Trang chủ Dịch vụKho bãi LOGISTICS, KHO BÃI TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
Hệ thống kho bãi của MLC

LOGISTICS, KHO BÃI TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Bởi Joel Luong

Vai trò của logistics, kho bãi, giao nhận trong thương mại điện tử

Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, nhiều cửa hàng trực tuyến đã thúc đẩy dịch vụ giao hàng dặm cuối tại Việt Nam và các thị trường liên quan như một phần của chiến lược kinh doanh thương mại điện tử. Dịch vụ giao hàng tận nơi thường được ưu tiên như một lợi thế cạnh tranh quan trọng trên thị trường thương mại điện tử trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, việc hoàn thành giao nhận hàng hóa suôn sẻ và hiệu quả sẽ giúp các công ty thương mại điện tử xây dựng mức độ tin cậy và lòng trung thành thương hiệu mạnh mẽ hơn với thị trường tiêu dùng đang mở rộng nhanh chóng.

Tổng dân số Việt Nam tính đến hết năm 2018 là hơn 97 triệu người, trong đó 35.92% dân số sống ở thành thị, độ tuổi trung bình là 31. Cùng với đó, Việt Nam có đường biên giới giáp với Trung Quốc, có vai trò là cửa khẩu giao thương giữa quốc gia Đông Á này với cộng đồng ASEAN. Với những lợi thế này, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng phát triển. Do vậy, nhu cầu về kho bãi, bảo quan và phân phối hàng hóa ngày càng tăng cao. Do đó nhu cầu về dịch vụ logistics, kho bãi chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Hệ thống racking

Hệ thống racking

Khối lượng thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Cơ cấu sản phẩm của Trung Quốc và ASEAN có sự bổ sung mạnh mẽ. Các nước ASEAN có nhu cầu cao đối với các sản phẩm công nghiệp có giá trị gia tăng cao từ Trung Quốc. Các sản phẩm máy tính, thiết bị truyền thông và điện tử tiêu dùng (sản phẩm 3C) chiếm tỷ lệ cao nhất trong xuất khẩu của Trung Quốc sang các nước ASEAN, tiếp theo là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp và phụ kiện thời trang. Trung Quốc chủ yếu nhập khẩu các sản phẩm đặc sản nông nghiệp và chất lượng cao từ ASEAN, như các sản phẩm y tế, gối cao su, sữa bột, thực phẩm tiện lợi, đồ uống pha chế, đồ ăn nhẹ và gạo.

Giải pháp phát triển dịch vụ logistics, kho bãi, phân phối hàng hóa

Với việc nhu cầu về dịch vụ giao nhận vận tải, kho bãi bảo quản và phân phối hàng hóa, các doanh nghiệp logistics cần tập trung phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ. Các doanh nghiệp cần phát triển thêm các dịch vụ đa dạng như giao nhận hàng không, giao nhận hàng hải, gom hàng nhanh, quản lí đơn hàng…

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN