Trang chủ Dịch vụĐường biển Gửi hàng đường biển xuất khẩu đi Mỹ (USA) trọn gói

Gửi hàng đường biển xuất khẩu đi Mỹ (USA) trọn gói

Bởi Joel Luong

Gửi hàng đường biển xuất khẩu đi Mỹ (USA) uy tín, trọn gói

Vận tải đường biển là phương thức vận chuyển lâu đời, được sử dụng rộng rãi nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu. Nếu như vận chuyển hàng không có thời gian nhanh, an toàn nhưng chi phí lại quá cao thì vận chuyển đường biển lại có chi phí thấp hơn, đáp ứng được số lượng lớn và đảm bảo an toàn, dễ dàng tối ưu hóa.

Đối với tuyến vận tải biển Việt Nam-Mỹ (USA), TTL logistics có giá cước cập nhật hàng tuần cho hàng xuất khẩu khẩu từ Việt Nam. Chúng tôi cung cấp cả dịch vụ vận chuyển nguyên container (FCL) cho cont 20 và 40 ft; vận chuyển lẻ container (LCL). Chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu. Cùng với đó là chi phí tốt, hỗ trợ khách hàng 24/24.

Nâng hạ container

Nâng hạ container

TTL logistics cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ trọn gói bằng đường biển

1.Quy trình xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ (USA) bằng đường biển

Sau khi doanh nghiệp xuất khẩu có chi tiết thông tin hàng: số lượng, loại container (20 DC hay 40 DC), ngày sẵn sàng, TTL sẽ cập nhật lịch tàu và chi phí vận tải mới nhất. Quy trình vận chuyển cho một lô hàng xuất khẩu đi Mỹ bằng đường biển như sau:

-Bước 1: Doanh nghiệp xuất khẩu các thông tin liên quan cho bộ phận chứng từ của TTL. Thông tin bao gồm: số lượng hàng, ngày xuất khẩu dự kiến, khối lượng mỗi container, thông tin người xuất khẩu, thông tin người nhập khẩu. TTL logistics có mẫu format SI (Shipping Instruction). Khách hàng chỉ cần điền vào thông tin và gửi lại cho chúng tôi.
Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có yêu cầu đặc biệt như xuất vận đơn điện tử (telex bill) hay Giấy gửi hàng đường biển (Seaway bill), cần thông báo trước cho bộ phận chứng từ. Trong trường hợp phương thức thanh toán quốc tế là LC, doanh nghiệp có thể yêu cầu TTL tư vấn và hỗ trợ sao cho bộ hồ sơ thanh toán hoàn thiện nhất

-Bước 2: TTL xuất vận đơn dựa theo thông tin nhận được từ khách hàng. Có các loại vận đơn như sau: Original BL, Surrender BL, Seaway BL. Đối với vận đơn gốc (Original Bill of Lading), người nhập khẩu cần xuất trình BL gốc để lấy hàng. Đối với Surrender BL, Seaway BL, ngưới xuất khẩu không cần xuất trình bill gốc

Bước 3: Hàng hóa được vận chuyển từ nhà máy ra bãi container (CY). Doanh nghiệp xuất khẩu có thể tự vận chuyển đường bộ, hoặc thuê dịch vụ vận tải nội địa và hải quan xuất khẩu của TTL
Đồng thời, việc khai báo và mở tờ khai xuất khẩu phải được thực hiện. Trong trường hải quan kiểm hóa, cần tính toán thực hiện nhanh để tránh bị rớt chuyến

-Bước 4: Sau khi container được lên tàu, bộ phận chứng từ của TTL sẽ tiến hành khai AMS (Automated Manifest System). Đây là thủ tục bắt buộc khi xuất khẩu hàng sang Mỹ (USA). Trường hợp điều kiện cơ sở giao hàng là loại D (DDP, DAP, DAT), chủ hàng có thể ủy quyền cho TTL khai báo ISF (Importer Security Filing). Giấy ủy quyển phải được gửi trước khi hàng đi 24 tiếng.

2. TTL cung cấp dịch vụ vận tải biển đi tất cả cảng biển của Mỹ (USA)

Là đại lý hàng hóa cấp 1 của nhiều hãng tàu lớn, TTL logistics cung cấp dịch vụ vận tải biển từ Hải Phòng / Hồ Chí Minh / Đà Nẵng đi đến các cảng của Mỹ (USA):

-Cảng bờ đông nước Mỹ: Port of Miami, Port Everglades, Port of Palm Beach, Port of Jacksonville, Port of Savannah, Port of Charleston, Port of Wilmington (North Carolina), Norfolk International Terminals, Port of Baltimore, Port of Wilmington (Delaware), Port of Philadelphia, Port Newark–Elizabeth Marine Terminal, Port of New York and New Jersey, Port Jersey, Port of Boston

-Cảng bờ Tây nước Mỹ: Port of Seattle, Port of Tacoma, Port of Portland, Port of Oakland, Port of San Francisco, Port of Los Angeles, Long Beach.

Các lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ (USA) bằng đường biển

Việc nắm bắt và hiểu rõ các quy định về xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ sẽ giúp cho doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam thuận lợi trong giao dịch và buôn bán với nước ngoài.

Dưới đây là một số lưu ý khi làm hàng xuất khẩu đi Mỹ (USA)

-Phải khai AMS kịp thời, đúng quy định. Nếu việc khai AMS không được tiến hành theo đúng quy định thì hàng hóa sẽ không được xếp lên tàu. Hạn chế việc sửa AMS khi hàng đã lên tàu. Việc chỉnh sửa AMS này thường xảy ra do số lượng hàng hóa thực tế xuất đi có sự khác biệt so với lúc kê khai AMS ban đầu, hoặc thông tin về người nhận hàng sai sót. Hải quan Mỹ sẽ phạt 40 USD cho một lần chỉnh sửa

– Khai ISF kịp thời. Nếu chậm kê khai ISF hoặc kê khai không đầy đủ thì nhà nhập khẩu có thể chịu mức phạt lên đến 5.000 đô la Mỹ/lô hàng. Về nguyên tắc, người nhập khẩu phải kê khai ISF nhưng doanh nghiệp Việt Nam cần đảm bảo với nhà nhập khẩu Mỹ đã thông suốt việc kê khai ISF này.

– Hàng hóa bị giữ lại để soi container (X-ray): Công việc này được tiến hành khi hàng hóa đã vào Mỹ hoặc đến cảng chuyển tải (tranship port). Chi phí cho một container khi soi là 200-300 USD/cont. Hai bên xuất nhập khẩu phải thỏa thuận với nhau rõ ràng về chi phí này

Liên hệ, tư vấn về dịch vụ vận tải đường biển xuất khẩu đi Mỹ

Hiểu biết về quy tắc cho hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ là rất cần thiết cho doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, việc tìm được đối tác vận chuyển quốc tế đáng tín cậy là vô cùng quan trọng.

Đến với dịch vụ của TTL, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tuyệt đối về hàng hóa xuất nhập khẩu. Đồng thời, hàng hóa sẽ luôn được đảm bảo an toàn và vận chuyển đi Mỹ chuẩn chỉnh nhất.

0 Comment

DỊCH VỤ LIÊN QUAN