tục khác cho một lô hàng air xuất khẩu:

– Vận chuyển hàng hóa từ kho của chủ hàng lên sân bay
– Hỗ trợ chủ hàng hàng hoàn thiện bộ chứng từ xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa
– Thực hiện cân hàng, đóng gói và giám sát quá trình làm hàng
– Thay mặt khách hàng làm kiểm dịch thực vật, động vật, xin cấp C/O hoặc các chứng chỉ khác theo yêu cầu

2. Linh hoạt trong việc xử lý hàng hóa

Một trong những điểm mạnh khiến TTL Global luôn là lựa chọn của khách hàng là chúng tôi luôn linh hoạt thích ứng với từng yêu cầu của khách hàng. Với nền tảng về cước vận tải, cùng hệ thống đại lý toàn cầu, TTL có thể xử lý lô hàng với nhiều điều kiện Incoterms khác nhau:

– Các điều kiện mà người xuất khẩu tại Việt Nam trả tiền cước: CFR, CIF, CPT, CIP, DAP, DPU, DDP (và cả DDU theo incoterms 2010)
– Các điều kiện mà người nhập khẩu tại Ả Rập Xê-út trả tiền cước: EXW, FCA, FAS, FOB

Những lợi ích khác khi sử dụng TTL gửi hàng đi Saudi Arabia

1. Hỗ trợ khách hàng mua bảo hiểm, đảm bảo an toàn hàng hóa trong suốt chặng vận chuyển

Việc mua bảo hiểm hàng hóa trong vận chuyển quốc tế là cần thiết. Trong hầu hết các trường hợp, TTL Global có thể hỗ trợ khách hàng mua bảo hiểm cho hàng hóa. Những lợi ích khi hàng hóa được bảo hiểm:

– Bảo hiểm hàng hóa sẽ bảo vệ chủ hàng khỏi rủi ro mất mát hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt là các mặt hàng có giá trị cao hoặc nhạy cảm, dễ hư hỏng
– Phòng tránh các chi phí phát sinh nếu sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển
– Trong một vài trường hợp, hàng hóa bắt buộc phải được mua bảo hiểm theo quy định và tập quán quốc tế

2. TTL áp dụng công nghệ vào quản lý và theo dõi hàng hóa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận, TTL Global hiểu rõ tầm quan trọng cũng như sự cần thiết trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động logistics. Nhờ sử dụng các phần mềm tiên tiến, TTL có thể:

– Định vị khác để theo dõi vị trí của các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Điều này giúp cải thiện quản lý lộ trình, dự báo thời gian giao hàng và cung cấp thông tin vận chuyển cho khách hàng chính xác và nhanh chóng
– Quản lý đơn đặt hàng, tối ưu hóa quá trình giao nhận
– Minh bạch hóa lịch sử vận chuyển của phương tiện và hàng hóa

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN