Trang chủ Dịch vụ Vận chuyển đường biển đi cảng Surabaya, Indonesia chuyên tuyến

Vận chuyển đường biển đi cảng Surabaya, Indonesia chuyên tuyến

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển đi cảng Surabaya, Indonesia chuyên tuyến

Nếu như hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam chủ yếu đi từ các cụm cảng Hải Phòng, Cát Lái, Đà Nẵng, Cái Mép, thì tại Indonesia, cảng Surabaya được biết đến là một trong những cảng biển lớn nhất. Đây cũng chính là tuyến vận tải biển đang được TTL Global tập trung phát triển với rất nhiều ưu đãi về chi phí, chất lượng và thời gian vận chuyển.

Vận tải biển là thế mạnh của TTL Global logistics

Giới thiệu về cảng Surabaya của Indonesia

Về vị trí địa lý, cảng Surabaya nằm ở bờ biển phía bắc của đảo Java, đối diện với đảo Madura. Cảng được trang bị để tiếp nhận các tàu chở dầu, tàu hàng tổng hợp và tàu container. Ngoài ra còn có một cảng hải quân và hệ thống hạ tầng sửa chữa, nâng hạ rộng rãi, hiện đại.

Tại cảng Surabaya, các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm đường, cao su, sản phẩm gỗ, bánh đậu phộng và thuốc lá. Các mặt hàng nhập khẩu bao gồm sản phẩm dầu, dệt may, thiết bị điện, máy móc và xe cộ.

Về lưu lượng và thông số phương tiện: Khoảng 4.700 tàu, 15.500.000 tấn hàng hóa và hơn 1.113.500 TEU được xử lý hàng năm. Kích thước tối đa: LOA 210m, mớn nước 9,5m.

Dịch vụ vận tải biển chuyên tuyến Surabaya, Indonesia của TTL Global Logistics

1. Quy trình làm hàng chuyên nghiệp, tiêu chuẩn

B.1: Chủ hàng liên hệ với TTL logistics và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng. TTL logistics sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container station)

B.2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

B.3: Nhân viên hiện trường của TTL logistics sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

B.4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, TTL logistics tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, TTL logistics sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

2. Báo giá minh bạch, hợp lý

Ngoài cước biển được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges) được giữ cố định theo bảng giá:

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của TTL Global logistics để được cập nhật nhanh chóng

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD130/190/220/160/251 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

3. Tiến độ giao hàng kịp thời, nhanh chóng

Một trong những tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thời gian vận chuyển (transit time). Việc đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, đúng lịch trình và không bị trì hoãn (delay) không chỉ giúp duy trì kế hoạch của cả chủ hàng mà còn giúp đơn vị vận chuyển nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Đối với tuyến vận chuyển từ Việt Nam đi Surabaya, Indonesia, thời gian vận chuyển qua đường biển thường kéo dài khoảng 10-15 ngày. Đây là khoảng thời gian tương đối ngắn và thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, để đảm bảo không gặp phải các rủi ro như rớt container, thiếu chỗ hoặc bị chậm trễ, các chủ hàng nên chủ động liên hệ và thông báo kế hoạch đóng hàng với chúng tôi sớm nhất có thể. Việc này không chỉ giúp đảm bảo chỗ trống cho hàng hóa của bạn mà còn giúp chúng tôi sắp xếp lịch trình vận chuyển một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.

4. Dịch vụ trọn gói, giá rẻ

Tại TTL Global logistics, không chỉ cung cấp giá cước biển tốt nhất, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trọn gói từ vận tải nội địa cho đến khai bái hải quan, thông quan hàng hóa:

– Dịch vụ vận tải đường bộ (xe đầu kéo container) từ nhà máy, kho bãi, các khu công nghiệp ra cảng biển Hải Phòng và Cát Lái

– Dịch vụ khai báo hải quan, thông quan hàng hóa xuất khẩu

– Các dịch vụ xin giấy phép, giấy kiểm tra chuyên ngành hay giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)

– Tư vấn đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về chính sách xuất khẩu của từng mặt hàng.

Hãy liên hệ ngay với TTL Global logistics, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, báo giá và hỗ trợ các lô hàng xuất khẩu từ Hải Phòng, Cát Lái, Đà Nẵng đi Surabaya, Indonesia. Dịch vụ 24/7, cam kết uy tín số một thị trường.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN