Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng-Moji Nhật Bản
Xử lý hàng hóa tại cảng

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng-Moji Nhật Bản

Bởi Joel Luong

Vận chuyển đường biển chuyên tuyến Hải Phòng-Moji Nhật Bản

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế của thế giới và châu Á. Hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tăng. Ngoài những cảng biển main port, lượng hàng xuất từ Việt Nam (cảng Hải Phòng) đến Moji cũng chiếm tỉ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu. Là đơn vị kho vận, logistics số một tuyến Nhật Bản, TTL vận chuyển đường biển hàng hóa từ Hải Phòng đến cảng Moji.

TTL logistics nhận vận chuyển tất cả mặt hàng từ Hải Phòng đi Moji

Hàng thủy sản, Hàng rau quả, Hạt điều, Cà phê, Hạt tiêu, Sắn và các sản phẩm từ sắn, Bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc, Thức ăn gia súc và nguyên liệu, Quặng và khoáng sản khác, Than các loại, Dầu thô, Hóa chất, Sản phẩm hóa chất, Phân bón các loại, Chất dẻo nguyên liệu, Sản phẩm từ chất dẻo, Cao su, Sản phẩm từ cao su

Túi xách, ví,vali, mũ, ô, dù, Sản phẩm mây, tre, cói và thảm, Gỗ và sản phẩm gỗ, Giấy và các sản phẩm từ giấy, Xơ, sợi dệt các loại, Hàng dệt, may, Vải mành, vải kỹ thuật khác, Giày dép các loại, Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày, Sản phẩm gốm, sứ, Thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh, Đá quý, kim loại quý và sản phẩm

Sắt thép các loại, Sản phẩm từ sắt thép, Kim loại thường khác và sản phẩm, Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện,Điện thoại các loại và linh kiện, Máy ảnh, máy quay phim và linh kiện, Máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác, Dây điện và dây cáp điện, Phương tiện vận tải và phụ tùng, Đồ chơi, dụng cụ thể thao và bộ phận.

Vận tải đường biển là thế mạnh của TTL logistics

Thời gian vận chuyển hàng hóa tuyến Hải Phòng-Moji là bao lâu ?

Một trong yếu tố quyết định đến chất lượng của dịch vụ vận tải đường biển là thời gian chặng biển (transit time). Việc đảm bảo được thời gian vận chuyển như cam kết là tiêu chí đánh giá đến chất lượng và hiệu quả của nhà cung cấp dịch vụ. Với tuyến Hải Phòng-Moji, TTL logistics cung cấp dịch vụ đi thẳng (Direct service) với thời gian vận chuyển chỉ 8-9 ngày trên biển với chi phí cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, nếu khách hàng có yêu cầu, chúng tôi có dịch vụ chuyển tải với thời gian vận chuyển dài hơn, từ 13-15 ngày. Việc có nhiều phương án vận chuyển giúp TTL đem lại cho khách hàng những lựa chọn khác nhau khi tiến hành giao dịch với đối tác nước ngoài.

Chi phí, cước biển được tính như nào ?

Trong vận chuyển đường biển, phần cước biển luôn được quan tâm nhiều nhất. Đối với tuyến Moji và đi Châu Á nối chung, cước biển sẽ được tính toán và cân đối mỗi tháng một lần. Do đó, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cập nhật về cước biển chính xác nhất.

Ngoài ra, luôn có các chi phí khai thác tại cảng biển mà chủ hàng phải trả khi xuất nhập khẩu hàng hóa:

Nơi trả phíTên phíĐơn giá (USD)
Cont 20′Cont 40′Cont 45′Cont 20RFCont 40RF
Việt NamPhí THC120180180165240
Phí kẹp chì1010101010
Phí vận đơn40
Phí khai AFR40
Phí điện giao hàng40
Các chi phí gửi hàng đường biển đi Nhật Bản

Các hình thức vận chuyển đi Moji Nhật Bản từ Hải Phòng

1. Vận chuyển hàng nguyên container (Full container loading-FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

Giới thiệu về một số loại container chuyên chở hàng hóa

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

2. Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) đi Moji, Nhật Bản

Vận chuyển hàng lẻ container (Less container loading-LCL) là gì ? Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Moji, Nhật Bản, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Hình ảnh bãi container tại cảng Hải Phòng
Hình ảnh bãi container tại cảng Hải Phòng

CO form AJ và VJ dùng cho hàng xuất khẩu Nhật Bản

Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm và thắc mắc nhất. CO-Certificate of Origin hay Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một loại chứng từ xuất nhập khẩu quan trọng, giúp nhà nhập khẩu hưởng những ưu đãi thuế quan theo hiệp định thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hiện tải, có 2 mẫu CO được dùng cho hàng hóa giao thương giữa Việt Nam và Nhật Bản là CO form AJ và VJ. Nội dung thường được thể hiện trên CO bao gồm:

Ô số 1 và số 2: lần lượt thể hiện thông tin người bán (exporter) và người mua (importer). Thông tin này phải trùng khớp với Invoice và vận đơn (bill of lading)

Ô số 3: Phương thức vận tải và phương tiện chuyên chở

Ô số 4, 5, 6: Dành cho cán bộ cấp CO. Doanh nghiệp không quan tâm về nội dung này

Ô số 7: Mô tả hàng hóa. Bao gồm: số lượng, khối lượng, quy cách đóng gói, mã HS code

Ô số 8: Tiêu chí xuất xứ là thuần túy hay không thuần túy

Ô số 9: Thể hiện khối lượng và giá trị FOB của lô hàng

Ô số 10: Số và ngày hóa đơn thương mại (invoice). Cần kiểm tra kĩ vì đây là thông số tham khảo quan trọng

Ô số 11: tên nước xuất khẩu , nhập khẩu , địa điểm và ngày xin CO, cùng với dấu của công ty xin CO

Ô số 12: Chữ kí và dấu được kí bởi cán bộ duyệt CO. Đối với mẫu CO form AJ/VJ, cán bộ hải quan sẽ đối chiếu với mẫu chữ kí được lưu trong hệ thống cơ sở dữ liệu riêng

Ô số 13: Một số nội dung khác

TTL logistics – nhà cung cấp dịch vụ vận tải giao nhận uy tín

Được thành lập từ năm 1995, TTL logistics là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như các công ty toàn cầu có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Không chỉ về đường biển, thương hiệu TTL logistics còn được biết đến về các hoạt động:

– Vận chuyển đường hàng không quốc tế

– Vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới

– Dịch vụ tư vấn, khai báo hải quan xuất nhập khẩu.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN