Trang chủ Dịch vụĐường biển Vận chuyển container đường biển đi Bulgaria: FCL và LCL

Vận chuyển container đường biển đi Bulgaria: FCL và LCL

Bởi Joel Luong

Vận chuyển container đường biển đi Bulgaria: FCL và LCL

Ngày nay, logistics luôn được coi là xương sống của nền kinh tế. Trong đó, vận tải biển đóng vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Điều này đặc biệt đúng với hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Bulgaria. Có rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi tìm đối tác vận tải biển hàng hóa xuất khẩu đi đất nước Đông Nam châu Âu này, nhất là đối với hàng hóa đóng container. Dịch vụ vận tải đường biển chuyên tuyến của TTL logistics chính là giải pháp hoàn hảo

TTL logistics có hợp đồng đại lý vận tải với nhiều hãng tàu lớn, cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm. Đối với tuyến đường biển Việt Nam-Bulgaria, TTL cam kết cung cấp giá và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hình ảnh bãi container nhìn từ trên cao

Hình ảnh bãi container nhìn từ trên cao

Bulgaria có những cảng biển nào?

Bulgaria có cảng biển lớn và nhộn nhịp nhất là Varna. Cảng Varna có vị trí khá chiến lược: nối Biển Đen với Hồ Verna và Hồ Beloslav. Do đó, đây cũng chính là cửa ngõ để hàng hóa từ khắp nơi nhập khẩu vào Bulgaria và khu vực biển Đen.

Cảng Varna cũng được đánh giá là cảng hiện đại, được kết nối với hệ thống đường cao tốc và đường sắt quốc gia. Đây là cảng container bận rộn, chủ yếu xử lý các loại hàng hóa: đường, mật rỉ, kim loại, xi măng, than, quặng, phân bón, phốt phát, silica và hóa chất lỏng,…

Lịch trình và thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Bulgaria

Với vị trí nằm bên trong Biển Đen, tàu biển muốn vào Cảng Varna cần phải chuyển tải qua cảng Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ trước khi vào địa phận Biển Đen. Lộ trình tàu biển đi từ Việt Nam đi Varna, Bulgaria như sau:

– Lịch trình từ Hải Phòng -> Singapore -> Istanbul -> Varna, Bulgaria

– Lịch trình từ Cát Lái -> Singapore -> Istanbul -> Varna, Bulgaria

– Lịch trình từ Cái Mép -> Singapore -> Istanbul -> Varna, Bulgaria

Thời gian để 1 container hàng hóa được vận chuyển từ Việt Nam đi Bulgaria sẽ rơi vào khoảng 40 đến 47 ngày. Quý khách hàng nên liên hệ với đại lý hãng tàu như TTL logistics để được tư vấn và lấy tải sớm. Tránh trường hợp hết tải trong những mùa hàng cao điểm.

Dịch vụ vận chuyển đường biển đi Bulgaria của TTL logistics

Là công ty chuyên về vận tải giao nhận, TTL logistics nhận vận chuyển cả hàng FCL và LCL

Vận chuyển hàng nguyên container (FCL)

Hàng FCL có nghĩa là hàng hóa khi vận chuyển được xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu mỗi lô hàng.

TTL logistics nhận vận chuyển tất cả loại container đi Bulgaria:

– Container bách hóa: Gồm container 20 DC và 40 DC, dùng để vận chuyển hàng hóa thông thường

– Container hàng rời: áp dụng cho các hàng hóa rời khô. Thông thường các mặt hàng này được vận chuyển bàng tàu rời (tàu chuyến). Nhưng với số lượng nhỏ có thể xử dụng loại container này

– Container bảo ôn (Container lạnh): bao gồm container 20 RF và 40 RF. Thường được dùng cho các hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh. Cấu trúc container lạnh giống như container bách hóa, nhưng được cấp thêm máy làm lạnh để duy trì nhiệt độ

– Container hở mái (container Open Top): Được thiết kế thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container mặt bằng (Flat rack): Container flat rack được thiết kế chuyên chở hàng hóa là máy móc thiết bị, sắt thép, …

– Container bồn (Container ISO tank): Được dùng chuyên chở hàng hóa là chất lỏng như rượu, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng, …

Vận chuyển hàng lẻ container (LCL) từ Việt Nam đi Bulgaria

Hảng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwarder gom hàng hóa của nhiều chủ hàng khác nhau vao 1 container để tổ chức vận chuyển. Hàng hóa thông thường sẽ được vận chuyển từ kho CFS đến kho CFS (Container Freight Station).

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL của TTL logistics luôn được đánh giá cao với nhiều lợi thế về chi phí, chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển. Đặc biệt với tuyến đường biển đi Varna, Bulgaria, TTL là công ty gom hàng số một. Do đó cước vận chuyển LCL qua TTL luôn thấp nhất.

Mẫu CO form EUR.1

Mẫu CO form EUR.1

Xuất khẩu hàng hóa đi Bulgaria dùng C/O form EUR1 hay REX?

Có rất nhiều đơn vị xuất khẩu thắc mắc về xuất xứ hàng hóa xuất khẩu đi Châu Âu thì phải dùng C/O form EUR1 hay REX thì mới đáp ứng được tiêu chuẩn của EVFTA. Câu trả lời là cả EUR1 và REX đều có thể áp dụng.

C/O form EUR1

CO form EUR.1 là mẫu C/O được cấp dựa trên quy định của Hiệp định thương mại EVFTA. Mẫu C/O này được áp dụng từ ngày 01/08/2020. Để xin cấp C/O EUR1, doanh nghiệp xuất khẩu phải nộp đầy đủ bộ hồ sơ như sau tại Phòng quản lý Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương:

– Đơn đề nghị cấp C/O: Xuất từ hệ thống Ecosy, ký và đóng dấu
– Tờ khai xuất: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Mã vạch: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Invoice: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Packing List: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Bill Of Lading: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Bảng kê Nguyên phụ liệu: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Định mức tiêu hao nguyên phụ liệu: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Quy trình sản xuất: Kí và đóng dấu mộc tròn
– Tờ khai nhập khẩu và hóa đơn đầu vào: Kí và đóng dấu mộc tròn

Cơ chế REX dành cho hàng hóa xuất khẩu đi Bulgaria

Cơ chế REX (viết tắt của Registered Exporter system) là hệ thống tự chứng nhận xuất xứ được Liên minh Châu Âu áp dụng cho hàng có có xuất xứ từ các nước thành viên EU và đối tác thương mại. Việt Nam đã tham gia vào hệ thống REX từ đầu năm 2019.

Khi sử dụng REX, nhà xuất khẩu có thể tự chứng minh xuất xứ hàng hóa của mình bằng dòng tuyên bố với cấu trúc như sau. Dòng tuyên bố này có thể được thể hiện ở bất kỳ chứng từ hàng hóa nào như inoivoice, packing list,…

The exporter (tên Công ty xuất khẩu). VNREX…… (Mã số REX) of the products covered by this document declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of Vietnam preferential origin according to rules of origin of the Generalised System of Preferences of the European Union and that the origin criterion met is ‘W’ 9102.

Liên hệ tư vấn, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đi Bulgaria

TTL logistics được thành lập từ năm 1995, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ hậu cần, hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Bất cứ khi nào có nhu cầu, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận được dịch vụ tốt nhất. Đăc biệt là vận tải đường biển hàng hóa xuất khẩu đi Bulgaria. TTL logistics luôn sẵn sàng phục vụ 24/24.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN